Control ra mắt trailer cốt truyện mang hơi hướng Alan Wake

Là tựa game tiếp theo của Remedy Entertainment, Control mang đến một số nét tương đồng với yếu tố kinh dị từng được thể hiện khá thành công từ Alan Wake

Control, tựa game phiêu lưu - hành động của Remedy Entertainment, đã sẵn sàng thể hiện những yếu tố kinh dị của nó cho người hâm mộ, thông qua một đoạn trailer cốt truyện mới, giúp người xem khám phá nhiều hơn về bầu không khí của trò chơi. Nội dung bẻ cong thực tại của đoạn trailer cũng tạo cảm giác về một trong những tựa game nổi tiếng của Remedy trước đây, Alan Wake, bằng việc đùa giỡn với nhận thức của người chơi.

Control ra mắt trailer cốt truyện mang hơi hướng Alan Wake

Cho đến thời điểm hiện tại, những đoạn trailer của Control chủ yếu tập trung vào việc nhân vật chính Jesse Faden được giới thiệu đến một nơi gọi là Oldest HouseThe Oldest House là một tòa nhà được xây dựng bởi Federal Bureau of Control (Cục kiểm soát liên bang) và ẩn chứa một bí mật siêu nhiên ở bên trong. Mặc dù ban đầu mục đích của Jesse chỉ là tìm kiếm em trai cô, Dylan Faden, người đã bị Cục kiểm soát liên bang bắt cóc khi còn nhỏ, cô nhanh chóng vướng vào một thảm họa ở Oldest House, đã giải phóng một thế lực của thế giới khác có tên gọi là Hiss.

Đoạn trailer mới tập trung nhiều hơn vào yếu tố tâm linh, khi Faden đang lắng nghe tiếng nói chuyện của một người đàn ông về một giấc mơ. Người đàn ông có thể là em trai cô, nhưng chưa chắc chắn. Hắn mơ về việc Hiss được tự do, và nhân loại sẽ chia làm 2 loại người: Sợ hãi và đón chào. Trong khi đó, hình ảnh trên màn hình liên tục chuyển đổi giữa những phân đoạn hoang mang, trừu tượng, và dị thường. Đoạn trailer khép lại với hình ảnh Faden đang ngồi một cách bình tĩnh, với một khẩu súng chĩa vào đầu cô.

Control ra mắt trailer cốt truyện mang hơi hướng Alan Wake 2

Những người hâm mộ Alan Wake có thể sẽ cảm thấy hào hứng với đoạn trailer. Cho dù là sự phân chia ánh sáng và bóng tối, hay cái cách mà nhân vật chính dường như đang cố gắng phân biệt điều gì thực, điều gì ảo, sự tương đồng là rất rõ ràng. Trong khi Dark Presence của Alan Wake có thể tương đối khác biệt so với Hiss trong Control, cả hai đều đe dọa đến nhân dạng và kiểm soát. Cả hai đều thách thức nhân vật chính khám phá một mê cung, đi sâu hơn vào hang thỏ. 

Control ra mắt trailer cốt truyện mang hơi hướng Alan Wake 3

Người chơi sẽ khám phá ra đâu là hiện thực, đâu là ảo ảnh trong Control khi game ra mắt, nhưng dường như nó còn ẩn chứa nhiều thứ hơn so với những ấn tượng ban đầu. Đoạn trailer mới cho thấy những ảnh hưởng có chiều sâu hơn, giống như Alan Wake hay thậm chí là thương hiệu Dead Space. Không quá bất ngờ khi biết đạo diễn game Control, ông Mikael Kasurinnen đã so sánh tựa game này với một bộ phim của Stanley Kubrick.

Control ra mắt trailer cốt truyện mang hơi hướng Alan Wake 4

Sự khác biệt rõ nét nhất chắc chắn là lối chơi của Control, với nhịp hành động tốc độ cao và chặt chẽ, đối nghịch với nhịp độ chậm hơn của Alan Wake. Người chơi sẽo có nhiều sức mạnh khác nhau để sử dụng, bao gồm bay và điều khiển vật thể, cùng với một khẩu súng khá mạnh mang tên Service Weapon. Game ra mắt vào ngày 27 tháng 8 trên PC, PS4 và Xbox One.

KL Jackarl
Theo Gamerant

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang