Cốt truyện Tell Me Why Chapter 1: Về lại mái nhà xưa

Sau thành công của chuỗi game Life is Strange, Dontnod Entertainment cho ra mắt Tell My Why, một câu chuyện khác nói về những sự kiện mà cặp sinh đôi Alyson và Tyler Ronan gặp phải trong chuyến trở về ngôi nhà tuổi thơ

DONTNOD Entertainment là hãng phát triển game độc lập nổi tiếng với hai phần game Life is Strange của mình. Bằng phong cách nhấn mạnh vào cốt truyện và những lựa chọn của người chơi, Life is Strange đã để lại nhiều ấn tượng mạnh mẽ trong lòng người hâm mộ. Năm 2020 này, hãng cho ra mắt dự án game cốt truyện tiếp theo của mình với tên gọi Tell Me Why, và chương đầu tiên vừa ra mắt vào ngày 27 tháng 8 qua, với chương tiếp theo dự kiến phát hành trong hôm nay. Câu chuyện xoay quanh chuyến hành trình trở về mái nhà tuổi thơ của hai anh em song sinh Alyson và Tyler Ronan, với những tình huống họ gặp phải khi còn nhỏ đã tác động đến quá trình trưởng thành của Tyler, cũng như với người mẹ của họ.

Cốt truyện Tell Me Why Chapter 1: Về lại mái nhà xưa

Chương 1, Homecoming, bắt đầu với hình ảnh hồi tưởng một Tyler Ronan khi còn trẻ, ngồi trong sở cảnh sát Delos Crossing giữa đêm khuya. Sau đó, câu chuyện chuyển sang Alyson Ronan 10 năm sau. Alyson đang chuẩn bị đi gặp Tyler lần đầu tiên trong 10 năm qua, khi họ lên kế hoạch bán ngôi nhà thuở nhỏ và chuyển đến Juneau sống chung với nhau. Alyson thu thập chùm chìa khóa nhà cũ và mô hình Crafty Goblin của mình rồi rời khỏi phòng. Tyler cũng đang chuẩn bị đi gặp Alyson. Anh viết một lá thư cho người cố vấn của mình, Aaron, tại Trung tâm Fireweed rồi thu gọn đồ và nhìn căn phòng mình đã ở 10 năm qua một lần cuối rồi rời đi để gặp lại Alyson. Cả hai ôm chầm lấy nhau, rồi nói về những gì đã trải qua trong cuộc sống 10 năm trong lúc đang lái xe đến bến phà.

Cốt truyện Tell Me Why Chapter 1: Về lại mái nhà xưa 2
Cả hai trên phà trở về ngôi nhà xưa

Khi ở trên phà, Alyson và Tylor nói về những nơi họ còn nhớ khi bé. Alyson cho Tyler xem một chiếc nhẫn - món quà từ người chú nuôi/người bảo hộ của cô, Eddy Brown, tặng. Tyler không hề thích Eddy vì ông đã không cho Alyson gặp anh trong suốt quãng thời gian họ sống xa nhau, và tự mình đưa ra quyết định với chiếc nhẫn. Sau đó, Alyson gọi cho Eddy để hỏi thăm và nói về hành động của Tyler đối với chiếc nhẫn, còn Tyler thì khám phá con thuyền. Trên thuyền, Tyler gặp và nói chuyện với Alexander Gershwin, và sau đó nói chuyện với Alyson nhiều hơn về môi trường xung quanh họ. Cả hai nhìn thấy một con cá voi khi đang đứng trên phà. Cuối cùng, chuyến phà cập bến Delos Crossing, và Alyson lái xe đưa hai người đến ngôi nhà thời thơ ấu ở Số 12 Đường Cannery.

Cốt truyện Tell Me Why Chapter 1: Về lại mái nhà xưa 3

Khi tiến vào khu đất thuở nhỏ, Tyler tỏ ra rất hào hứng và hồi tưởng về những chuyến phiêu lưu ngày trước, còn Alyson lại tỏ ra e ngại điều gì đó. Cả hai nhanh chóng phát hiện ra ai đó đã thay đổi ổ khóa của mọi cánh cửa trong nhà, và họ phải dùng một trong những lối vào bí mật thời nhỏ để vào được bên trong. Trong lúc đang tìm một đồ vặn tua vít, Tyler Alyson nhìn thấy một hình ảnh trong quá khứ của họ - Lần làm việc nhà đầu tiên trong kho, sau đó tranh cãi về hành vi của Tyler khiến cả hai gặp rắc rối. Cả hai đều cực kì bất ngờ vì họ chưa từng thấy lại những kí ức như vậy. Trong mảnh ký ức này, Tyler lúc còn trẻ nói với Aly rằng cậu đã giấu chìa khóa vào nhà kho dưới con ếch im lặng như một kiểu trả thù vì phải làm việc nhà. 

Cốt truyện Tell Me Why Chapter 1: Về lại mái nhà xưa 4

Ký ức của Tyler và Alyson (Ảnh: MKIceAndFire)

Quay trở lại hiện tại, Tyler và Alyson cố gắng nhớ xem con nào trong số 3 con ếch được Mary-Ann khắc là "Con ếch im lặng". Tyler nhớ được dáng của nó, "speak no evil", nhưng cố tình chọn sai để chọc Alyson, và cuối cùng họ cũng mở được nhà kho để lấy cây vặn tua vít. Tyler còn có thể lấy một số hạt thức ăn cho chim và cho chúng ăn, rồi nói chuyện với Alyson khi cô đang ngồi trên cái ghế mà Mary-Ann, mẹ của hai người, đã đóng từ lâu. Tyler dùng tua vít vặn tháo những miếng gỗ che lối vào bí mật và tiến vào bên dưới ngôi nhà. Anh đụng đầu trúng một thanh gỗ thấp, rồi phát hiện ra anh và Alyson có thể "thần giao cách cảm" với nhau. Trong lúc tìm đường lên nhà, Tyler tìm thấy nhiều bức vẽ của Crafty Goblins, "hòm kho báu" của hai chị em sinh đôi, và một mô hình Mad Hunter.

Cốt truyện Tell Me Why Chapter 1: Về lại mái nhà xưa 5
Mô hình Mad Hunter (Ảnh: MKIceAndFire)

Sau đó, Tyler tìm được cánh cửa sập dẫn lên nhà chính và cố gắng trèo lên. Anh dừng lại đôi chút để lấy mọi thứ, trước khi mở cửa cho Alyson vào nhà. Cô có phần hơi ngập ngừng trước khi bước vào, dường như có cảm giác sợ phải bước qua cánh cửa. Cả hai xem xét ngôi nhà, tìm những thứ phải giữ và những thứ có thể bỏ đi. Trong lúc khám phá, họ nhìn thấy một ký ức khác. Cả hai lên trên lầu và nhìn qua căn phòng của họ để tìm kiếm Book of Goblins. Sau khi tìm được, Alyson và Tyler tiếp tục nhìn thấy một kí ức khác - khi Tyler nổi giận nói với Mary-Ann rằng cậu biết bà đã trộm quyển nhật ký của cậu và đọc nó. Mary-Ann nhiều lần nhầm lẫn giới tính của Tyler, và cậu bỏ chạy khỏi phòng, ngồi khóc ở hành lang. Tyler cố gắng với lấy quá khứ của anh nhưng ký ức phai nhạt dần. Cả hai quyết định tìm quyển nhật ký ở một nơi mà họ chưa từng tìm kiếm - Phòng ngủ của Mary-Ann.

Cốt truyện Tell Me Why Chapter 1: Về lại mái nhà xưa 6
Giây phút bước vào phòng của Mary-Ann (Ảnh: MKIceAndFire)

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang