The Callisto Protocol tung trailer gameplay siêu ấn tượng tại Gamescom 2022

Sau khi hé lộ rất nhiều thứ liên quan đến The Callisto Protocol, tại sự kiện Gamescom 2022, Striking Distance Studios đã quyết định ra mắt trailer gameplay chính thức đầu tiên

Tại sự kiện Summer Game Fest, tựa game kinh dị sinh tồn The Callisto Protocol đã có sự hiện diện khá ấn tượng, nhưng cộng đồng game thủ vẫn chưa được nhìn thấy bất kì trailer gameplay nào. Nay, đến với Gamescom 2022, người sáng lập nên hãng Striking Distance Studios, ông Glen Schofield đã quyết định cho ra mắt đoạn trailer gameplay đầu tiên của The Callisto Protocol, hứa hẹn sẽ trở thành "truyền nhân tinh thần" của Dead Space.

The Callisto Protocol lấy bối cảnh trong nhà tù Black Iron trên mặt trăng Callisto của sao Mộc, ở tương lai xa 2320. Người chơi sẽ vào vai Jacob Lee, một tù nhân rơi vào tình trạng nguy hiểm khi phải đối mặt với cuộc xâm lăng của chủng loài sinh vật ngoài hành tinh tàn độc. Cho đến nay, tất cả mọi thứ mà The Callisto Protocol hé lộ đều được so sánh với Dead Space, nhưng bản thân tựa game này hứa hẹn có những khác biệt riêng.

The Callisto Protocol tung trailer gameplay siêu ấn tượng tại Gamescom 2022

Xem thêm: The Callisto Protocol tung trailer mới cực kì tàn bạo và máu me

Điều dễ nhận thấy nhất là yếu tố "kinh tởm" đã được đẩy lên cao, thể hiện qua mọi trailer từng ra mắt. Trong trailer mới nhất ở Gamescom 2022, có thể thấy Lee đang lén lút di chuyển quanh nhà tù, chiến đấu với những con quái vật, trượt xuống các đường ống nước, đánh nhau và bất cẩn thiệt mạng theo những cách vô cùng đáng sợ. Những kẻ tghù ngoài hành tinh trong The Callisto Protocol khá giống với loài zombies hoặc lũ Clicker trong The Last of Us, nhưng chúng có khả năng đột biến ngay trước mắt người khác.

The Callisto Protocol tung trailer gameplay siêu ấn tượng tại Gamescom 2022 2

The Callisto Protocol tung trailer gameplay siêu ấn tượng tại Gamescom 2022 3

Ví dụ như một kẻ thù bị chặt mất đầu, sau đó bị hấp thụ bởi những cái xúc tua, trước khi nó xé tay của mình ra và trở nên to lớn, mạnh mẽ hơn vì Lee không giết nó đủ nhanh. Giữa chi tiết này, sự máu me và tính năng bắn nát tay chân kẻ thù, tất cả đều trở thành lý do vì sao The Callisto Protocol là tựa game kinh dị được kì vọng nhất trong năm nay.

Xem thêm: The Callisto Protocol hứa hẹn không cho phép game thủ chỉ toàn dùng súng

Chi tiết duy nhất chưa được hé lộ nhiều chính là cốt truyện chủ yếu trong game. Chắc chắn từ nay đến đầu tháng 12, The Callisto Protocol sẽ còn nhiều thứ để người hâm mộ tiếp tục mong chờ. Game dự kiến ra mắt ngày 2 tháng 12 trên PC, PS4, PS5, Xbox One và Xbox Series X.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang