Trailer Call of Duty: Black Ops Cold War bị sửa lại sau khi Trung Quốc "cấm cửa"

Đoạn Teaser Trailer của Call of Duty: Black Ops Cold War giờ đây đã trở thành chủ đề gây tranh cãi khi Activision điều chỉnh thời lượng từ 2 phút xuống còn 1 phút, cắt bỏ đi một số nội dung

Sau những hé lộ trong Call of Duty: Warzone, Activision đã chính thức công bố tựa game Call of Duty: Black Ops Cold War với một đoạn teaser trailer. Tuy nhiên, Activision cũng đã nhanh chóng điều chỉnh teaser trailer này, với thời lượng bị rút ngắn đi khoảng 1 phút. Theo báo cáo của trang CharlieIntel, đoạn trailer hé lộ gốc có 1 giây ghi lại vụ Thiên An Môn, một sự kiện trong lịch sử Trung Quốc mà chính phủ nghiêm cấm mọi hành động thảo luận về nó. Trailer gốc này đã bị loại khỏi kênh Youtube chính thức của Call of Duty bởi Activision ở mọi quốc gia, nhưng người ta vẫn có thể xem nó trên những kênh Youtube khác nằm ngoài Trung Quốc.


Teaser Trailer gốc của Call of Duty: Black Ops Cold War

Đây không phải lần đầu Call of Duty dính vào những chủ đề gây tranh cãi như vậy, với trường hợp gần đây nhất là khi Nga quyết định không cho bán Call of Duty: Modern Warfare tại thị trường này do một số nội dung nằm trong phần chơi chiến dịch của game. Trước đó, Nga cũng từng "cấm cửa" Call of Duty: Modern Warfare 2 vì nhiệm vụ gây tranh cãi nổi tiếng nhất, "No Russian". Hiện tại chưa biết được Call of Duty: Black Ops Cold War còn ý định "che" thêm bất kì điều gì nữa hay không. Một trailer chính thức mới sẽ lên sóng trong hôm nay hoặc ngày mai, dự kiến giới thiệu gameplay của trò chơi đến toàn cầu. Sau đó, Call of Duty: Black Ops Cold War sẽ góp mặt trong Gamescom Opening Night Live, nhưng chưa rõ khía cạnh nào của game được tiết lộ.


Teaser trailer "đã qua chỉnh sửa"

Ngoài ra, hoàn toàn có khả năng phần chơi chiến dịch của Call of Duty: Black Ops Cold War sẽ bao gồm những nội dung gây tranh cãi buộc phải che đi ở những thị trường nhất định. Thời kỳ Chiến tranh Lạnh đã mang đến vô vàn các sự kiện gây tranh cãi, do đó đây sẽ không phải lần cuối cùng chúng ta thấy điều này trong Call of Duty. Và mặc dù phần chơi chiến dịch bị kiểm duyệt gắt gao, Black Ops Cold War vẫn còn nhiều thứ khác. Game dự kiến mang trở lại trải nghiệm multiplayer truyền thống, cùng tin đồn về một chế độ Zombies co-op. Dù thế nào đi nữa, người hâm mộ cũng sẽ sớm có được nhiều thông tin hơn về tựa game này. Call of Duty: Black Ops Cold War hiện đang phát triển, chưa công bố nền tảng. 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang