Cốt truyện The Elder Scrolls II: Daggerfall - Cuộc hành trình ở thành phố Daggerfall

Là phần tiếp theo của seri The Elder Scrolls, Daggerfall mang đến một câu chuyện tuy khá đơn giản, nhưng có độ tự do lớn hơn nhiều so với Arena, và có nhiều kết thúc khác nhau

Xem thêm:

Cốt truyện The Elder Scrolls: Arena - Cuộc đảo chính tại Vương quốc Tamriel

Năm 1996, Bethesda Softworks chính thức ra mắt phần tiếp theo trong seri The Elder Scrolls với tên gọi Daggerfall. Nó đã trở thành một tựa game thành công cả về mặt thương mại lẫn phê bình. Nhằm kỷ niệm 15 năm ra mắt thương hiệu The Elder Scrolls, game đã được phát hành miễn phí trên trang chủ Bethesda vào tháng 7 năm 2009. Game lấy bối cảnh ở Iliac Bay, nằm giữa các khu vực High Rock và Hammerfell. Người chơi được cử đến đây theo yêu cầu riêng của Hoàng đế, với hai nhiệm vụ chính: Giải phóng hồn ma của vua Lysandus khỏi xiềng xích trần gian, và khám phá ra điều gì đã xảy ra với bức thư của Hoàng đế gửi cho cựu nữ hoàng ở Daggerfall. Nội dung của lá thư xoay quanh việc mẹ của vua Lysandus, Nulfaga, biết địa điểm của Mantella, chiếc chìa khóa để hồi sinh Numidium đầu tiên, một con Golem bằng đồng mạnh mẽ.

Cốt truyện The Elder Scrolls II: Daggerfall - Cuộc hành trình ở thành phố Daggerfall

Mục đích của Hoàng đế là muốn gián điệp của ông buộc Nulfaga tiết lộ địa điểm của Mantella, để Blades có thể hoàn thành việc khôi phục lại Numidium. Trải qua một chuỗi những sự kiện xui xẻo và rắc rối, lá thư đã rơi vào tay một con Orc tên Gortworg. Gortworg dĩ nhiên không biết Mantella là gì, nên đã đi hỏi Mannimarco, King of Worms (thủ lĩnh của các Necromancer). Trong quãng thời gian này, Underking, người ban đầu đã phá hủy Numidium đầu tiên vì bị lạm dụng bởi Tiber Septim, đang dần hồi phục sâu bên trong một ngôi mộ ở High Rock, sau khi tiêu tốn quá nhiều năng lượng cho việc phá hủy nó. Để có thể đưa Mantella cho bất kì ai, người chơi phải giết kẻ sát hại vua Lysandus, và giúp ông được an nghỉ. Sau khi hoàn thành điều này, sức mạnh của Mantella giúp khôi phục sức mạnh của Underking.

Cốt truyện The Elder Scrolls II: Daggerfall - Cuộc hành trình ở thành phố Daggerfall 2

Daggerfall có 6 kết thúc khác nhau:

+ Nếu người chơi tự kích hoạt Mantella khi đang sở hữu Totem of Tiber Septim (Thiết bị điều khiển của Numidium), Numidium sẽ giết người chơi, trở nên mất kiểm soát, và bị phá hủy bởi quân đội của Hoàng gia. Cái kết này thực tế không tồn tại trong game. Có lẽ nó đã được lên kế hoạch bổ sung vào game, nhưng chưa bao giờ được thêm vào bản chính thức.

+ Nếu người chơi đưa Mantella cho Underking, ông ta sẽ hấp thu sức mạnh của nó, chuyển sang trạng thái yên nghỉ vĩnh hằng, và tạo ra một khu vực "không ma thuật" rộng lớn quanh bản thân.

Cốt truyện The Elder Scrolls II: Daggerfall - Cuộc hành trình ở thành phố Daggerfall 3

+ Nếu Gortworg giành chiến thắng, hắn sẽ sử dụng Nudinium để tiêu diệt quân đội Hoàng gia và "Bay Kings", những "người cai trị" của các quận trong Iliac Bay. Underking xuất hiện ngay sau đó để phá hủy Nudinium một lần và mãi mãi, nhưng cũng mất mạng trong lúc làm như vậy. Gortworg sau đó thành công trong việc tạo ra Orsinium, một vương quốc của loài Orc.

+ Nếu phe Blades thắng, họ sẽ thành công trong việc tái tạo Nudinium đầu tiên, và dùng nó để tiêu diệt Bay Kings lẫn loài Orc, đồng thời thống nhất toàn bộ các quận của Tamriel dưới sự cai quản của Hoàng gia một lần nữa.

+ Nếu bất kì vị vua nào trong Bay Kings thắng, vị vua đó sẽ dùng Nudinium tiêu diệt mọi vị vua khác, ngay trước khi Underking tiêu diệt ông ta và bản thân.

+ nếu Mannimarco nhận lấy Mantella, ông ta sẽ dùng nó để biến bản thân thành một vị thần.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang