Resident Evil 8 có thể là tựa game dùng RE Engine dài nhất từ trước đến nay

Theo nguồn tin rò rỉ trên Twitter từ một tài khoản quen thuộc, Resident Evil 8: Village nhiều khả năng sẽ là tựa game dùng RE Engine dài nhất từ trước đến nay

Resident Evil 8, phần tiếp theo rất được kì vọng của thương hiệu sinh tồn - kinh dị phổ biến, nhiều khả năng sẽ trở thành tựa game dùng RE Engine dài nhất từ trước đến nay, nếu thông tin được hé lộ trên Twitter là chính xác. Trong một cuộc trao đổi trên Twitter, người dùng @AestheticGamer1, hay còn gọi là Dusk Golem, đã cung cấp thông tin khi đang thực hiện một phần Q&A. Dusk Golem là cái tên quen thuộc trong cộng đồng Resident Evil, thường đưa ra những tin rò rỉ tương đối chính xác, điển hình như việc Resident Evil 3 sẽ được làm lại, trước khi game chính thức được công bố, và game sẽ phát hành sớm hơn dự kiến. Nay, tài khoản này tiếp tục hé lộ rằng Resident Evil 8 có thể là tựa game dùng RE Engine dài nhất từ trước đến nay.

Resident Evil 8 có thể là tựa game dùng RE Engine dài nhất từ trước đến nay

Tin đồn này "nhắm" trực tiếp vào những game dùng RE Engine, nhưng sẽ rất thú vị để xem điều này có ý nghĩa gì khi so sánh với những game khác trong seri. Resident Evil 4, vốn từng là tựa game dài nhất của seri, có thể ngốn hơn 15 tiếng để hoàn thành trong lần chơi đầu, trong khi nhiều phần chơi chiến dịch trong Resident Evil 6 có thể chiếm tổng cộng hơn 20 tiếng. Cho đến nay, các tựa game dùng RE Engine thường dưới 12 tiếng với những người mới làm quen, thế nên ngay cả khi nếu Resident Evil 8 dài hơn một chút, nó vẫn có thể là một trải nghiệm khá đáng kể. Điều này sẽ trái ngược rất nhiều với Resident Evil 3 Remake vừa ra mắt đầu tháng 4 năm nay, vốn từng bị chỉ trích vì thiếu các địa điểm trong bản gốc và có trải nghiệm ngắn hơn. 

Resident Evil 8 có thể là tựa game dùng RE Engine dài nhất từ trước đến nay 2

Resident Evil 8 đã từng khiến cộng đồng dậy sóng khi được công bố chính thức tại sự kiện hé lộ PlayStation 5, với nhân vật chính dường như tiếp tục là Ethan Winters, và bối cảnh diễn ra ở châu Âu. Trailer tập trung vào một khung cảnh Gothic với lâu đài, ngôi làng cũ kĩ và người sói. Điểm khiến nhiều người bất ngờ là sự xuất hiện của Chris Redfield cuối trailer, và hành động có vẻ như là đã ra tay giết vợ của Ethan. Dựa vào trailer ra mắt, hành trình của Ethan trong phần 8 rõ ràng sẽ được mở rộng nhiều hơn so với phần 7, với nhiều địa điểm trong lâu đài lẫn ngoài ngôi làng cũ. Capcom đã hứa sẽ tiết lộ nhiều thông tin hơn về Resident Evil 8 trong mùa hé này, thế nên người hâm mộ sẽ sớm biết được thêm về lối chơi, cốt truyện và các bối cảnh khác của trò chơi. Resident Evil 8 sẽ ra mắt trên PC, PS5 và Xbox Series X vào năm 2021.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang