Baldur's Gate 3 xác nhận cấu hình tối thiểu cho đợt ra mắt Early Access

Sau khi công bố ra mắt dưới dạng Early Access, Larian Studios chính thức xác nhận cấu hình tối thiểu dành cho Baldur's Gate 3 trên PC, với các yêu cầu tương đối "dễ thở" cho người hâm mộ

Mới đây, cộng đồng game thủ mong chờ tựa game Baldur's Gate 3 đã nhận được thông tin bất ngờ khi hãng phát triển Larian Studios xác nhận ngày ra mắt cho game dưới dạng Early Access. Nếu mọi thứ đúng theo dự kiến, Baldur's Gate 3 sẽ có thể bắt đầu trải nghiệm từ ngày 30 tháng 9. Cùng với công bố, Larian cũng tiết lộ cấu hình tối thiểu và đề nghị cho game trên PC, với những yêu cầu không quá "khó nhằn". Cụ thể, tựa game nhập vai này cần ít nhất CPU Intel Core i5-4690 hoặc AMD FX 4350, là những dòng CPU từ 7 - 8 năm trước. Về GPU, Nvidia GTX 780 và AMD Radeon R9 280X là yêu cầu tối thiểu, và cả hai đều đã có tuổi đời tương xứng với CPU.

Baldur's Gate 3 xác nhận cấu hình tối thiểu cho đợt ra mắt Early Access

Nói cách khác, miễn là PC của những ai quan tâm mới hơn hoặc đã được nâng cấp từ 2013 đến nay đều có thể chạy được Baldur's Gate 3. Các yêu cầu khác không có gì lạ, từ Windows 10 64-bit cho đến Ram 8GB và dung lượng ổ cứng 70GB. Cấu hình đề nghị để chạy mượt Baldur's Gate 3 cũng không quá đáng sợ, khi chỉ càn CPU Intel i7 4770 hoặc AMD Ryzen 5 1500X, card màn hình Nvidia GTX 1060 6GB hoặc AMD RX580. Điều đáng chú ý duy nhất là yêu cầu RAM 16GB. Những mức cấu hình trên chắc chắn không quá khó để phần lớn game thủ có thể trải nghiệm Baldur's Gate 3 một cách thoải mái nhất. Vốn dĩ tựa game này không mang đến sức mạnh đồ họa đáng kể, nhưng điều đó cũng không có nghĩa là hình ảnh của nó sẽ kém chất lượng, và chắc chắn vẫn đòi hỏi nhiều từ hiệu suất của phần cứng máy tính.

Baldur's Gate 3 xác nhận cấu hình tối thiểu cho đợt ra mắt Early Access 2

Trước đây, Divinity: Original Sin 2 đã từng khiến nhiều game thủ đau đầu khi nó thúc đẩy phần cứng PC một cách mạnh mẽ quá mức dự kiến, làm cho việc đạt được FPS cao không hề dễ dàng cho đến khi Larian tung ra những bản vá tối ưu hóa lại trò chơi. Vấn đề này cũng có thể xảy ra với Baldur's Gate 3, khi có vẻ Larian rất "tích cực" trong việc thúc đẩy quá trình phát triển để game ra mắt càng sớm càng tốt. Phiên bản Early Access của Baldur's Gate 3 ra mắt cuối tháng 9 nhiều khả năng sẽ gặp phải vô vàn thách thức. Những cỗ máy PC đủ mạnh có thể giải quyết các vấn đề đó, nhưng phần còn lại của thế giới game thủ PC tốt hơn hết nên chờ ra mắt bản hoàn chỉnh, hoặc ít nhất để cho Early Access qua được một giai đoạn nhất định. Game đang được phát triển cho PC và Google Stadia.

Baldur's Gate 3 xác nhận cấu hình tối thiểu cho đợt ra mắt Early Access 3

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang