Cyberpunk 2077 nói không với DLC thu phí, giống The Witcher 3

CD Projekt Red tiếp tục mang đến tin vui cho những ai mong đợi Cyberpunk 2077, với phương thức phát hành DLC giống như The Witcher 3 ngày trước

Mới đây, một người hâm mộ đã đặt câu hỏi liệu rằng DLC của Cyberpunk 2077 có miễn phí giống "người anh em" The Witcher 3: Wild Hunt ngày trước hay không. Tài khoản Twitter Cyberpunk đã có lời phản hồi "chắc nịch", đó là Cyberpunk 2077 sẽ nhận được DLC miễn phí sau khi ra mắt.  Giờ đây người hâm mộ có thể yên tâm trải nghiệm game mà không lo phải trả thêm tiền cho nội dung phụ. Ngoài ra, hãng phát triển cũng thừa nhận về những nỗi lo của người hâm mộ liên quan đến khả năng kích thước phụ đề có thể trở nên quá nhỏ. May mắn là người chơi sẽ có quyền điều chỉnh chúng theo ý thích, cả về kích thước lẫn màu sắc.

 

Mặc dù những tùy chọn như thế này chắc chắn rất được lòng người hâm mộ trên toàn cầu, công bố về DLC miễn phí sẽ càng khuyến khích những người tò mò về game cũng như giá trị chơi lại của nó - và rất có thể sẽ thuyết phục những ai đang chần chừ vì muốn tìm kiếm một sự đầu tư chơi lâu dài cho số tiền mà họ đã bỏ ra. Tuy vậy, chưa ai biết được các bản DLC miễn phí này sẽ có độ dài tới đâu, và liệu nó chỉ có vật dụng phụ kiện, các món đồ tăng chỉ số hay còn có thêm các nhiệm vụ cốt truyện nữa không. Là một trong những tựa game được kì vọng nhất năm 2020, CD Projekt Red đã tổ chức hai sự kiện Night City Wire cho Cyberpunk 2077 nhằm giới thiệu những lựa chọn lối chơi khác nhau và các yếu tố thế giới mở có trong game, từ những nhân vật thể hiện qua các câu chuyện "Đường đời" cho đến hệ thống chiến đấu và vũ khí.

Cyberpunk 2077 nói không với DLC thu phí, giống The Witcher 3
Một số người e ngại vấn đề chữ phụ đề bị nhỏ

Miles Tost, trưởng nhóm thiết kế nhiệm vụ của game gần đây đã xác nhận Cyberpunk 2077 sẽ dựa khá nhiều vào khía cạnh nhập vai, hứa hẹn bản thân trò chơi ưu tiên nhập vai hơn bắn súng. Điều này cũng không có gì bất ngờ, khi nguồn gốc của Cyberpunk 2077 là một trò chơi boardgame nhập vai, Cyberpunk 2020, được viết kịch bản bởi Mike Pondsmith và phát hành bởi R. Talsorian Games. Trong tựa game nhập vai kết hợp FPS này, người chơi sẽ đắm chìm trong thành phố Night, một khu vực thế giới mở với 6 quận và các vùng lãnh thổ riêng biệt. Người chơi vào vai V, một tay lính đánh thuê có thể điều chỉnh, phát triển và thay đổi tùy theo ý người chơi. nhận được những kĩ năng bổ sung trong việc hack và cơ khí để sau đó sử dụng, bên cạnh việc trang bị một cơ số vũ khí khác nhau và phát triển khả năng chiến đấu cận chiến.

Cyberpunk 2077 nói không với DLC thu phí, giống The Witcher 3 2
DLC của Cyberpunk 2077 hoàn toàn miễn phí

Các chỉ số của - bao gồm Body, Intelligence, Reflexes, Technical và Cool - đều chịu ảnh hưởng bởi lớp nhân vật mà người chơi lựa chọn. Chúng trải dài từ NetRunner, Techie và Solo. Những lựa chọn đa dạng đó kết hợp với thế giới mở rộng lớn của game, hứa hẹn mang đến cho người chơi vô vàn lựa chọn để biến thành đúng kiểu nhân vật phù hợp nhất cho lối chơi của họ khi chuẩn bị hòa mình vào thế giới khoa học viễn tưởng tương lai đa tầng của Cyberpunk 2077. Những bản DLC được lên kế hoạch trong tương lai đó ít nhất cho phép người chơi biết được bất kể họ đầu tư bao nhiêu thời gian công sức vào nhân vật của mình, họ đều sẽ được đáp lại trong tương lai khi DLC ra mắt. Cyberpunk 2077 dự kiến phát hành vào ngày 19 tháng 11 trên PC, PS4 và Xbox One.

Cyberpunk 2077 nói không với DLC thu phí, giống The Witcher 3 3

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang