Microsoft Flight Simulator: Game thủ tải vô tư không lo bị tính vào giờ chơi

Một số game thủ đã mua Microsoft Flight Simulator sợ rằng việc tải quá lâu sẽ khiến họ mất quyền lợi hoàn trả game, và Valve quyết định lên tiếng về vấn đề này

Vừa ra mắt trên PC gần đây, Microsoft Flight Simulator đã nhận được sự chú ý của rất nhiều người mà chủ yếu do dung lượng bộ nhớ đáng kể của mình. Sử dụng dữ liệu từ bản đồ Bing để tái hiện một cách chân thực nhất những địa điểm và sân bay nổi tiếng ngoài đời, tựa game mô phỏng lái máy bay này yêu cầu tải về khoảng 120GB, nằm trong hàng "cực nặng" đối với các game trên máy tính. Bên cạnh những trải nghiệm lái máy bay không khác gì ngoài đời, Microsoft Flight Simulator khiến một số người dùng Steam tỏ ra lo lắng về khoản tải nó. Như nhiều người đã biết, chính sách hoàn trả sản phẩm của Valve cho phép người dùng trả lại game nếu chưa chơi quá 2 tiếng và mới mua trong vòng 14 ngày.

Microsoft Flight Simulator: Game thủ tải vô tư không lo bị tính vào giờ chơi
Dung lượng tải đáng sợ của Microsoft Flight Simulator làm nhiều người bối rối

Vấn đề phát sinh khi Microsoft Flight Simulator thực sự cài gói nội dung vào ổ cứng của người dùng khi ở trong game, nghĩa là "đồng hồ" Steam sẽ tính giờ ngay cả khi họ chủ yếu dành khoảng thời gian đó để ... cài đặt. Chúng hoàn toàn có thể vượt qua cột mốc quy định 2 giờ kia trước khi cho người chơi trải nghiệm thực sự. Nhưng may mắn là vấn đề khá đặc biệt này không nằm ngoài sự chú ý của Valve, và hãng đang tích cực tìm giải pháp cho nó. Chia sẻ với trang PC Gamer, Phó phòng Marketing của Valve, Doug Lombardi, vừa tiết lộ "thời gian cỗ máy của các bạn tải về phần nội dung bổ sung sẽ không bị tính là đang đi ngược lại Chính sách Hoàn trả của Steam", với hi vọng có thể làm yên lòng những ai đang muốn mua game về "thử". Ông cũng khẳng định Valve "đang làm việc với Microsoft để xem liệu có thể cải thiện việc tải game" hay không. 

Microsoft Flight Simulator: Game thủ tải vô tư không lo bị tính vào giờ chơi 2
Valve khẳng định việc tải game không tác động đến việc Refund

Về bản thân trò chơi, Microsoft Flight Simulator hiện đang là phiên bản thành công nhất trong lịch sử thương hiệu đầy phong phú này, đối đầu với Half-Life Alyx để trở thành game PC được đánh giá cao nhất trong năm nay trên Metacritic. Nó được nhiều người xem là cái nhìn chân thực đầu tiên về chơi game thế hệ tiếp theo, với công nghệ tiến bộ cho phép người chơi khám phá những cảnh quay chân thực đáng kinh ngạc của một số địa điểm có thật ngoài đời. Nó cũng sẽ không phát hành độc quyền trên PC trong thời gian quá lâu, khi Microsoft hứa hẹn một bản port trên Xbox One sẽ được tung ra sau này. Game hiện đang phát hành độc quyền PC.

Microsoft Flight Simulator: Game thủ tải vô tư không lo bị tính vào giờ chơi 3

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang