Khám phá Ngũ đại Thập quốc của Trung Hoa trong Where Winds Meet

Lần đầu tiên thế giới game offline sẽ đón chào một dự án game hành động nhập vai thế giới mở lấy bối cảnh Ngũ đại Thập quốc của Trung Hoa, với tên gọi Where Winds Meet

Là một trong những sự kiện game đáng chú ý nhất trong năm, Gamescom 2022 đã mang đến nhiều công bố quan trọng, với sự góp mặt của các tựa game lớn nhỏ khác nhau. Trong số các dự án game lần đầu được công bố như Scars Above và Tortuga, một cái tên tạo được ấn tượng không kém chính là dự án game nhập vai giả tưởng thế giới mở mang bối cảnh lịch sử Where Winds Meet.

Xem thêm: New Tales From the Borderlands chính thức lộ diện tại Gamescom 2022

Khám phá Ngũ đại Thập quốc của Trung Hoa trong Where Winds Meet

Where Winds Meet diễn ra trong bối cảnh những ngày cuối cùng của giai đoạn Ngũ đại Thập quốc ở Trung Hoa. Người chơi sẽ vào vai một kiếm sĩ lang thang trên vùng đất bị tàn phá bởi chiến tranh, sau cái chết của Hoàng đế nhà Đường cuối cùng. Trên hành trình này, người kiếm sĩ sẽ đối mặt với nhiều kẻ thù khác nhau. Liệu rằng người kiếm sĩ trẻ có thể giữ được danh dự, vung kiếm để bảo vệ kẻ yếu thế, hay sẽ tạo nên hỗn loạn bằng kiếm của mình?

Khám phá Ngũ đại Thập quốc của Trung Hoa trong Where Winds Meet 2

Đoạn trailer đầu tiên mở ra với những khoảnh khắc cuối cùng của Hoàng đế nhà Đường, và tiếp nối bởi những màn chiến đấu của tay kiếm sĩ trên lục địa Trung Hoa. Từ một vùng núi tuyết phủ cho đến cánh rừng tre bạt ngàn, từ những chiến binh khổng lồ cho đến một con tàu chiến giữa biển khơi. Trailer cũng không quên hé lộ thêm một số tình tiết cốt truyện, bao gồm cuộc gặp gỡ giữa nhân vật chính với một người đàn ông tóc trắng bí ẩn ngồi trên một bức tượng lớn.

Trailer thứ hai mang đến nhiều chi tiết gameplay hơn, với trường đoạn nhân vật chính đi vào một con phố đông đúc, mua thông tin từ một người ăn xin, và nhận gói hàng từ một thương nhân bí ẩn. Ngay sau đó anh sử dụng khả năng dịch chuyển đồ vật để lấy một con dao và bỏ trốn. Khi nhảy lên mái nhà, một kẻ địch xuất hiện, và nhân vật chính cho thấy khả năng sử dụng nhiều loại thuật khác nhau. Cuối cùng, khi đối mặt với nhiều đối thủ, nhân vật chính tung đòn khiến tất cả bị đông cứng rồi nhảy lên chiếc xe ngựa trốn thoát.

Đoạn trailer cũng mở rộng sang các tính năng có trong thế giới mở của Where Winds Meet, bao gồm bắt cá, săn thú rừng, điều tra một vụ thiên thạch rơi, bắt ngỗng, leo núi, vượt qua bão tuyết, ... Các cơ chế chiến đấu trong game cũng được thể hiện khá đa dạng và phong phú. Nhân vật chính có thể lẻn ra sau lưng kẻ thù để tung đòn chí mạng, chạy trên mặt nước, tận dụng môi trường để gây sát thương diện rộng, ...

Xem thêm: Tencent "nhá hàng" trailer game kiếm hiệp thế giới mở chạy Unreal Engine 5

Mặc dù không có trong trailer, nhà phát triển cho biết người chơi cũng có thể học các nghề trong game, và xây dựng các kiến trúc khác nhau với hơn 600 loại vật liệu. Hiện tại, Where Winds Meet vẫn đang trong quá trình phát triển dành cho PC, và chưa xác định thời điểm ra mắt dự kiến.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Cộng đồng Genshin Impact bất ngờ chung tay quyết tâm giành giải tại The Game Awards chỉ vì lý do khá đơn giản

Cộng đồng Genshin Impact bất ngờ chung tay quyết tâm giành giải tại The Game Awards chỉ vì lý do khá đơn giản

Khoa NguyenNguyễn Tiến Khoa

Lọt vào Top 5 của trong hạng mục Players' Voice của The Game Awards 2023 mà không ai ngờ tới, cộng đồng Genshin Impact một lần nữa đang nhắm đến giải thưởng năm nay trước số lượng game thủ toxic đông đảo đến từ tất cả những tựa game trong đề cử còn lại.

Game Online
Lên đầu trang