Black Myth: Wukong Từ Chối Tiếp Tay Cho Woke Độc Hại Của Sweet Baby Trước Đề Nghị Vô Lý

Game Science, nhà phát triển Black Myth: Wukong, mới đây đã khiến mọi người bất ngờ khi khẳng định Sweet Baby Inc từng đề nghị họ chi trả 7 triệu đô-la để được tư vấn kịch bản trò chơi

Vào tháng 11 năm 2023, một báo cáo từ IGN đã lên tiếng tố cáo về môi trường làm việc độc hại của Game Science, nhà phát triển trò chơi Black Myth: Wukong sẽ ra mắt trong năm nay. Báo cáo đó đã liệt kê ra những ví dụ về các bình luận phân biệt giới tính của nhân viên Game Science. Đặc biệt, Lead Artist của trò chơi, Yang Qi, bị nhắm đến vì một bài đăng của anh trên Weibo vào năm 2013 khi cho rằng phụ nữ và đàn ông không thể nào tận hưởng cùng một trò chơi.

Black Myth: Wukong Từ Chối Tiếp Tay Cho Woke Độc Hại Của Sweet Baby Trước Đề Nghị Vô Lý

Rộ tin đồn Sweet Baby Inc. muốn tư vấn cho Game Science

Nối tiếp sau đó là vô số những lời "vạch trần" môi trường làm việc xấu xí của Game Science. Sau nhiều tháng trời im lặng, nay một tin đồn mới lại xuất hiện, lần này nó đến từ Game Science. Theo đó, hãng khẳng định lý do cho những lời buộc tội kể trên là vì bản thân đã từ chối tiếp nhận lời đề nghị trị giá 7 triệu đô-la từ công ty Sweet Baby Inc nhằm mục đích "sửa chữa Black Myth: Wukong và làm cho nó hấp dẫn hơn với đại đa số người chơi." Dù vậy, lời khẳng định này cũng chưa có bằng chứng rõ ràng.

Black Myth: Wukong Từ Chối Tiếp Tay Cho Woke Độc Hại Của Sweet Baby Trước Đề Nghị Vô Lý 2

Sweet Baby Inc. dường như muốn "nhúng tay" vào Black Myth: Wukong

Thời gian qua, cái tên Sweet Baby Inc đã trở thành chủ đề gây tranh cãi vô cùng lớn trong cộng đồng game thủ. Sức ảnh hưởng của công ty này tại thị trường game phương Tây đã chứng kiến khá nhiều "thảm họa" ra đời, mà điển hình nhất là Suicide Squad: Kill the Justice League, với một hệ thống cốt truyện bị phê bình nặng nề.

Dưới góc nhìn của Sweet Baby Inc, các trò chơi cần có sự đa dạng giới tính, đồng thời phải phù hợp với những "chuẩn mực chính trị". Do đó, Game Science hoàn toàn có lý khi lo ngại về những can thiệp của Sweet Baby Inc. sẽ ảnh hưởng đến trải nghiệm người chơi.

Black Myth: Wukong Từ Chối Tiếp Tay Cho Woke Độc Hại Của Sweet Baby Trước Đề Nghị Vô Lý 3

Một ví dụ gần đây nhất là Silent Hill 2 Remake do Bloober Team phát triển, với hình ảnh của các nhân vật đều được cập nhật. Trong đó, nhân vật Angela chứng kiến một sự thay đổi mà nhiều game thủ có lẽ khó thể nào "cảm" được. Và điều đáng chú ý hơn nữa là Sweet Baby Inc. có can thiệp vào quá trình phát triển dự án này. Có lẽ lý do đó kết hợp với yêu cầu 7 triệu đô-la kinh phí "hướng dẫn" cực kỳ vô lý đã khiến Game Science quyết tâm "quay lưng" với Sweet Baby Inc.

Black Myth: Wukong Từ Chối Tiếp Tay Cho Woke Độc Hại Của Sweet Baby Trước Đề Nghị Vô Lý 4

Tạo hình của Laura trong Silent Hill 2 Remake - Dự án có sự tham gia của Sweet Baby Inc.

Nhưng điều quan trọng ở thời điểm hiện tại là vẫn chưa có một bằng chứng xác thực nào về lời đề nghị 7 triệu đô của Sweet Baby Inc., trừ các dòng Tweet được chia sẻ rộng rãi. Do đó, cộng đồng game thủ nên chờ đợi thêm một thời gian nữa để có được các thông tin chính thống nhất.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang