Microsoft Flight Simulator: Streamer tái hiện chuyến bay dài nhất thế giới

Để tận dụng độ thực tế của Microsoft Flight Simulator, các streamer trên Twitch quyết định mô phỏng một hành trình bay có thực ngoài đời từ Mỹ sang Dubai với thời lượng gần một ngày trời

Với dữ liệu điều hướng chuyến bay được cập nhật liên tục và sự xuất hiện của mọi sân bay trên Trái Đất, Microsoft Flight Simulator thực sự đã mang yếu tố thực tế của các tựa game AAA hiện nay lên một tầng cao mới. Bên cạnh vô số game thủ cố gắng bay đến quê nhà của mình hay những địa điểm nổi tiếng như Điện Buckingham, một vài streamer trên Twitch thậm chí còn "hiện thực hóa" trò chơi hơn nữa, bằng cách hoàn thành một chuyến bay quốc tế trong game ... theo thời gian ngoài đời. Trong một công bố trên Twitter, hai streamer Bruce Greene và 2SoonBoon cho biết họ sẽ stream tựa game này trong vòng 16 tiếng, đặc biệt sẽ hoàn thành một chuyến bay trong game từ Los Angeles đến Dubai từ một buồng lái ... giả. Chuyến bay từ Mỹ đến Dubai là một trong những hành trình dài nhất trên thế giới, với thời lượng 17 tiếng bay và nhiều điều kiện vô cùng thử thách.

Microsoft Flight Simulator: Streamer tái hiện chuyến bay dài nhất thế giới
"Phi hành đoàn" Bruce Greene và 2SoonBoon (Ảnh: Bruce Greene)

Trong vài phút đầu buổi stream, Greene và Boon đã trèo vào một buồng lái với đồng phục phi công. Họ giới thiệu nhà sản xuất Jeremy Haché đóng vai trò Kiểm soát viên Không lưu. Khi đã "yên vị", Boon giới thiệu hành trình bay đến người xem, và xác nhận họ sẽ bay trên một chiếc Boeing 747. Trong lúc tiếp tục điều chỉnh thiết lập streaming từ buồng lái, Greene giải thích ý tưởng cho buổi stream này xuất phát từ một trò đùa về tựa game Desert Bus. Greene cuối cùng đã đưa ý tưởng này lên Twitch, qua đó được góp vốn cho việc phát triển buổi stream và buồng lái sao chép. Sau khi khởi hành từ sân bay LAX, Greene và Boon bắt đầu lái chiếc Boeing đến Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất trong lúc uống nước, ngả lưng và mua vui cho vài vị khách. Dĩ nhiên chuyến bay không hoàn toàn êm ả.

Bảy tiếng sau khi bắt đầu stream, Boon và cô nàng khách mời Alanah Pearce đã ... đâm máy bay lần đầu tiên do sự thiếu hụt nguyên liệu bất ngờ. May mắn là cả ba người đã có thể khởi động lại game dù bị lỗi kẹt ở màn hình chờ, và tiếp tục hành trình bay của mình. Bảy tiếng sau đó, một vị khách mời khác đã tác động quá mạnh lên cánh máy bay làm bị đâm thêm lần nữa. Và cuối cùng, khi phi hành đoàn đến được Dubai, họ đã hạ cánh an toàn, trước khi ... đâm vào một nhà chứa máy bay. Sự hỗn loạn hài hước của buổi stream này thậm chí còn khiến Microsoft chú ý, và họ đã sử dụng tài khoản Twitter chính thức của Xbox để nói đùa về nguồn gốc buồn lái của các streamer. Nhưng dù sao thì người hâm mộ vẫn yêu thích những sai sót của Greene và Boon, và buổi stream đã thành công trong việc cho thấy sức hút từ lối chơi của Microsoft Flight Simulator ngay từ những ngày đầu ra mắt. Game hiện đang phát hành độc quyền trên PC.

Microsoft Flight Simulator: Streamer tái hiện chuyến bay dài nhất thế giới 2

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang