Fan Silent Hill tại Việt Nam bất lực trước thông báo mới nhất từ Konami

Đã từng có những tin đồn Silent Hill sẽ quay trở lại, và nay nhiều khả năng chúng sẽ phát hành trên Steam. Nếu điều đó trở thành sự thật, có lẽ cộng đồng Silent Hill Việt Nam vẫn phải tiếp tục ngậm ngùi

Trong thời gian gần đây, mặc dù có khá nhiều thương hiệu game cũ quay trở lại với game thủ, Silent Hill vẫn im hơi lặng tiếng. Kể từ sau dự án P.T. của Kojima, cộng đồng hâm mộ không khỏi tò mò liệu rằng sẽ có một ngày nào đó họ được trở lại thị trấn mù sương đầy ma mị này hay không. Và mặc dù chưa có bất kì thông tin nào cho thấy một phần game mới sẽ được thực hiện, có nhiều khả năng các tựa game cũ đang "rục rịch" dọn nhà lên Steam.

Fan Silent Hill tại Việt Nam bất lực trước thông báo mới nhất từ Konami
Loạt game Silent Hill có thể sẽ ra mắt trên Steam

Xem thêm: Xuất hiện loạt ảnh rò rỉ sự tồn tại của một phần game Silent Hill hoàn toàn mới sau 10 năm vắng bóng

Mới đây, Konami đã đăng tải một thông tin ngắn về việc tổng cộng 23 tựa game kinh điển của mình cùng với 18 bản DLC sẽ được phát hành trên Steam thông qua cửa hàng trực tuyến chính thức của Konami. Trong danh sách hashtag, người hâm mộ có thể nhìn thấy một số cái tên quen thuộc như Castlevania, Bomberman, Getsufumaden, Metal Gear, TMNT và đặc biệt là Silent Hill. Rất có thể điều này nhằm khẳng định loạt game kinh dị tâm lý nổi tiếng một thời sẽ sớm có mặt trên Steam. 

Fan Silent Hill tại Việt Nam bất lực trước thông báo mới nhất từ Konami 2

Cách đây vài tháng, đã có những tin đồn cho rằng Bloober Team đang thực hiện một bản làm lại của Silent Hill 2. Tuy vậy, chưa có bất kì xác nhận chính thức nào. Bản thân đạo diễn Christophe Gans, người đã thực hiện bản chuyển thể phần phim Silent Hill đầu tiên, cũng từng nói rằng Konami đang tái khởi động thương hiệu này. Nhưng bản thân nhà phát triển và phát hành game Nhật Bản vẫn chưa có bất kì công bố nào.

Fan Silent Hill tại Việt Nam bất lực trước thông báo mới nhất từ Konami 3

Cách đây vài tháng, một người hâm mộ đã quyết định sử dụng Unreal Engine 5 để tự mình làm lại Silent Hilll, sau khi chờ đợi quá lâu. Là một trong những thương hiệu game kinh dị có tầm ảnh hưởng lớn nhất mọi thời đại, không có gì bất ngờ khi người hâm mộ mong muốn phần mới của Silent Hill sớm được thực hiện. Nhưng ngay cả khi mọi người háo hức với việc trải nghiệm các phần trước trên Steam, cộng đồng hâm mộ Silent Hill tại Việt Nam lại không may mắn đến thế.

Xem thêm: Xuất hiện trailer gameplay mới nhất của Silent Hill cực chân thực trên nền Unreal Engine 5

Fan Silent Hill tại Việt Nam bất lực trước thông báo mới nhất từ Konami 4
Đến cả Silent Hill Homecoming, game thủ Việt Nam cũng không thể mua được

Tính đến thời điểm hiện tại, Konami vẫn "quay lưng" với game thủ Việt trên Steam. Nếu không "đi du học" (Fake IP), người dùng Steam tại Việt Nam sẽ gần như không thể tìm thấy bất kì tựa game nào của Konami trên nền tảng phân phối game PC lớn nhất này. Với việc bị cấm cửa suốt bao năm qua, có lẽ ngay cả khi Silent Hill phát hành các phiên bản cũ trên Steam, người dùng Việt Nam vẫn phải chấp nhận nhìn các nước bạn trải nghiệm chúng, hoặc tìm cách vượt rào để mua game bỏ vào thư viện của mình.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang