Suicide Squad: Kill The Justice League sở hữu lối chơi Co-op có chiều sâu

Nhiều chi tiết hơn về Suicide Squad: Kill the Justice League đã được hé lộ sau đoạn trailer mở màn, xoay quanh bối cảnh cũng như hệ thống chiến đấu của trò chơi

Rocksteady Studios cuối cùng đã tung ra những chi tiết đầu tiên về dự án game tiếp nối sau seri Arkham của mình. Với tên gọi Suicide Squad: Kill the Justice League, game cho người chơi theo chân 4 nhân vật chính là Harley Quinn, Deadshot, Captain Boomerang và King Shark cùng nhau giải cứu Metropolis khỏi những kẻ thù vốn là con người nhưng bị điều khiển tâm trí bởi Braniac. Trong một buổi Q&A trong sự kiện DC Fandome, giám đốc sáng tạo của Rocksteady Studios, ông Sefton Hill, đã tiết lộ nhiều chi tiết hơn về tựa game này. Một trong những xác nhận quan trọng là game sẽ diễn ra trong cùng vũ trụ với game Arkham.

Suicide Squad: Kill The Justice League sở hữu lối chơi Co-op có chiều sâu
Suicide Squad cùng vũ trụ với seri Batman Arkham

Do chưa có sự xuất hiện của Batman, hiện không ai rõ các sự kiện của ba phần Asylum, City và Knight sẽ tác động như thế nào đến Suicide Squad nếu có. Ngoài ra, Suicide Squad: Kill the Justice League rõ ràng lấy bối cảnh thành phố Metropolis thay vì Gotham. Người chơi sẽ có thể điều khiển bất kì ai trong nhóm Suicide Squad khi tham gia trải nghiệm chơi đơn, và có thể đổi nhân vật bất kì lúc nào. Lối chơi co-op trực tuyến dường như là chủ đề chính của các tựa game DC được giới thiệu tại sự kiện FanDome. Warner Bros. Games Montreal đã ra mắt trailer đầu tiên của game Gotham Knight, với các nhân vật trong gia đình Batman cùng tham chiến. Nhưng trong khi Gotham Knights cho thấy người chơi hợp tác cùng nhau vì "đại cục" của thành phố Gotham, Suicide Squad của Rocksteady lại để người chơi thỏa mãn sở thích cá nhân để tồn tại cùng nhau.

Suicide Squad: Kill The Justice League sở hữu lối chơi Co-op có chiều sâu 2
Trong Suicide Squad, mỗi cá nhân "tồn tại" cùng nhau

Theo như Hill, Suicide Squad sở hữu một trải nghiệm co-op năng động giúp người chơi chuyển đổi giữa chơi đơn và chơi mạng bất kì lúc nào. Những ai thích chơi đơn sẽ không cảm thấy bất lợi hơn so với các thành viên khác trong đội được máy điều khiển, và họ có thể đổi chỗ tự do. Và thông tin cuối cùng được xác nhận cho Suicide Squad: Kill the Justice League có lẽ không hề lạ lẫm với người hâm mộ: Game sẽ chỉ phát hành trên PC, Xbox Series X và PS5. Khung thời gian phát hành của Suicide Squad là năm 2022 cũng phần nào khẳng định vị trí của game trong "lãnh thổ" thế hệ tiếp theo. Cả Xbox Series X lẫn PS5 đều dự kiến ra mắt cuối năm nay, do đó Rocksteady có ít nhất 2 năm nữa để phát triển game nhằm đáp ứng những tiêu chuẩn của thế hệ tiếp theo, và có khả năng phát huy được lợi thế của công nghệ tiên tiến.

Suicide Squad: Kill The Justice League sở hữu lối chơi Co-op có chiều sâu 3
Suicide Squad: Kill the Justice League chỉ ra mắt trên PC, PS5 và Xbox Series X

Trong khi đó, tựa game Gotham Knight của WB Games Montreal nhắm đến việc ra mắt trên PC, PS4 và Xbox One với sự bổ sung của các phiên bản thế hệ tiếp theo. Rocksteady vốn nổi tiếng với việc phát triển các tựa game Batman Arkham trải dài qua hai thế hệ giả lập (PS3 và PS4, Xbox 360 và Xbox One). Chúng được xây dựng trên các tính năng của từng thế hệ console, và chắc hẳn hãng cũng sẽ làm như vậy với Suicide Squad. Việc phát hành năm 2022 của Suicide Squad: Kill The Justice League cũng góp phần đảm bảo đủ thời gian để người hâm mộ đầu tư một chiếc console thế hệ tiếp theo nếu chưa có ở thời điểm game ra mắt. 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang