Gotham Knights: Cùng tìm hiểu về nguồn gốc của các Hiệp sĩ Gotham

Gotham Knights mang đến cho người hâm mộ bốn gương mặt trong Gia đình Dơi, bốn người hùng riêng biệt với những câu chuyện nguồn gốc khác nhau

Sau nhiều tháng đồn đại, dự đoán và rò rỉ, WB Montreal đã chính thức hé lộ dự án game tiếp theo của mình. Như nhiều người đoán trước, Gotham Knights thúc đẩy Gia đình Dơi vào vị trí vai chính, bằng cách loại bỏ hoàn toàn Batman. Để làm điều đó, hãng phát triển đã quyết định giết chết người Dơi, để Robin, Nightwing, Batgirl và Red Hood tự mình đứng ra bảo vệ thành phố Gotham trước những hỗn loạn do lũ tội phạm mang lại.

Trong khi nhiều người hâm mộ nghĩ về một mối liên hệ đến các game Arkham trước đây, Gotham Knights lại quyết định đi theo một vũ trụ riêng, chỉ "kế thừa" vài yếu tố quen thuộc như di chuyển trong thế giới mở và cơ chế chiến đấu. Game mang đến vài tính năng mới như hệ thống RPG, Batcycle, lối chơi co-op và hệ thống giới hạn cấp độ. Mỗi nhân vật trong Gotham Knights đã trải qua những quá trình huấn luyện khác nhau dưới thời Batman, do đó họ có vũ khí, tính cách và khả năng riêng biệt. Hãy cùng tìm hiểu một chút về bốn gương mặt này.

Gotham Knights: Cùng tìm hiểu về nguồn gốc của các Hiệp sĩ Gotham

Nightwing

Từng là Robin đời đầu, Richard "Dick" Grayson đã chuyển sang hoạt động riêng với tên gọi Nightwing. Trước khi vận lên người bộ trang phục xanh đen, Dick lớn lên ở gánh xiếc Haly, tham gia biểu diễn nhào lộn với cha và mẹ mình. The Flying Graysons là một chương biểu diễn vô cùng phổ biến, nhưng ở tuổi 16, gã tội phạm Tony Zucco đã đứng sau một vụ tai nạn trong lúc biểu diễn, khiến cha và mẹ Dick thiệt mạng. Sự kiện khủng khiếp này khiến Bruce Wayne chú ý, và anh thường đến tìm Dick nhằm đảm bảo cậu vẫn ổn. Grayson không ngừng lẻn đi vào ban đêm để tìm kiếm manh mối và điều tra cái chết của cha mẹ mình, với sự giúp đỡ của Batman, người cũng đã từng mồ côi cha mẹ khi còn nhỏ.

Gotham Knights: Cùng tìm hiểu về nguồn gốc của các Hiệp sĩ Gotham 2

Cuối cùng, Batman dẫn Grayson đến hang dơi và tiết lộ danh phận Bruce Wayne của mình. Cả hai bắt đầu một mối quan hệ hợp tác, với Grayson sớm trở thành siêu anh hùng Robin, do mẹ của anh trước đây rất yêu thích loài chim cổ đỏ này. Qua thời gian, hai người bắt đầy nảy sinh mâu thuẫn, và Grayson cảm thấy chán với việc trở thành trợ thủ của Batman, nên đã rẽ sang hướng đi riêng với danh phận mới Nightwing. Mái nhà tuổi thơ của Grayson, Gánh xiếc Haly, cũng có một di sản cực kì tăm tối khi là nơi huấn luyện cho Hội đồng Cú và những sát thủ riêng của chúng, TalonGrayson vô tình được chọn là Talon mới nhất của Hội đồng, nhưng nhờ việc rời khỏi gánh xiếc, cậu đã thoát được định mệnh đó.

Gotham Knights: Cùng tìm hiểu về nguồn gốc của các Hiệp sĩ Gotham 3

Robin

Với những người hâm mộ truyện tranh, nhân vật Robin phụ tá cho Batman đã trải qua nhiều người khác nhau. Trong Gotham Knight, Robin này có tên thật là Tim Drake, người thứ ba mang danh hiệu trên cùng bộ trang phục đỏ xanh lá. Trước khi tham gia với Batman, Tim rất năng nổ, nổi tiếng và cực kì thông minh. Cậu luôn thách thức bản thân mỗi ngày, và cuối cùng quyết định thử tìm hiểu xem Batman là ai. Sau khi chứng kiến Batman hành động cùng Robin, Tim bắt đầu theo dõi chặt chẽ Bruce Wayne và Dick Grayson, cuối cùng đặt giả thuyết cả hai có thể là bộ đôi đó. Bằng những kĩ năng thám tử ấn tượng, Tim khám phá ra Dick đã trở thành Nightwing, và Jason Todd trở thành Robin mới.

Gotham Knights: Cùng tìm hiểu về nguồn gốc của các Hiệp sĩ Gotham 4

Sau cái chết của JasonTim tìm mọi cách để kết nối Dick và Bruce trở lại, qua đó khiến Dick nhận ra Bruce bắt đầu có những thay đổi về mặt tính cách. Tim thậm chí còn giúp cả hai khi họ rơi vào tình huống khó khăn trong cuộc đối đầu với Two-Face, và những hành động của cậu đã khiến Bruce ấn tượng, qua đó đồng ý huấn luyện cậu làm Robin mới. Trong khi những người yêu thích truyện tranh biết đến Tim Drake với danh hiệu Red Robin, may mắn là người chơi hoàn toàn có thể tùy chỉnh siêu anh hùng của mình với các trang phục mới. Khi đoạn gameplay ra mắt được hé lộ, một trong số các trang phục cho Robin thực sự chính là bộ đồ Red Robin.

Gotham Knights: Cùng tìm hiểu về nguồn gốc của các Hiệp sĩ Gotham 5

Red Hood

Trước khi mang chiếc mặt nạ đỏ, Jason Todd đã trải qua một tuổi thơ đầy rắc rối, và nhận những công việc nguy hiểm để giúp cho người mẹ nghiện ma túy. Ở tuổi 16, cậu đối mặt với Batman lần đầu tiên khi đang cố gắng trộm một chiếc bánh xe của chiếc Batmobile. Thay vì trừng phạt cậu, Batman đã cho Jason cơ hội làm lại cuộc đời. Không lâu sau đó, Batman nhận Jason làm Robin mới, khi Dick Grayson đã trở thành Nightwing. Không như người tiền nhiệm, Jason cực kì vô kỷ luật và chiến đấu hết sức bất cẩn, dẫn đến việc rơi vào cái bẫy của Joker. Bị đánh đập tàn bạo bởi Joker và bỏ mặc bên cạnh một quả bom hẹn giờ, Batman đã không kịp đến để cứu Jason.

Gotham Knights: Cùng tìm hiểu về nguồn gốc của các Hiệp sĩ Gotham 6

Nhưng, sáu tháng sau đám tang của cậu, Talia Al Ghul mang xác cậu đến một Lazarus Pit để hồi sinh vì ấn tượng với các hành động của cậu trước đây. Sau đó, cô trở thành thầy của Jason, và cùng với Liên minh Sát thủ huấn luyện cậu. Cuối cùng, Jason sử dụng cơn giận dữ của mình để báo thù Joker vì những gì hắn đã làm. Bị thôi thúc bởi sự báo thù, Jason trở lại Gotham với tên gọi Red Hood, mang trong mình nhiệm vụ tiêu diệt những kẻ phạm tội trên đường phố bằng mọi biện pháp cần thiết. Việc sẵn sàng vượt qua lằn ranh mà Batman và Gia đình của anh không làm khiến cho mối quan hệ giữa họ trở nên xa cách. Với Gotham Knights, có vẻ như Red Hood đã kết nối với Gia đình Dơi, và tiếp nhận kĩ thuật chiến đấu không gây chết người của Batman.

Gotham Knights: Cùng tìm hiểu về nguồn gốc của các Hiệp sĩ Gotham 7

Batgirl

Người cuối cùng và quan trọng không kém chính là Barbara Gordon, con gái của Thanh tra James Gordon nổi tiếng, và cũng là Batgirl hiện tại. Lớn lên với nguồn cảm hứng của Batman, Barbara đã can thiệp vào một nỗ lực bắt cóc của Killer Moth nhắm vào Bruce Wayne. Hành động của cô khiến Bruce ấn tượng, và anh quyết định huấn luyện cô. Không may rằng niềm vui đó chẳng kéo dài, khi một trong số những chương truyện tranh nổi tiếng nhất, The Killing Joke, đã miêu tả cảnh Joker tìm đến nhà của Barbara và bắn qua xương sống, khiến cô bị liệt. Không thể làm Batgirl nữa, Barbara quyết định sử dụng kiến thức của mình để trở thành Oracle.

Gotham Knights: Cùng tìm hiểu về nguồn gốc của các Hiệp sĩ Gotham 8

Bằng một siêu máy tính và các kĩ năng hack của bản thân, Barbara sớm trở thành nguồn tài nguyên quan trọng cho Batman và sau đó là Black Canary với Huntress, khi họ thành lập nhóm Birds of Prey. Ba năm sau, Barbara trải qua một đợt phẫu thuật và chữa khỏi chứng liệt xương sống của mình. Việc cấy ghép các mô điều khiển học giúp khôi phục chức năng các bộ phận trên cơ thể cô, giúp cô hoàn toàn phục hồi để trở thành Batgirl một lần nữa. CÔ đã chiến đấu với những kẻ thù đáng chú ý như Knightfall, Court of Owls, một âm mưu khủng khiếp khác của Joker, và cả người anh trai loạn trí James Gordon Jr. Khi đã trở nên mệt mỏi và muốn có một sự thay đổi, Batgirl chuyển sang hoạt động bên ngoài Burnside, một trong các quận của thành phố Gotham.

Gotham Knights: Cùng tìm hiểu về nguồn gốc của các Hiệp sĩ Gotham 9

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang