Gotham Knights: Các gia tộc nắm quyền điều hành chính ở thành phố Gotham

Tựa game Gotham Knights sẽ mang đến một thành phố Gotham với 5 quận, mỗi quận do một gia tộc điều hành. Hãy cùng tìm hiểu về những gia tộc này một chút nào

Tính đến thời điểm hiện tại, Batman Arkham Knight là tựa game Batman có bản đồ mang tính chất "mở" nhất mà game thủ từng được trải nghiệm. Và điều đó dường như sẽ thay đổi với sự xuất hiện của Gotham Knights. Một trong những đặc điểm hứa hẹn được khai thác trong Gotham Knights chính là sự hiện diện của 5 gia tộc đã sáng lập nên thành phố này. Mỗi gia tộc nắm quyền kiểm soát một quận của Gotham theo những cách khác nhau, và thấu hiểu từng gia tộc có thể giúp người chơi khám phá ra bí mật lớn nhất của game: Court of Owls.

Gotham Knights: Các gia tộc nắm quyền điều hành chính ở thành phố Gotham

The Waynes

Là gia tộc giàu có nhất ở Gotham, nhà Wayne đã tạo ra một doanh nghiệp phát triển vượt bậc, mang đến cho cả thành phố Gotham và thế giới những công nghệ tiến bộ. Sức ảnh hưởng của họ lên thành phố Gotham là không gì sánh bằng, và qua thời gian, quyền lực của gia tộc Wayne không ngừng được khẳng định.

Gotham Knights: Các gia tộc nắm quyền điều hành chính ở thành phố Gotham 2

Một trong những hành động đáng chú ý nhất của gia tộc Wayne là xóa sổ gia tộc Dumas khỏi lịch sử thành phố (Trong truyện). Với Gotham Knights, người chơi chắc chắn sẽ có nhiều thông tin về gia tộc Wayne nhất, khi họ vào vai những truyền nhân của Batman/Bruce Wayne, Gia đình Dơi.

Gotham Knights: Các gia tộc nắm quyền điều hành chính ở thành phố Gotham 3

The Cobblepots

Gia tộc Cobblepots đã trở thành một gã khổng lồ trong ngành công nghiệp gang thép sau khi chuyển đến thành phố Gotham và sáng lập nên nhà máy thép tại đây. Tuy vậy, phần lớn tài sản của gia tộc đã biến mất dựa theo mô tả về quận mà họ điều hành chính. Một trong những kẻ thù thân thuộc nhất của Batman là Penguin cũng là một thành viên của gia tộc này.

Gotham Knights: Các gia tộc nắm quyền điều hành chính ở thành phố Gotham 4

Mục tiêu của Penguin dĩ nhiên không gì khác ngoài lật đổ những gia tộc còn lại, vốn đều đạt được thành công vượt trội hơn so với gia tộc của hắn. Bên cạnh việc chạm trán Penguin, người chơi còn có khả năng đối đầu với con trai của hắn là Blacksun, một kẻ thù nổi tiếng của Batgirl trong truyện tranh.

Gotham Knights: Các gia tộc nắm quyền điều hành chính ở thành phố Gotham 5

The Elliots

Là những kẻ kiểm soát truyền thông đại chúng, gia tộc Elliots đã thiết lập vị trí của mình vào đầu thế kỷ 20 ở nơi mà sau này trở thành Downtown Gotham. Trong truyện tranh, Thomas Elliot là người duy nhất còn sống của gia tộc.

Gotham Knights: Các gia tộc nắm quyền điều hành chính ở thành phố Gotham 6

Hắn cũng chính là kẻ phản diện Hush, kẻ đã giết cha mẹ của mình để nhận được sự chú ý giống như Bruce Wayne. Như vậy Hush có thể là một phản diện phụ trong Gotham Knights, và vì hắn gắn liền với Scarcrow, người chơi chắc chắn sẽ phải đối đầu với gã bù nhìn rơm.

Gotham Knights: Các gia tộc nắm quyền điều hành chính ở thành phố Gotham 7

The Arkhams

Là một trong những gia tộc trẻ nhất ở thành phố Gotham, gia tộc Arkham nổi tiếng với bệnh viện tâm thần giam giữ phần lớn các phản diện của Batman. Lịch sử gia tộc này cũng nhuốm màu đau thương, khi phần lớn thành viên trong gia tộc đã bị giết hại.

Gotham Knights: Các gia tộc nắm quyền điều hành chính ở thành phố Gotham 8

Nhân vật đáng chú ý nhất của gia tộc là Amity Arkham, người đã ám vào những hậu duệ của bà ta và sử dụng biệt hiệu Calamity. Việc đưa gia tộc Arkham vào trong danh mục các gia tộc ở thành phố Gotham là bằng chứng cho thấy vai trò quan trọng của bệnh viện Arkham trong game.

Gotham Knights: Các gia tộc nắm quyền điều hành chính ở thành phố Gotham 9

The Kanes

Cuối cùng là gia tộc Kanes, gia đình bên họ mẹ của Bruce Wayne. Họ sở hữu một khối tài sản khổng lồ ở thành phố Gotham nhờ vào việc chế tạo vũ khí và tàu chiến cho quân đội. Việc gia tộc Kanes xuất hiện trong Gotham Knights hứa hẹn Batwoman (Katherine Kane) cũng sẽ góp mặt, có thể là trong một bản DLC sau này hoặc đóng vai trò khách mời, giúp gia đình Dơi khám phá những bí ẩn của thành phố Gotham và chiến đấu với Hội đồng Cú.

Gotham Knights: Các gia tộc nắm quyền điều hành chính ở thành phố Gotham 10

Các gia tộc sáng lập nên thành phố Gotham có vai trò thiết yếu trong việc tạo dựng nên bối cảnh và lối sống của 5 quận, để lại phong cách cùng biểu tượng của họ rải rác quanh thành phố. Từ việc khám phá những hành lang trong bệnh viện Arkham cho đến lướt đi dưới ánh đèn neon của Gotham Mới, người chơi sẽ đối mặt với những sự lựa chọn khác nhau khi khám phá cốt truyện và hiểu được cách vận hành của thành phố này.

Gotham Knights dự kiến ra mắt vào ngày 25 tháng 10 trên PC, PS5 và Xbox Series X/S.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Thiếu Niên Và Chim Diệc: Cột Mốc Lịch Sử Mới Và Hành Trình Chinh Phục Oscar 2024

Thiếu Niên Và Chim Diệc: Cột Mốc Lịch Sử Mới Và Hành Trình Chinh Phục Oscar 2024

hoanlagvnDũng Nhỏ

Bộ phim hoạt hình Nhật Bản "Kimi-tachi wa Dō Ikiru ka" (Thiếu Niên Và Chim Diệc) đã tạo nên lịch sử khi chiến thắng hạng mục "Phim hoạt hình xuất sắc nhất" tại BAFTA - Giải thưởng Điện ảnh Viện Hàn lâm Anh quốc và đây cũng là một bước đệm quan trọng trên con đường chinh phục Oscar 2024.

Giải trí
Lên đầu trang