God of War Ragnarok hé lộ những kỹ năng chiến đấu mới dành cho Kratos và Atreus

Một số kỹ năng chiến đấu mới của Kratos và Atreus trong God of War Ragnarok vừa được hé lộ, bao gồm hệ thống nguyên tố ngắn liền với vũ khí, cùng những tùy chọn phòng ngự bằng khiên mới

Mặc dù chỉ còn chưa đầy 3 tháng nữa là God of War Ragnarok sẽ chính thức phát hành, nhưng các chi tiết gameplay vẫn hiếm khi được tiết lộ. Sau đoạn trailer gameplay đầu tiên tại sự kiện PlayStation Showcase năm 2021, gần như không có thêm bất kì công bố mới nào từ phía nhà phát triển Santa Monica về các tính năng hoặc những thay đổi với lối chơi. Những gì người hâm mộ biết chỉ là game chắc chắn vẫn sẽ áp dụng lối đánh tương tự phiên bản 2018.

Xem thêm: God of War Ragnarok hé lộ những chi tiết cốt truyện đầu tiên

God of War Ragnarok hé lộ những kỹ năng chiến đấu mới dành cho Kratos và Atreus

God of War năm 2018 không tập trung vào lượng lớn vũ khí với góc nhìn kéo ra xa, mà thay vào đó mang đến phong cách nhìn qua vai, giống như game Resident Evil 4. Các món vũ khí được giảm thiểu, và được thiết kế để áp dụng trong những tình huống cụ thể, như việc đổi sang tay không để tăng thanh làm choáng kẻ thù. Và trong những tiết lộ mới nhất liên quan đến hệ thống chiến đấu, God of War Ragnarok sẽ chứng kiến sự trở lại của hai món vũ khí quen thuộc là cây rìu Leviathan và cặp song đao Blades of Chaos.

God of War Ragnarok hé lộ những kỹ năng chiến đấu mới dành cho Kratos và Atreus 2

Dĩ nhiên các tính năng của chúng đã được mở rộng, đồng thời những cái khiên mới cũng sẽ cho phép người chơi lựa chọn theo nhu cầu của từng trận đánh. Theo lời hai trưởng bộ phận Thiết kế Chiến đấu Mihir Sheth và Denny Yeh, hai món vũ khí chính của Kratos sẽ có thêm các nguyên tố kèm theo. Người chơi có thể áp thêm băng vào cây rìu, và lửa vào cặp đao. Cùng với nhau, chúng tạo nên một hệ thống gọi là Weapon Signature Moves, được thực hiện chỉ với một nút nhấn duy nhất.

God of War Ragnarok hé lộ những kỹ năng chiến đấu mới dành cho Kratos và Atreus 3

Về cơ chế phòng ngự, sẽ có hai loại khiên khác nhau. Một loại tập trung vào phản đòn và chuyển động nhanh, được gọi là Dauntless Shield. Loại còn lại tập trung vào những màn chiến đấu chậm mà chắc, gọi là Stonewall Shield. Người chơi có thể lựa chọn loại khiên phù hợp với phong cách bản thân.

Nhà phát triển tiết lộ sẽ có nhiều khiên hơn nữa trong game. Hiện vẫn chưa rõ liệu Kratos và Atreus có thêm bất kì vũ khí mới nào không. Với những tiết lộ mới nhất này, người hâm mộ hẳn sẽ tò mò về các hướng build trong God of War Ragnarok. Nhưng việc đó có lẽ còn phải đợi tương đối lâu.

Xem thêm: Người Nhện đánh bại God of War tại thị trường Anh sau khi đặt chân lên PC

God of War Ragnarok hé lộ những kỹ năng chiến đấu mới dành cho Kratos và Atreus 4

God of War Ragnarok sẽ phát hành vào ngày 9 tháng 11 năm 2022 trên PS4 và PS5.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang