Marvel's Avengers: Khi người hâm mộ tự mang các sao MCU vào game

Khi mà Square Enix không thể mang các diễn viên MCU vào tựa game Marvel's Avengers của mình, người hâm mộ quyết định tự làm điều đó với một đoạn clip khá ấn tượng

Kể từ khi kỷ nguyên của các tựa game siêu anh hùng bắt đầu nở rộ, một điều luôn khiến người hâm mộ không thực sự hào hứng là việc các anh hùng trên game luôn có vẻ ngoài khác biệt với những diễn viên đóng vai đó trên màn ảnh rộng. Có lẽ đó là lý do vì sao một Youtuber đã quyết định sử dụng công nghệ deepfake nhằm tạo ra đoạn trailer cho Marvel's Avengers với các gương mặt dàn diễn viên trong MCU. Đoạn video được đăng tải bởi Youtuber BabyZone giúp người xem mường tượng được tựa game này sẽ như thế nào nếu các nhân vật có được "thần thái" của dàn diễn viên MCU. Dàn nhân vật chính xuất hiện trong video bao gồm Scarlett Johansson, Mark Ruffalo, Chris Hemsworth, Chris Evans và Robert Downey Jr.

Đoạn video đã dùng công nghệ deepfake để sao chép những phiên bản CG của gương mặt các diễn viên lên nhân vật của họ trên game, và tạo sự khác biệt thú vị so với đoạn trailer CG chính thức mới đây của Marvel's Avengers. Trong phần miêu tả của video, BabyZone giải thích cách họ tạo ra video này. "Tôi đã tạo ra video này bằng cách sử dụng công nghệ DeepFake, cụ thể là DeepFaceLab 2.0 của IPerov để tạo ra những mô hình khuôn mặt cho từng diễn viên," họ cho biết thêm việc làm video này mất đến hơn một tháng để ra thành phẩm. Là video deepfake nên các hiệu ứng về cơ bản có thể ổn với một vài nhân vật, nhưng sẽ khá "sai" với các nhân vật khác.

Marvel's Avengers: Khi người hâm mộ tự mang các sao MCU vào game

Có thể thấy Black Widow, Captain America và Iron Man là ổn nhất trong clip, còn Thor và Banner rõ ràng không thích hợp cho các mô hình trong game. Nhưng dù sao thì, đoạn video này cũng tốn nhiều công sức và rất xứng đáng để xem qua. Đáng tiếc rằng Square Enix không bao giờ có thể dùng gương mặt của các diễn viên cho tựa game này, khi họ cần phải có được quyền sử dụng từ Disney, vốn là một hãng rất khắt khe với những thương hiệu họ nắm giữ. Ngay cả nếu có được bản quyền, họ vẫn phải tạo ra những gương mặt mới cho toàn bộ các nhân vật trong game mà chưa xuất hiện trên MCU. Một nguồn rò rỉ dữ liệu gần đây đã gợi ý về khả năng điều khiển một vài nhân vật ít nổi tiếng hơn, như She-Hulk, Kate Bishop, Mockingbird, Mar-Vell và Quake.

Marvel's Avengers: Khi người hâm mộ tự mang các sao MCU vào game 2

Marvel's Avengers là một tựa game hành động hứa hẹn hòa lẫn phần chơi chiến dịch của nó với một trải nghiệm multiplayer rộng lớn. Game đã bị trì hoãn vài lần, nhưng cuối cùng đã có thể sẵn sàng ra mắt vào tuần đầu tiên của tháng 9. Mặc dù vậy, những hồi đáp sau các đợt Open Beta gần đây của game cho thấy nó vẫn gây ra nhiều tranh cãi. Đoạn video trên cũng nhắc đến việc ra mắt Mùa 4 của Fortnite với chủ đề Marvel, bao gồm các skin, vũ khí và chi tiết ẩn liên quan đến Marvel. Marvel's Avengers sẽ ra mắt ngày 4 tháng 9 trên PC, PS4, XBox One và Google Stadia.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang