The Legend of Zelda: Echoes of Wisdom Pha Trộn Giữa Quá Khứ Và Hiện Tại Như Thế Nào

The Legend of Zelda: Echoes of Wisdom hứa hẹn sẽ pha trộn giữa phong cách chơi cổ điển với những cơ chế hiện đại, khuyến khích sự sáng tạo của người chơi

Trong số những hé lộ cực kì hấp dẫn tại sự kiện Nintendo Direct số mới nhất chính là The Legend of Zelda: Echoes of Wisdommột trò chơi góc nhìn từ trên xuống hoàn toàn mới, lần đầu tiên cho phép chúng ta điều khiển nàng công chúa Zelda. Và dĩ nhiên Zelda không phải lý do duy nhất để các tín đồ thương hiệu này mong chờ game. Bên cạnh việc lấy cảm hứng từ phong cách thiết kế trò chơi Link's Awakening Remake phát hành vào năm 2019, Echoes of Wisdom còn nhắm đến thử nghiệm áp dụng công thức của hai phiên bản Zelda gần đây. Điều này đồng nghĩa với việc người chơi sẽ có nhiều sự tự do hơn trong giải đố, chiến đấu và khám phá thế giới.

The Legend of Zelda: Echoes of Wisdom Pha Trộn Giữa Quá Khứ Và Hiện Tại Như Thế Nào

Với phong cách hình ảnh quen thuộc của Echoes of Wisdom, không lạ gì khi các game thủ cho rằng lại là một bản làm lại theo phong cách của Link's Awakening. Ngoài cách trình bày theo kiểu tân cổ điển, có một lý do khác để tin rằng vùng đất Hyrule trong Echoes of Wisedom sẽ giống như trong hai trò chơi Zelda cổ điển trên SNES và 3DS là A Link to the Past và A Link Between Worlds. Với việc NIntendo đã chờ hơn 2 thập kỷ để mắt phần tiếp theo của A Link to the Past, rất có thể Echoes of Wisdom là một hành trình khác trong dòng thời gian loạt game Zelda này, lấy bối cảnh sau các sự kiện của A Link Between Worlds. 

The Legend of Zelda: Echoes of Wisdom Pha Trộn Giữa Quá Khứ Và Hiện Tại Như Thế Nào 2

Bên cạnh rất nhiều điểm tương đồng với những game Zelda xưa cũ, Echoes of Wisdom còn sở hữu các cơ chế gameplay khá hiện đại. Một trong số đó là Tri Rod, cơ chế dường như được nâng cấp từ Ultrahand của Tears of the Kingdom. Với Tri Rod, Zelda có thể sao chép các vật thể trong game và tái tạo chúng tùy ý, mở ra mức độ tự do đáng kinh ngạc để giải đố. Tri Rod cũng có thể sao chép các NPC kẻ thù, qua đó biến những cuộc đối đầu thành hoạt động giải đố với quy mô rộng lớn hơn, tưởng thưởng người chơi vì sự thông minh thay vì sử dụng kỹ năng đơn thuần.

The Legend of Zelda: Echoes of Wisdom Pha Trộn Giữa Quá Khứ Và Hiện Tại Như Thế Nào 3

Đây chắc chắn là một sự khác biệt rõ ràng nhất so với công thức game Zelda truyền thống. Về khía cạnh nào đó, nó giống với Breath of the Wild và Tears of the Kingdom, khi cả hai đều có hướng tiếp cận mở các câu đố tương tự nhau, luôn luôn có nhiều cách để giải đố. Những kiểu câu đố này có thể là một đặc trưng của dòng game Zelda hiện đại, khi chúng hoàn toàn trái ngược với những câu đố một lời giải trong quá khứ. Do đó, The Legend of Zelda: Echoes of Wisdom vừa tương tự như các game thời hiện đại, vừa gợi nhớ lại các phiên bản trong quá khứ. 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang