Nghiên cứu cho thấy game thủ Console không nhiều như người ta nghĩ

Phần lớn mọi người thường nghĩ rằng khi nhắc đến chơi game là nhắc đến console, còn PC sẽ phục vụ nhiều mục đích khác. Nhưng dường như trên thực tế, PC vẫn là lựa chọn hàng đầu để chơi game

Một nghiên cứu gần đây được thực hiện bởi DFC Intelligence cho thấy hơn 3 tỷ người trên hành tinh này có chơi game, tức khoảng 40% dân số thế giới. Và trong số đó, có đến khoảng 1,5 tỷ người chơi trên PC, chứng minh sức hút của nền tảng này so với console và các thiết bị di động. Với gần một nửa dân số thế giới đều chơi game, nghĩa là có rất nhiều nền tảng cho những đối tượng khác nhau, dựa trên sự đa dạng về thị hiếu và trải nghiệm. Nhưng có đến 48% cho thấy PC chính là nền tảng chơi game chủ yếu của họ. Điều đó cũng không có nghĩa là gần một nửa các game thủ chỉ chơi trên PC, vì con số này bao gồm những người chơi cả console hoặc di động.

Nghiên cứu cho thấy game thủ Console không nhiều như người ta nghĩ
Phần lớn game thủ trên thế giới chọn PC làm nền tảng chủ đạo

Theo dữ liệu, những game thủ độc quyền console chỉ chiếm một tỷ lệ rất nhỏ so với "dân số" game thủ trên toàn cầu, với khoảng 8% chủ yếu chơi trên console. Tuy vậy, game thủ PC chủ yếu là những người chơi "thông thường", khi mà doanh số bán máy console thu về nhiều tiền hơn so với số tiền trung bình mà game thủ console chi ra. Điều đó giải thích vì sao các tựa game PC, tuy phổ biến hơn, không phải lúc nào cũng có nhiều sự kì vọng như hệ máy console mới hay các tựa game console, hay khoản tiền khổng lồ không phải chỉ nằm trong việc chơi game PC.

Nghiên cứu cho thấy game thủ Console không nhiều như người ta nghĩ 2
Ít game PC nào có được sự kì vọng như game console

1,42 tỷ game thủ trên thế giới đến từ châu Á, và ngành công nghiệp game ở Nhật đang phát triển rất nhanh, nhưng một phần lớn trong số này chủ yếu chơi game trên điện thoại di động, mặc dù game PC vẫn chiếm thị phần đáng kể ở châu Á. Các thị phần game thủ lớn nhất tiếp theo là châu Âu, Châu Mỹ Latin, MENA và Bắc Mỹ. Chơi game trên điện thoại di động đang là xu hướng phát triển nhanh nhất hiện nay, và có thể cuối cùng sẽ vượt mặt PC để trở thành nền tảng phổ biến nhất. Game thủ PC chơi game rất đa dạng thể loại, từ FPS cho đến những game độc lập đối thoại có mặt trên Steam và các cửa hàng game phổ biến khác, thế nên về cơ bản luôn có sự lựa chọn cho tất cả mọi người. 

Nghiên cứu cho thấy game thủ Console không nhiều như người ta nghĩ 3
Game PC rất đa dạng về thể loại

Fall Guys hiện đang là cơn sốt trên cả PC và PS4, và Call of Duty: Modern Warfare tiếp tục chứng tỏ sự phổ biến. Hai game này có rất nhiều sự khác biệt về hình ảnh, phong cách và thể loại, nhưng sự phổ biến của chúng chứng tỏ game thủ PC có "khẩu vị" rất đa dạng. Phần lớn các gia đình ở Mỹ đều có ít nhất một người chơi game, và đa phần là người lớn. Trong khi những game thủ lớn tuổi hơn chủ yếu chơi trên console và di động, chơi game PC phổ biến ở gần như mọi lứa tuổi. PC không tiện dụng để mang đi, và phần nhiều lại không chạy nổi các tựa game lớn hơn (Do yếu tố ngân sách người chơi game), nhưng sức hút của chúng đến rất nhiều đối tượng game thủ khác nhau đã giúp nền tảng này đạt được sự phổ biến như hiện nay.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang