Call of Duty: Modern Warfare gây tranh cãi vì Killstreak Phốt-pho trắng

Killstreak - hệ thống quyền lợi dành cho những game thủ Call of Duty có chuỗi giết cao - sẽ quay trở lại trong Call of Duty: Modern Warfare, và ngay lập tức đã gây ra tranh cãi

Kể từ khi hé lộ, Call of Duty: Modern Warfare đã bắt đầu tạo nên các tranh cãi khác nhau, với chủ đề mới nhất đến từ hệ thống killstreak vừa được tiết lộ, mà quyền sử dụng White Phosphorus (Phốt pho trắng) là một trong số đó. Lý do mà phốt-pho trắng tạo nên tranh cãi trong Modern Warfare dường như là vì "tác dụng" của món vũ khí ngoài đời thực, khiến một số người tin rằng nó không nên được dùng làm một phần thưởng trong một trò chơi điện tử. Phốt pho trắng là một món vũ khí hủy diệt diện rộng được dùng để tiêu diệt quân lính kẻ thù, và đôi khi cả dân thường. Phốt pho trắng rất dễ cháy trong không khí, và lửa của nó sẽ gây ra bỏng nặng, ngấm sâu vào xương và các mô bên trong cơ thể người và phá hủy chúng. 

Call of Duty: Modern Warfare gây tranh cãi vì Killstreak Phốt-pho trắng

Nhiều người đã đăng đàn trên Twitter chỉ trích Call of Duty: Modern Warfare khi để phốt pho trắng là một killstreak trong chế độ multiplayer. Phía Infinity Ward và Activision vẫn chưa lên tiếng về vấn đề này. Đây cũng không phải lần đầu tiên Call of Duty: Modern Warfare vướng vào tranh cãi như thế này. Hướng tiếp cận chiến tranh siêu thực của game trong phần chơi đơn cũng đã bị phản ánh khá nhiều, mà nhiều người có cảm giác dường như game đang đẩy mọi thứ đi quá xa. Ví dụ, chúng ta biết rằng Modern Warfare sẽ bao gồm những tay lính trẻ em, và một trong số các màn chơi chiến dịch cũng sẽ miêu tả những đứa trẻ chết do chiến tranh. Game cũng cho phép người chơi giết dân thường mà không thất bại nhiệm vụ, thay vào đó là các nhân vật trong game sẽ có phản ứng tiêu cực với người chơi.

Call of Duty: Modern Warfare gây tranh cãi vì Killstreak Phốt-pho trắng 2

Call of Duty: Modern Warfare gây tranh cãi vì Killstreak Phốt-pho trắng 3

Call of Duty: Modern Warfare gây tranh cãi vì Killstreak Phốt-pho trắng 4

Call of Duty: Modern Warfare gây tranh cãi vì Killstreak Phốt-pho trắng 5
Hàng loạt dòng Tweet về Phốt pho trắng trong Modern Warfare

Thương hiệu Call of Duty vốn luôn tìm cách thử những điều mới mẻ chưa từng được thử trước đây, kể cả khi nó khó mà chấp nhận được, nhưng Modern Warfare dường như đang muốn nâng tầm mọi thứ. Đã từng có những tin đồn về việc Call of Duty: Modern Warfare sẽ mang đến những yếu tố gây sốc hơn cả nhiệm vụ gây tranh cãi No Russian của Modern Warfare 2 trước đây, và dựa theo những gì chúng ta đã biết, rõ ràng Infinity Ward thực sự muốn hoàn tất lời hứa đó. Chỉ còn chờ xem cộng đồng game thủ sẽ phản ứng thế nào trước hàng loạt những tranh cãi nói trên. Game ra mắt vào ngày 25 tháng 10 trên PC, PS4 và Xbox One.

KL Jackarl
Theo GameRant
 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Điều gì khiến Conan 2019 đánh bại Avengers: Endgame khi ra mắt tại xứ sở Mặt Trời Mọc

Điều gì khiến Conan 2019 đánh bại Avengers: Endgame khi ra mắt tại xứ sở Mặt Trời Mọc

Hơn hai thập kỷ trôi qua, Conan vẫn là một trong những thương hiệu manga và anime được khán giả yêu thích nhất. Để đáp lại tình cảm của khán giả, mỗi năm thương hiệu Conan đều giới thiệu đến khán giả những bản điện ảnh được trình chiếu trên màn ảnh rộng với nội dung gay cấn và đầu tư về mặt hình ảnh – kỹ xảo. Phần phim mới nhất Thám tử lừng danh Conan: Cú đấm Sapphire xanh ra mắt trong năm nay đã không phụ lòng khán giả Nhật Bản và đem về doanh thu kỷ lục, trở thành phần phim có doanh thu cao nhất trong 23 phiên bản điện ảnh của Conan, thậm chí còn đánh bại cả bom tấn Avengers: Endgame. Cùng điểm qua những lí do vì sao khiến Conan 2019 có nhiều sức hút và đạt được những kỷ lục như vậy!

Phim Ảnh
Lên đầu trang