Top những tựa game hành động khó nhất từng được thực hiện (Phần 1)

Từ những con trùm cuối cực "khoai" cho đến lối chơi vòng lặp yêu cầu khả năng làm chủ từ sớm, sau đây là những tựa game hành động được xem là khó nhằn nhất từng được thực hiện

Thông thường, những tựa game hành động sẽ mang đến cảm giác vô cùng phấn khích cho người chơi, nhưng với những trường hợp sau đây thì có lẽ cần xem lại. Những tay cầm bị hỏng, những tiếng hét giận dữ và những lời càu nhàu đã trở nên quen thuộc với các tựa game bên dưới, khiến không ít người phải tự hỏi các nhà phát triển muốn gì khi làm ra những game này. Mọi game thủ đều muốn có chút gì đó thư giãn sau một ngày làm việc mệt mỏi, và nếu như vậy có lẽ không nên thử qua bất kì cái tên nào được liệt kê trong bài viết này. Nhưng nếu tìm kiếm một thách thức trong thế giới game, chúng là dành cho bạn.

Top những tựa game hành động khó nhất từng được thực hiện Phần 1

Takeshi's Challenge

Takeshi no Chosenjo, hay còn gọi là Takeshi's Challenge (đừng nhầm với seri truyền hình Takeshi's Castle nổi tiếng nhé) là một tựa game phát hành năm 1986 trên hệ máy Nintendo 8-bit. Nó đã được đề cử giải Retro Game Award tại sự kiện Tokyo Game Show năm 2007. Mặc dù có rất nhiều điểm tương đồng với Super Mario Bros., Takeshi's Challenge là tựa game đi cảnh với độ khó tàn nhẫn, tạo cảm giác giống như là mọi thứ đã được thiết kế để chống lại người chơi. Kết hợp với điều khiển nhắm bắn tồi tệ và thiết kế màn chơi tù túng, Takeshi's Challenge thực sự là một trong những tựa game hành động khó nhất được ra đời sớm nhất.

Top những tựa game hành động khó nhất từng được thực hiện Phần 1  2

God Hand

Kể từ khi ra mắt, God Hand đã trở thành một tựa game kinh điển đình đám trong cộng đồng hâm mộ PlayStation 2. Nó là một trò chơi hành động đánh đấm hài hước, nhưng đồng thời cũng khó một cách đáng tin, theo như trưởng nhóm phát triển game chia sẻ. Atsushi Iba của Clover Studio cho biết game được quảng bá nhằm hướng đến "các game thủ hardcore". God Hand được khen ngợi nhờ nâng tầm hệ thống chiến đấu, thông qua việc giới thiệu chế độ "God Roulette", cho phép người chơi lựa chọn kĩ năng để tiêu diệt kẻ thù.

Top những tựa game hành động khó nhất từng được thực hiện Phần 1  3

Days Gone

Đối mặt với hàng đàn zombie và những sinh vật bị lây nhiễm chắc chắn là hết sức căng thẳng, nhưng hãy tưởng tượng đến việc làm như vậy trong một tựa game thế giới mở, đòi hỏi bạn phải luôn di chuyển từ nơi này sang nơi khác, trong khi chiếc mô-tô của bạn có thể rơi vào tình trạng hết xăng. Đó chính là Days Gone, khi bạn có thể hoặc hết xăng, hoặc bị bắn bởi một tay bắn tỉa nào đó trước khi đến được nơi cần đến, và trước khi kịp nhận ra điều gì, một đàn zombies đã chờ sẵn để tấn công bạn.

Top những tựa game hành động khó nhất từng được thực hiện Phần 1  4

Outlast 2

Outlast 2 không phải một tựa game hành động kinh dị phổ biến mà trong đó người chơi có thể dùng súng tiêu diệt mọi con quái vật hay kẻ địch xuất hiện. Trong Outlast 2, bạn chỉ là một phóng viên với một chiếc máy quay đang cố gắng kết nối những chi tiết của một giáo phái bí ẩn - Testament of the New Ezekiel. Trong thế giới của Outlast, bạn không thể chiến đấu hay bắn bất kì thứ gì, mà chỉ có thể nấp, chạy hoặc chết. Với sự thiếu hụt nguyên liệu và những kẻ thù đáng sợ, ngay cả thiết lập độ khó dễ nhất cũng có thể tạo nên không ít sự căng thẳng.

Top những tựa game hành động khó nhất từng được thực hiện Phần 1  5

Dark Souls

Tựa game bán chạy hàng triệu bản năm 2011, Dark Souls, chắc chắn không phải cái tên dành cho bạn nếu chỉ muốn trải nghiệm hành động một chút. Thực tế, nó là trò chơi cực kì khó đánh bại, và sẽ phải dành ra một lượng thời gian đáng kể, sự quyết tâm cũng như độ kiên nhẫn để làm chủ nó. Dark Souls là một tựa game hành động nhập vai phức tạp với thiết kế kẻ thù không khoan nhượng, các màn chơi phức tạp và những con trùm khó chịu. Bản thân trò chơi đã được quảng bá là tàn bạo và rất khó để hoàn thành, nhưng không đến mức thiếu công bằng.

Top những tựa game hành động khó nhất từng được thực hiện Phần 1  6

(Còn tiếp...)

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang