Halo Infinite chính thức bước qua năm 2021, để lại bao tiếc nuối cho người chơi

343 Industries và Microsoft chính thức công bố Halo Infinite sẽ bị trì hoãn thay vì ra mắt cùng lúc với Xbox Series X

Kể từ khi Xbox Series X được công bố tại sự kiện The Game Awards năm ngoái, Halo Infinite đã trở thành tựa game dẫn đầu được cho là sẽ phát hành đồng thời với hệ máy console đời tiếp theo. Đáng tiếc rằng điều đó dường như không thể trở thành hiện thực, khi Microsoft và 343 Industries gần đây vừa cho biết game sẽ bị hoãn sang năm 2021 vì một loạt những vấn đề bất ngờ. Trong một tuyên bố đăng trên Twitter, 343 tiết lộ quyết định trên không hề nhẹ nhàng, và tuy rất đáng tiếc vì Xbox Series X sẽ không phát hành cùng với Halo Infinite, nó sẽ là một tựa game tốt hơn về lâu dài. 

Halo Infinite chính thức bước qua năm 2021, để lại bao tiếc nuối cho người chơi

"Chúng tôi đã phải đưa ra một quyết định khó khăn để chuyển ngày ra mắt sang năm 2021, để đội ngũ phát triển có đủ thời gian mang đến một trải nghiệm game Halo đáp ứng tầm nhìn của chúng tôi," tuyên bố cho biết, khẳng định "nhiều yếu tố" đã dẫn đến việc trì hoãn game. Có lẽ lý do chủ yếu là do những ảnh hưởng của việc phải làm việc giữa đại dịch Corona, với lời khẳng định của tuyên bố rằng "các tác động liên quan đến COVID đang diễn ra" là một vấn đề quan trọng cho đội ngũ phát triển. Bên cạnh đó, dường như ngày ra mắt cuối năm nay sẽ không giúp 343 có đủ thời gian để làm game tốt nhất có thể, tiết lộ rằng "nó chưa phải là một thành phẩm bền vững có thể đảm bảo cho thành công chung của thương hiệu nếu ra mắt dịp lễ hội này."

Halo Infinite chính thức bước qua năm 2021, để lại bao tiếc nuối cho người chơi 2

Trong khi việc trì hoãn chắc chắn sẽ là nỗi thất vọng với người hâm mộ, có thể nó sẽ dẫn đến một kết quả trải nghiệm tốt hơn, đặc biệt là khi Infinite dường như đang nhắm đến việc trở thành tựa game Halo tham vọng nhất. Dĩ nhiên, Halo Infinite đã là một chủ đề gây tranh cãi trong thời gian gần đây, sau khi người hâm mộ nhìn thấy đoạn trailer gameplay với đồ họa không thuyết phục trong sự kiện Xbox Series X của Microsoft. Nó đã trở thành chủ đề được tranh luận nhiều đến mức 343 phải lên tiếng, giải thích cho người hâm mộ vì sao họ lại quyết định đi theo phong cách như trong trailer.

Tuy vậy, không phải mọi quyết định sáng tạo của Halo Infinite đều bị phản bác, với sự bổ sung của dây móc và môi trường rộng mở hơn đã được người chơi đón nhận. Game còn công bố sẽ cung cấp multiplayer miễn phí, một thông tin làm hài lòng phần lớn game thủ. Với một chút thời gian bổ sung, Infinite hoàn toàn có thể trở thành bom tấn thật sự của Microsoft. 

Halo Infinite chính thức bước qua năm 2021, để lại bao tiếc nuối cho người chơi 3

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang