Alex Mason của Call of Duty Black Ops Cold War có gì khác biệt?

Trong một bài đăng chính thức trên trang chủ của Treyarch, lịch sử về nhân vật Alex Mason, cùng vai trò của anh trong Black Ops Cold War đã chính thức được hé lộ

Call of Duty: Black Ops Cold War đã được xác nhận sẽ là phần tiếp theo trực tiếp của tựa game Black Ops đầu tiên, do đó người hâm mộ sẽ được chứng kiến sự trở lại của phần lớn các nhân vật quen thuộc. Trong khi đa số hoạt động quảng bá Black Ops Cold War đều tập trung vào Frank Woods, Treyarch nay đã bắt đầu chuyển hướng sang nhân vật chính của bản game cũ: Alex Mason. Trong một bài đăng trên trang chủ (Được thiết kế theo phong cách hồ sơ CIA xưa), câu chuyện hoàn chỉnh của Alex Mason đã được chia sẻ với người hâm mộ. Phần lớn đều là các thông tin nhiều người đã biết nếu từng chơi qua seri Black Ops, như những năm tháng tuổi thơ của Mason ở Alaska, và việc tuyển dụng vào CIA.

Alex Mason của Call of Duty Black Ops Cold War có gì khác biệt?

Tuy nhiên, điểm khác biệt nằm ở diễn viên lồng tiếng, khi Sam Worthington sẽ không trở lai cho vai trò của mình, mặc dù có vẻ là anh không mấy khó chịu so với nam diễn viên lồng tiếng Woods trước đây khi nói về sự thay thế này, nhưng không ít người thắc mắc vì sao không thể tái chiêu mộ dàn diễn viên lồng tiếng cũ cho phiên bản mới. Dù sao thì, bài đăng tiếp tục thảo luận về vai trò của Alex Mason trong cốt truyện Black Ops, miêu tả chi tiết quá trình tẩy não trong tay Reznov, và các sự kiện sau đó. Tuy vậy, bài đăng này lại lược bỏ đi tình tiết cuối game Black Ops cũ, khi Alex Mason lẩn vào đám đông trước khi vụ ám sát tổng thống JFK diễn ra, qua đó cho thấy việc tẩy não đã tỏ ra hiệu quả, và Mason thực sự giết tổng thống.

Alex Mason của Call of Duty Black Ops Cold War có gì khác biệt? 2

Nhưng vì khoảnh khắc đó không được nhắc đến trong Black Ops 2 lẫn trong bài đăng này, không có vẻ là đội ngũ phát triển che đậy nó. Raven Software, hãng thực hiện phần chơi chiến dịch của Black Ops Cold War, dường như muốn kể một câu chuyện Black Ops hoàn toàn của riêng họ. Ngoài ra trong bài đăng cũng không nhắc đến tình huống giả chết của Woods trong bản cũ, thế nên sẽ rất thú vị để xem liệu Raven có thực sự chú ý đến cốt truyện game để thừa nhận khoảnh khắc đó hay không. Rất có thể Mason sẽ cảm thấy bất ngờ khi gặp lại Woods, và phản ứng đó sẽ xuất hiện trong Black Ops Cold War, nếu dựa theo phần miêu tả chi tiết vai trò của Mason trong tựa game mới này. Cụ thể theo bài viết, vào ngày 8 tháng 1 năm 1981, "Mason nhận được một cuộc gọi bất ngờ từ Hudson" để hội quân với Woods ở Amsterdam cho "một nhiệm vụ ngầm để kết thúc Khủng hoảng Con tin Iran".

Alex Mason của Call of Duty Black Ops Cold War có gì khác biệt? 3

Đó là nơi mà mối hiểm họa lớn hơn, giống như kẻ phản diện Perseus, sẽ được hé lộ. Bài đăng đã tạo được sự hào hứng cho tựa game lần này, nhưng sẽ khá thú vị để xem Raven làm thế nào để người chơi cảm thấy có sự căng thẳng thật sự trong phần chơi chiến dịch, do Mason, Hudson và Woods đều góp mặt trong Black Ops 2, nên gần như đảm bảo cả ba đều còn sống. Có thể họ sẽ tận dụng nhân vật do người chơi tạo ra để khiến người chơi cảm thấy ai đó sẽ hi sinh nếu mọi thứ trở nên tệ hơn. Dù sao thì những người hâm mộ Alex Mason vẫn sẽ cảm thấy hài lòng khi biết anh có thể "tỏa sáng" trong Call of Duty Black Ops Cold War. Game phát hành ngày 13 tháng 11 trên PC, PS4 và Xbox One.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang