Ghost of Tsushima: Legends - Tìm hiểu về kẻ địch Oni trong chế độ Multiplayer

Chế độ multiplayer mới dành cho Ghost of Tsushima sẽ mang đến một hệ thống kẻ thù mới được gọi là Oni, những sinh vật bắt nguồn từ truyền thuyết Nhật Bản

Mới đây, Sucker Punch chính thức hé lộ chế độ multiplayer dành cho tựa game thành công nhất hiện nay của hãng là Ghost of Tsushima. Với tên gọi Legends, người hâm mộ sẽ có 3 chế độ chơi cùng bạn bè mình, bên cạnh những nhân vật và kĩ năng mới, đồng thời thú vị nhất có lẽ là kẻ thù mới. Loại kẻ thù mới duy nhất được xác nhận trong Legends cho đến thời điểm hiện tại là Oni, sinh vật lấy nguồn gốc từ truyền thuyết Nhật Bản. Các game thủ có lẽ phần nào cũng cảm thấy quen thuộc với Oni, khi chúng được thể hiện trong thế giới game khá nhiều lần, mà nổi bật nhất là dòng game Nioh. Oni thực sự là những sinh vật vô cùng thú vị, với lịch sử về chúng rất phong phú, do đó hãy cùng tìm hiểu kĩ hơn về Oni trong lúc chờ Ghost of Tsushima Legends ra mắt.

Ghost of Tsushima: Legends - Tìm hiểu về kẻ địch Oni trong chế độ Multiplayer

Oni và Yokai

Xét về truyền thống, Oni là một loại của Yokai, một dạng quỷ khổng lồ trong truyền thuyết Nhật Bản, thường cao lớn hơn rất nhiều so với kích thước người bình thường. Chúng được miêu tả là có cái sừng sắc nhọn trên đầu và thường mang những cây chùy kim loại lớn (Kanabo) làm vũ khí. Như vậy, chúng có nhiều nét tương đồng với những kẻ thù to xác trong Ghost of Tsushima, và trailer cũng cho thấy nhân vật Assassin sử dụng Moon Stance để chống lại một tên. Mặc dù ý nghĩa của cụm từ Oni và mục đích của các sinh vật mang danh này thay đổi qua thời gian, nhưng theo quan điểm đạo Phật, Oni được cho là những kẻ canh giữ Jigoku (Địa ngục) và trừng phạt những kẻ phạm tội mắc kẹt ở đó.

Ghost of Tsushima: Legends - Tìm hiểu về kẻ địch Oni trong chế độ Multiplayer 2

Theo Phật giáo, con người mang linh hồn tội lỗi sẽ trở thành Oni sau khi chết, nhưng chỉ khi linh hồn của họ không thể thanh tẩy. Điều này có nghĩa là người đó phải phạm tội lỗi thực sự kinh khủng và không cho thấy một chút thành ý hối lỗi nào khi còn sống. Sẽ rất thú vị nếu điều này áp dụng với phản diện chính của Ghost of Tsushima là Khotun Khan, hoặc nếu các hành động của hắn được xem như một công cụ của chiến tranh. Tuy vậy, trong một số trường hợp, có những người sống quá ác sẽ biến thành Oni ngay cả khi chưa chết, và dành phần đời còn lại để quấy phá con người.

Ghost of Tsushima: Legends - Tìm hiểu về kẻ địch Oni trong chế độ Multiplayer 3

On trong văn hóa

Tuy không quá nhiều, nhưng các Oni vẫn xuất hiện trong một số tựa game khá phổ biến hiện nay. Trường hợp đáng chú ý và gần đây nhất là trong game kinh dị Dead by Daylight, khi 5 người chơi chia thành 2 đội theo hình thức 1vs4, trong đó một kẻ sát nhân sẽ cố gắng tìm cách tiêu diệt 4 người sống sót trước khi họ thoát được. Oni chỉ vừa được thêm vào gần đây trong vai trò kẻ sát nhân, và mang thiết kế khá tương đồng với truyền thuyết: Có sừng, mặc giáp, có siêu sức mạnh và các kĩ năng dùng để truy đuổi, tiêu diệt những người sống sót.

Ghost of Tsushima: Legends - Tìm hiểu về kẻ địch Oni trong chế độ Multiplayer 4

Ngoài ra Oni cũng góp mặt trong bản làm lại của seri game Tomb Raider do Square Enix thực hiện, đóng vai trò trùm cuối game. Ở đây chúng được miêu tả chính xác hơn, với những bộ giáp samurai và cầm những cây chùy kim loại lớn. Oni cũng xuất hiện trong Dungeons and Dragons, nhưng theo cốt truyện, vì loài Orge đã tồn tại, Oni là một dạng Orge có phép thuật. Chắc chắn việc tìm hiểu thêm về Oni trong Ghost of Tsushima: Legends sẽ vô cùng thú vị, để xem game có thể giải thích về sự tồn tại của chúng như thế nào, cùng với đó là những sinh vật nào có khả năng xuất hiện chung. Ghost of Tsushima: Legends dự kiến ra mắt vào mùa thu năm nay.

Ghost of Tsushima: Legends - Tìm hiểu về kẻ địch Oni trong chế độ Multiplayer 5

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang