DLC Elden Ring nên khai thác cốt truyện từ khía cạnh của Godfrey The First Elden Lord

Có rất nhiều thứ để khai thác nếu Elden Ring ra mắt bản DLC, và những bí ẩn xoay quanh Godfrey, The First Elden Lord, chắc chắn nên được xếp lên hàng đầu

Trước khi đặt chân vào Erdtree và đoạt lấy danh hiệu Elden Lord, người chơi Elden Ring sẽ phải đối mặt với một trong những những cái tên có uy tín nhất cốt truyện game: Godfrey/Hoarah Loux. Godfrey là Elden Lord đầu tiên, người đứng đầu dòng dõi Golden, tiêu diệt những người khổng lồ lửa, nói cách khác là một huyền thoại được trui rèn qua chiến đấu. Việc chiến đấu với Godfrey là bài kiểm tra cuối cùng trước khi người chơi hoàn thành điều mà nữ hoàng Marika đã bắt đầu: Tiêu diệt Greater Will trong hình dạng Elden Beast của nó.

DLC Elden Ring nên khai thác cốt truyện từ khía cạnh của Godfrey The First Elden Lord

Tuy vậy, cốt truyện của Elden Ring đến giờ vẫn là câu chuyện một chiều. Việc mọi thứ kết thúc như thế nào và người chơi quyết định số phận của vùng đất Lands Between ra sao hoàn toàn phụ thuộc vào người chơi, nhưng mọi sự kiện, mọi Á Thần, và mọi tuyến truyện đều có thể truy ngược về sự báo thù của Marika với Greater Will. Dù sao thì bà ta cũng là người đã tạo ra dòng chảy ban phước chứ không phải Greater Will. Và nếu để ý kĩ, trước khi đấu với Godfrey, người chơi có thể nhìn thấy dòng chảy ban phước của ông ta dẫn thẳng đến mình.

DLC Elden Ring nên khai thác cốt truyện từ khía cạnh của Godfrey The First Elden Lord 2

Một vài giả thuyết cho rằng điều này có nghĩa là Tarnished vốn đã được định là người làm mọi công việc dơ bẩn cho Godfrey, người mà Marika đã lên kế hoạch sẽ phải là người giết Elden Beast. Nhưng một cách giải thích hợp lý hơn là cuộc đối đầu giữa Godfrey và Tarnished nằm ngoài ý muốn của họ, khi mà Tarnished vốn không bao giờ là Elden Lord. Đó là một bài kiểm tra, một bài kiểm tra không có mọi câu trả lời, vì phần lớn những gì liên quan đến Godfrey đều là một dấu hỏi to tướng.

DLC Elden Ring nên khai thác cốt truyện từ khía cạnh của Godfrey The First Elden Lord 3

Sở hữu truyền thuyết sâu sắc, sức mạnh to lớn, Godfrey là một đối thủ vô cùng xứng tầm. Nhưng ngoài những truyền thuyết và huyền thoại, những câu chuyện thu thập được từ cô con gái nuôi Nepheli Loux, vai trò của Godfrey trong sự kiện Shattering vẫn rất mù mờ. Ví dụ như phần nội dung bị loại bỏ khỏi Elden Ring về Godfrey cho biết nhân vật Tarnished của người chơi là một trong những người đầu tiên tham gia cùng Godfrey trong cuộc sống lưu vong, và ngụ ý rằng Godfrey đã biết về sự kiện Shattering sắp xảy ra, dù bản thân ông ta bị lưu đày và nó vẫn chưa xảy ra.

DLC Elden Ring nên khai thác cốt truyện từ khía cạnh của Godfrey The First Elden Lord 4

Vào cái đêm xảy ra Shattering, Godwyn the Golden chết, và trong khi sự tàn bạo của nữ hoàng Marika khiến cho bà ta trông như có thể chấp nhận điều này, rất khó để tưởng tượng Godfrey cũng chấp nhận. Chưa kể, hội thoại của Godfrey có ngụ ý rằng ông quay lại để lấy lại danh hiệu Elden Lord của mình, với tư cách người cha của dòng dõi Golden, và là một người phụng sự Greater Will. Điều này có nghĩa là trong thời gian lưu đày, ông biết về kế hoạch của Marika và phản đối chúng, nhưng cuộc chiến với Tarnished có thể còn mang dụng ý khác.

DLC Elden Ring nên khai thác cốt truyện từ khía cạnh của Godfrey The First Elden Lord 5

Sự lưu đày của Godfrey chỉ là một phần trong câu chuyện của ông, nhưng nó cũng phản ánh sự ly dị của ông với Marika. Mọi câu chuyện đều có 2 mặt của nó, đặc biệt khi liên quan đến những mối quan hệ, và phía Godfrey vẫn còn câu chuyện chưa được kể đầy đủ. Bản DLC của Elden Ring có thể "sửa sai" điều này, với bối cảnh diễn ra ở quá khứ khi người chơi còn bên ngoài Lands Between, tham gia vào hành trình lưu đày của Godfrey. Bằng cách này, người chơi có thể trực tiếp biết được chính xác thì điều gì đã xảy ra.

DLC Elden Ring nên khai thác cốt truyện từ khía cạnh của Godfrey The First Elden Lord 6

Nhưng hướng tiếp cận khả thi nhất là một bản DLC đưa người chơi vượt ra khỏi Lands Between, đến với những gia tộc do Godfrey cai trị, nơi có những người chịu ảnh hưởng của ông ta và có thể đưa cho người chơi câu trả lời. Giống như bản DLC Old Hunters của tựa game Bloodbornes - khai thác mối quan hệ giữa Gehrman, The Doll và Lady Maria (Bị mắc kẹt trong Ác mộng của Hunter), một bản DLC có thể khai thác mối quan hệ giữa Marika, Godfrey The Greater Will để cho thấy số phận sau cùng. Elden Ring hiện đang phát hành trên PC, PS4, PS5, Xbox One và Xbox Series X.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

TOP Những nhân vật trong truyện tranh Marvel bị giảm sức mạnh khi lên phim (Phần 1)

TOP Những nhân vật trong truyện tranh Marvel bị giảm sức mạnh khi lên phim (Phần 1)

Nguyễn Võ Bảo PhươngQuỳnh

Mặc dù được chuyển thể từ truyện tranh thành phim nhưng vẫn có nhiều sự khác nhau giữa 2 phiên bản. Đặc biệt trong phim về siêu anh hùng Marvel, sự khác biệt được chú ý nhiều nhất phải kể đến sức mạnh được tăng lên hay giảm bớt của các nhân vật. Cùng xem danh sách những người vốn có khả năng mạnh hơn khi ở trong truyện tranh qua bài viết sau nhé!

Phim Ảnh
Lên đầu trang