Dragon Age: The Veilguard Hé Lộ Các Lớp Nhân Vật Và Phân Nhánh Cụ Thể

Mới đây, BioWare đã chính thức công bố ba lớp nhân vật người chơi Dragon Age: The Veiguard có thể chọn lựa, kèm theo đó là các phân nhánh cụ thể

Giống như ba phần game Dragon Age đầu tiên, phiên bản The Veiguard sẽ cho phép người chơi lựa chọn giữa ba lớp nhân vật là Mage, Rogue và Warrior. Mặc dù nhân vật Rook của người chơi không thể thay đổi lớp nhân vật đã chọn sau tiến trình tạo nhân vật, hoàn toàn có thể khai thác chuyên sâu hơn nữa về lựa chọn của bản thân. Trong một cuộc phỏng vấn với đạo diễn trò chơi là ông Corine Busche, ba phân nhánh của lớp nhân vật Mage đã được hé lộ là Evoker, Death Caller và Spellblade.

Dragon Age: The Veilguard Hé Lộ Các Lớp Nhân Vật Và Phân Nhánh Cụ Thể

Xem thêm: Dragon Age: The Veilguard Được Xác Nhận Không Phải Game Thế Giới Mở

Dựa vào miêu tả về các phân nhánh chuyên sâu của lớp nhân vật Mage mà BioWare công bố gần đây, SpellBlade sẽ thiên về chiến đấu cận chiến khá nhiều, trong khi Evoker và Death Caller tập trung vào ma thuật nguyên tố với các loại phép gọi hồn. Lớp nhân vật Rogue đã được xác định ba phân nhánh từ trước là Duelist, Saboteur và Veil Jumper, còn lớp nhân vật Warrior được chia làm ba phân nhánh Slayer, Reaper với Champion. Ngoài ra, nhân vật chính Rook cũng sẽ có các kỹ năng đa dạng hơn so với những người bạn đồng hành trong Dragon Age: The Veilguard.

Dragon Age: The Veilguard Hé Lộ Các Lớp Nhân Vật Và Phân Nhánh Cụ Thể 2

Dù vậy, Busche vẫn khẳng định bất kỳ nhân vật nào khi lên cấp đều sẽ có các lựa chọn ý nghĩa, nhất là khi hệ thống combo phức tạp của game cho phép những người bạn đồng hành phối hợp với nhau để tung ra các đòn tấn công mạnh mẽ. Mỗi đồng minh của Rook sẽ có 5 kỹ năng khác nhau, và người chơi phải quyết định chọn ra tối đa ba kỹ năng để dùng trong chiến đấu. Đặc biệt, người chơi có thể thay đổi các bộ kỹ năng khác nhau giữa những trận đánh để tăng cảm giác đa dạng.

Dragon Age: The Veilguard Hé Lộ Các Lớp Nhân Vật Và Phân Nhánh Cụ Thể 3

Xem thêm: Top 3 trò chơi buộc người chơi phải đưa ra những lựa chọn khó nhằn

Toàn bộ những tùy chọn này sẽ được để trong một bảng hình lục giác, với những viên kim cương đại diện cho các kỹ năng, và các vòng tròn nhỏ biểu thị những nâng cấp kỹ năng cùng với các kỹ năng nội tại quan trọng. Những vòng tròn nhỏ hơn nữa được dùng cho việc tăng cường chỉ số và kỹ năng nội tại nhỏ. Toàn bộ hệ giao diện này sẽ tương tự như Dragon Age: The Inquisition, nhưng cung cấp được cái nhìn tổng quan tốt hơn về quá trình build nhân vật trong một màn hình duy nhất, không cần phải cuộn chuột lên xuống như trước.

Dragon Age: The Veilguard Hé Lộ Các Lớp Nhân Vật Và Phân Nhánh Cụ Thể 4

Dragon Age: The Veilguard hiện đang nhắm tới mốc thời gian ra mắt vào năm 2024 trên PC, PS5 và Xbox Series X/S. Hai trong số ba phần game đầu tiên đã phát hành vào tháng 11, nên đó cũng có thể là thời điểm dự kiến để phần game này lên kệ. Ngoài ra, các phân nhánh nhân vật phụ dưới hình thức DLC cũng có thể sẽ được bổ sung thêm sau này.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang