Cyberpunk 2077 sẽ mang biến đổi khí hậu vào thế giới trong game

Cyberpunk 2077 hứa hẹn sẽ cho thấy sự tác động của việc Trái Đất đang ấm dần lên trong thế giới hỗn loạn của nó, đặc biệt là với những ai lựa chọn đường đời Nomad

Cyberpunk 2077 đang dần hé lộ những khía cạnh khác nhau của thế giới trong game, qua đó khiến người hâm mộ càng thêm háo hức. Tựa game này hiện đang được xem là một trong những game được kì vọng nhất của năm  2020, nhưng là một dự án gốc của CD Projekt Red, vẫn còn rất nhiều câu hỏi chưa có lời giải đáp. Đội ngũ phát triển nay đã bắt đầu trả lời một số thắc mắc về môi trường game, và có vẻ như hiện tượng ấm lên toàn cầu đã tác động mạnh mẽ đến những khu vực nhất định của trò chơi. Mới đây, Cyberpunk đã tổ chức sự kiện Night City Wire lần thứ hai, miêu tả chi tiết các "đường đời" sẽ hoạt động thế nào trong game. Như đã nói từ trước, người chơi sẽ được chọn giữa 3 hướng đi khác nhau là Corpo, Street Kid và Nomad.

Cyberpunk 2077 sẽ mang biến đổi khí hậu vào thế giới trong game

Những lựa chọn này sẽ cho người chơi bước chân vào các tập đoàn, trên đường phố, hoặc sống ở những khu vực lộn xộn nằm bên ngoài thành phố. Điều thú vị là những nơi có dân cư ít nhất này sẽ thể hiện sự tác động lớn nhất của hiện tượng ấm lên toàn cầu. Philipp Weber, nhà thiết kế nhiệm vụ trò chơi, đã thảo luận về một số khu vực nói trên trong buổi livestream của sự kiện Night City Wire. Ông giải thích rằng "Thời gian không thực sự tốt đẹp với khu Badlands", trước khi khẳng định điều này là do tác động của hiện tượng ấm lên toàn cầu đối với việc trồng trọt, và đời sống ngoài thành phố nói chung. Rất nhiều bình luận trên trailer về các "đường sinh tử" đều cho thấy sự ngưỡng mộ với những gì tỏ ra là một cuộc sống du hành ấn tượng, nhưng nhiều người có thể sẽ phải cân nhắc, dựa trên môi trường đầy thách thức mà họ phải đối mặt.

Cyberpunk 2077 sẽ mang biến đổi khí hậu vào thế giới trong game 2

Cyberpunk 2077 xem chừng sẽ mang đến cho người chơi muôn vàn phương thức trải nghiệm thế giới mở rộng lớn, đồng thời khai thác những yếu tố khác nhau của thể loại loạn lạc giả tưởng. Tác động của hiện tượng nóng lên toàn cầu từ lâu đã trở thành cơ sở cho nhiều câu chuyện về xã hội loạn lạc, và đây là một lĩnh vực hợp lý để trò chơi đề cập đến, vì nó dường như cũng giải quyết sự nghèo đói và quyền lực của các tập đoàn. Đây là những vấn đề phổ biến hiện nay, và có thể sẽ là công cụ giúp người chơi hiểu được thế giới khoa học viễn tưởng rộng lớn của trò chơi. Những "đường sinh tử" mà người chơi chọn trong Cyberpunk 2077 có vẻ như không chỉ mang đến nhiều loại hình hành động và lựa chọn khác nhau, mà còn là một phương tiện để có góc nhìn mới về các vấn đề đương đại. Cyberpunk 2077 sẽ ra mắt vào ngày 19 tháng 11 trên PC, PS4, Xbox One và Google Stadia.

Cyberpunk 2077 sẽ mang biến đổi khí hậu vào thế giới trong game 3

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang