Một Dự Án Metal Slug Trên Điện Thoại Bất Ngờ Phát Hành Trên Các Nền Tảng Khác

Metal Slug Attack là một trò chơi thủ tháp chiến lược thời gian thực từng ra mắt trên điện thoại vào năm 2016, và nay bất ngờ được phát hành phiên bản nâng cấp trên PC cùng với các hệ máy console khác

Khi nhắc đến Metal Slug, hầu hết game thủ hẳn đều đã quen với lối chơi chạy bắn màn hình cuộn. Tuy vậy, nhà phát triển SNK từng thử nghiệm nhiều công thức khác nhau để cải tiến thương hiệu trong quá khứ. Một vài ví dụ có thể kể đến như Metal Slug Tactics sắp phát hành cùng với một trò chơi Metal Slug 3D ra mắt giữa thập niên 2000. Tuy vậy, vẫn còn một trải nghiệm khác ít được biết đến hơn từng phát hành độc quyền trên các thiết bị di động, đó chính là Metal Slug Attack, trò chơi thủ tháp ra mắt vào năm 2016.

Một Dự Án Metal Slug Trên Điện Thoại Bất Ngờ Phát Hành Trên Các Nền Tảng Khác

Mới đây, một phiên bản nâng cấp mang tên Metal Slug Attack Reloaded vừa bất ngờ được ra mắt trên đa nền tảng, bao gồm PC, PlayStation 4, PlayStation 5, Xbox Series X/S và Nintendo Switch. Ngoài việc bao gồm toàn bộ nội dung của phiên bản điện thoại, game còn giới thiệu thêm một nhân vật mới mang tên Mostro. Ngoài ra, nó cũng làm mới một số tính năng để phù hợp với phần cứng hiện đại, bao gồm đại tu âm thanh hoàn toàn, chế độ cốt truyện mới và một chế độ thư viện ảnh cùng vài thứ khác.

Gần đây nhất từng có một trò chơi Metal Slug khác trên điện thoại cũng đã được ra mắt với tên gọi Metal Gear: Awakening, bám sát với lối chơi mang tính biểu tượng. Trò chơi này đã được mang về Việt Nam vào giữa tháng tháng 8 năm ngoái. Nhiều người đã kì vọng trò chơi này có thể ra mắt trên hệ máy Console nhưng cuối cùng không có gì xảy ra. Nhưng tiền đề của thương hiệu được khai thác thông qua các thể loại game khác có thể giúp cho dàn nhân vật, bối cảnh và cốt truyện phát triển sâu sắc hơn, qua đó tạo ra nhiều nội dung hơn trong tương lai.

Một Dự Án Metal Slug Trên Điện Thoại Bất Ngờ Phát Hành Trên Các Nền Tảng Khác 2

Một Dự Án Metal Slug Trên Điện Thoại Bất Ngờ Phát Hành Trên Các Nền Tảng Khác 3

Trong khi hiện vẫn chưa có bất kỳ tin tức nào về khả năng seri này sẽ quay trở lại với lối chơi chạy bắn truyền thống cùng một phần game chính tuyến, nhiều người hâm mộ cho rằng việc Metal Slug Attack Reloaded được tung ra trên PC và các hệ máy Console cũng có thể giúp thương hiệu này tiếp tục nhận được sự chú ý. Metal Slug luôn được xem là một trong những game bắn súng hay nhất từng ra mắt, do đó việc trở lại lối chơi mang tính "cội nguồn" là điều khó tránh khỏi. 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang