Dự Án Game PS1 Dự Kiến Trở Lại Vào Năm 2025 Sau Gần 25 Năm Phát Hành

Fear Effect từng là một trò chơi PS1 kinh điển với cơ chế độc đáo ra mắt lần đầu tiên vào năm 2000, nay sẽ tái xuất trên đa nền tảng

Trong khi nhiều trò chơi kinh điển trên PS1 như Tomba và MediEvil đang dần được mang trở lại, ít ai nghĩ rằng Fear Effect cũng sẽ tái xuất. Ra mắt lần đầu trên PS1 vào đầu thập niên 2000, trò chơi đã giới thiệu nhiều cơ chế, tính năng khá thú vị. Nó được xem như một trong những trò chơi điện tử đầu tiên sử dụng công nghệ đổ bóng. Ngoài ra, thay vì sử dụng phông nền dựng sẵn, các nhà phát triển đã quyết định thực hiện video chuyển động hoàn chỉnh lặp đi lặp lại.

Dự Án Game PS1 Dự Kiến Trở Lại Vào Năm 2025 Sau Gần 25 Năm Phát Hành

Dự Án Game PS1 Dự Kiến Trở Lại Vào Năm 2025 Sau Gần 25 Năm Phát Hành 2

Với nhiều tính năng có phần đi trước thời đại, game khi đó đòi hỏi tới 4 đĩa CD để có thể cài đặt. Nay, công nghệ hiện đại đã cho phép game thủ trải nghiệm trò chơi Fear Effect nguyên gốc thông qua Limited Run Games, dự kiến ra mắt năm 2025 trên PC, PS4, PS5 và Nintendo Switch. Hệ máy Xbox là nền tảng duy nhất vắng mặt, và dựa trên việc trò chơi Tomba do Limited Run Games phát hành cũng không có phiên bản Xbox, nhiều khả năng những game này được chạy trên một phần mềm giả lập game PS1.

Dù sao với những game thủ hoài niệm, đây cũng là một tin vui, nhất là khi những thông tin về dự án Fear Effect Remake nhiều khả năng đã có dấu hiệu bị hủy bỏ. Điểm cộng lớn nhất của Fear Effect phiên bản hiện đại là người chơi sẽ không phải cài đặt nó thông qua 4 đĩa game như trước. Với việc hầu hết game thủ hiện đại chỉ biết đến thương hiệu này thông qua dự án Fear Effect Sedna không mấy thành công, việc tái phát hành bản gốc sẽ là một cách hữu hiệu để mọi người biết được khởi nguồn của loạt game nổi bật một thời.

Dự Án Game PS1 Dự Kiến Trở Lại Vào Năm 2025 Sau Gần 25 Năm Phát Hành 3

Fear Effect Sedna lại không thành công như mong đợi

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang