The Lord of the Rings: Gollum ra mắt Teaser Trailer với nhiều chi tiết quan trọng

Một cuộc phỏng vấn gần đây vừa tiết lộ nhiều chi tiết đáng chú ý về tựa game The Lord of the Rings: Gollum, cùng với đó là đoạn teaser trailer thú vị

Dự kiến ra mắt vào năm sau, các chi tiết liên quan đến The Lord of the Rings: Gollum vẫn rất hạn chế, và dự án game phiêu lưu - hành động bí mật dành cho thế hệ console tiếp theo này của Daedelic vẫn còn là điều gì đó bí ẩn trong mắt những tín đồ vùng Trung Địa. Dĩ nhiên họ đều biết game sẽ ra mắt trên hệ máy console đời tiếp theo vào năm 2021, và sẽ tập trung vào những lựa chọn đạo đức, nhưng ngoài ra, hãng phát triển vẫn rất kín tiếng về nó. Nhưng một cuộc phỏng vấn gần đây với trang IGN dường như sẽ thay đổi điều đó, khi hãng phát triển hé lộ nhiều hơn về bản chuyển thể này, đồng thời tung ra một đoạn teaser điện ảnh cho game.

The Lord of the Rings: Gollum ra mắt Teaser Trailer với nhiều chi tiết quan trọng

Theo các nhà phát triển, The Lord of the Rings: Gollum có thể xem là một tựa game "hành động bí mật như Prince of Persiavới "một cốt truyện chia nhánh". Lối chơi sẽ chia ra làm hai, và người chơi chủ yếu chuyển đổi giữa một hệ thống lựa chọn đạo đức tập trung vào cốt truyện hơn với một lối chơi hành động căng thẳng, tập trung vào sự bí mật. Người chơi sẽ phải lẻn ra sau lưng kẻ thù, và Gollum cũng có thể hạ gục chúng nếu cần phải làm vậy. Trưởng nhóm thiết kế, Matt Wilkes khẳng định "Sức mạnh của Gollum nằm ở sự mưu mô chứ không phải chiến đấu", thế nên người chơi sẽ phải trở nên thông minh hơn kẻ thù thay vì đối mặt trực diện với chúng. 

The Lord of the Rings: Gollum ra mắt Teaser Trailer với nhiều chi tiết quan trọng 2

Về phần cốt truyện, game sẽ lấy bối cảnh trước sự khởi đầu bộ ba tiểu thuyết huyền thoại của nhà văn J.R.R Tolkien, khi Gollum bị bắt bởi quân đội của Sauron trong lúc lang thang trên Mordor để tìm kiếm Bilbo và The One Ring. Cốt truyện bắt đầu từ đó, với Daedelic khẳng định "tính cách Smeagol sẽ gây ra những rắc rối và đánh lạc hướng, mở ra những mục tiêu xung đột mới." Dường như sự xung đột cốt lõi giữa Gollum và Smeagol sẽ đóng vai trò lớn trong game. Người chơi sẽ phải chọn xem mình nên dùng tính cách nào trong từng cuộc đối đầu nhất định, với mỗi quyết định dẫn đến những hậu quả khác nhau.

Mặc dù những điều trên có thể không tác động nhiều đến cái kết của game, Tilman Schnanen khẳng định "đến lúc cuối, số phận của Gollum đã được định đoạt bởi bộ tiểu thuyết, nhưng các quyết định của bạn có thể và sẽ có những tác động nhất định." Trong đoạn trailer phía trên, người chơi có thể nhìn thấy Gollum đi qua một chuỗi các hang động vốn là nơi ở của nó trong bộ tiểu thuyết cũng như loạt phim The Lord of the Rings.

Lên đến miệng hang, người chơi sẽ nhìn thấy một quang cảnh quen thuộc: Khung cảnh địa ngục của Mordor. Ngọn núi lửa Doom vẫn ở đó, chỉ có điều tòa tháp Barad-Dur lại mang dáng vẻ khá hiện đại, mà nhiều người bình luận rằng trông nó giống như một cái tháp ... 5G hơn là một pháo đài quỷ dữ thần thoại. Dù sao thì The Lord of the Rings: Gollum vẫn rất ấn tượng, và dự kiến ra mắt trên PC, PS5 với Xbox Series X vào năm 2021.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang