Nuclear Blaze mang đến trải nghiệm làm lính cứu hỏa đậm chất Dead Cells

Cộng đồng game thủ Console sẽ có cơ hội trải nghiệm công việc của một lính cứu hỏa dưới con mắt nhà làm game Dead Cells vào năm sau

Tựa game đi cảnh 2D hóa thân thành lính cứu hỏa với tên gọi Nuclear Blaze sẽ chính thức ra mắt trên console vào năm 2023 nhờ vào sự hợp tác giữa Sebastien Benard, cha đẻ tựa game Dead Cells, cùng với Red Art Games, một công ty đặt trụ sở tại Pháp chuyên mang các tựa game PC sang console. Cùng một lò mà ra, nên người hâm mộ sẽ dễ dàng nhận thấy phong cách đồ họa và hệ thống di chuyển mượt mà của Dead Cells đã được truyền tải sang Nuclear Blaze khá ấn tượng.

Theo công bố từ Red Art Games, bản port của Nuclear Blaze sẽ phát hành trực tuyến trên PS4, Xbox One và Nintendo Switch vào đầu năm 2023. Sebastien Benard, người đứng ra thành lập hãng phát triển game một người mang tên Deepnight Games, đã khen ngợi nỗ lực của Red Art dành cho bản port, khẳng định "đội ngũ thực hiện những công việc tỉ mỉ chất lượng cao, giúp cho bản port console của Nuclear Blaze có thể đến tay người hâm mộ".

Nuclear Blaze mang đến trải nghiệm làm lính cứu hỏa đậm chất Dead Cells

Trong Nuclear Blaze, người chơi sẽ vào vai một lính cứu hỏa phải tiến vào căn cứ quân sự đang phát hỏa. Nhiệm vụ của người chơi là điều tra căn cứ, dập tắt đám cháy và cứu những người còn sống. Nếu trong phần lớn các tựa game khác, kẻ thù của người chơi là những con quái vật, thì với Nuclear Blaze, môi trường là kẻ thù duy nhất. Người chơi sẽ phải đối diện với hiện tượng bùng cháy đột ngột, những bức tường phát nổ và sàn nhà bị sập.

Nuclear Blaze mang đến trải nghiệm làm lính cứu hỏa đậm chất Dead Cells 2

Game mang đậm phong cách chơi của Dead Cells, với một chế độ "Kid Mode" được thêm vào để hướng đến những đứa trẻ, cho phép chúng trải nghiệm game thông qua những thiết kế màn chơi đặc biệt. Red Art Games khởi đầu là một nhà phát hành những tựa game độc lập nhỏ lẻ, tập trung vào việc ra mắt các phiên bản đĩa, một điều hiếm thấy ở những game dạng này. Theo như ông Michael Binkowski, nhà đồng sáng lập Red Art cho biết, khoảng 20 đến 25% game thủ vẫn gắn bó với thị trường game đĩa, và mục tiêu của hãng là duy trì thói quen đó.

Nuclear Blaze mang đến trải nghiệm làm lính cứu hỏa đậm chất Dead Cells 3

Tính đến cuối năm 2021, Red Art đã mở được hãng làm game riêng, và tập trung vào việc mang các tựa game PC sang hệ máy console. Mục tiêu cuối cùng của họ là tự mình phát triển ra các tựa game mới. Nuclear Blaze phát hành lần đầu trên PC thông qua Steam, và đã được nhiều game thủ khen ngợi vì cơ chế thú vị, thiết kế môi trường ấn tượng, với thời lượng chơi ngắn nhưng hấp dẫn.

Nuclear Blaze mang đến trải nghiệm làm lính cứu hỏa đậm chất Dead Cells 4

Trong một thị trường game đang ngày càng hướng đến những môi trường thế giới mở rộng lớn với hàng trăm giờ chơi, việc có được một trải nghiệm ngắn nhưng chất lượng luôn là điều đáng để quan tâm. Nuclear Blaze hiện đang phát hành trên PC, sẽ ra mắt trên các hệ máy console vào năm 2023.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang