Fan lo ngại Resident Evil 4 Remake sẽ không có quá nhiều đột phá so với phiên bản cũ

Dù rất được trông chờ nhưng nhiều game thủ vẫn lo sợ rằng Resident Evil 4 Remake sẽ không có quá nhiều đột phá so với phiên bản cũ của mình

Tại một buổi trò chuyện gần đây nhất với nhà sản xuất Resident Evil 7 ngay trên kênh chính thức Biohazard, Shinji Mikami, cha đẻ của Resident Evil 4 Remake cũng đã có những chia sẻ liên quan đến phiên bản làm lại của Resident Evil 4 đình đám một thời.

Xem thêm: Series Resident Evil của Netflix bị hủy bỏ ngay sau khi ra mắt mùa 1

Theo đó ngoài những cải tiến vượt bậc liên quan đến đồ họa, nhóm phát triển cũng đã cho biết những gì mà họ thay đổi chỉ là góc nhìn camera, khi mà người chơi sẽ có trải nghiệm bám sát vai của Leon trong mọi phân cảnh. Sự thay đổi về góc nhìn này được xác định là sẽ khiến cho mọi chuyển động của game trở nên chân thực hơn rất nhiều.

Fan lo ngại Resident Evil 4 Remake sẽ không có quá nhiều đột phá so với phiên bản cũ

Mikami cũng đã lên tiếng giải thích về chia sẻ này rằng: "Chúng tôi không có ý định sáng tạo quá nhiều trong khoảng thời gian đầu phát triển dự án này, tuy nhiên khi đến phút cuối thì cả nhóm đã quyết định rằng họ phải làm điều gì đó với góc quay camera của game, để rồi kết quả thật mỹ mãn."

Ông cũng cho biết rằng người đầu tiên lên tiếng khen ngợi về sự thay đổi này đó chính là Masahiro Sakurai, cha đẻ của dòng game Super Smash Bros, thậm chí còn hỏi rằng ai là người đã nghĩ ra cách đặt góc quay như thế này, kèm theo đó là rất nhiều những lời khen về sự sáng tạo của nhóm phát triển.

Xem thêm: Rò rỉ loạt thông tin về Resident Evil 9 với sự xuất hiện của một loạt những con quái vật khải huyền

Tuy nhiên điều mà khiến cho Takeuchi - người làm việc trong dự án Lost Planet lo ngại đó chính là phiên bản Resident Evil 4 Remake ngoài góc nhìn thú vị ra thì những sự đột phá của nó vẫn còn là một dấu chấm hỏi lớn. Khi mà những thông tin liên quan đến tựa game này đso chính là tái hiện lại phiên bản cũ với một vẻ ngoài mới mẻ hơn, hoành tráng hơn mà thôi.

Fan lo ngại Resident Evil 4 Remake sẽ không có quá nhiều đột phá so với phiên bản cũ

Đây cũng là một lo ngại chung của cộng đồng game thủ, bởi vì với những thành công của những phiên bản Resident Evil trước thì Resident Evil 4 Remake khó có thể vượt qua được cái bóng quá lớn của những người tiền nhiệm. Tất nhiên đối với nhiều game thủ thì họ vẫn trông chờ vào những cải tiến về nội dung, từ đó khiến cho Resident Evil 4 Remake trở nên hấp dẫn hơn đối với những ai đã từng trải nghiệm Resident Evil 4 cũ.

Fan lo ngại Resident Evil 4 Remake sẽ không có quá nhiều đột phá so với phiên bản cũ

Đây không phải là lần đầu tiên mà một phiên bản Remake dấy lên những lo ngại về nội dung nhàm chán, bởi Resident Evil 2, 3 Remake từng vấp phải khá nhiều lời phàn nàn do không có quá nhiều đột phá về lối chơi hay cốt truyện. Nếu điều này thật sự xảy ra thì đây sẽ là một bước lùi đối với những sản phẩm Remake đến từ thương hiệu Resident Evil.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang