Sau Elden Ring, Chủ Tịch Hidetaka Miyazaki Bày Tỏ Mong Muốn Làm Game JRPG

Hidetaka Miyazaki, chủ tịch FromSoftware mới đây đã bày tỏ mong muốn khai thác thể loại game JRPG, khác biệt so với đặc điểm Soulslike đã quá quen thuộc

Mặc dù FromSoftware ngày nay nổi tiếng với những thương hiệu game thành công như Dark Souls, Sekiro: Shadows Die Twice và Elden Ring, kho game trong quá khứ của hãng thực sự đa dạng hơn khá nhiều. Trò chơi đầu tiên hãng từng thực hiện chính là loạt game hành động nhập vai King's Field. Kế đến, công ty bắt đầu chia nhánh để thực hiện nhiều kiểu game khác nhau, từ game đi cảnh 3D The Adventures of Cookie & Cream cho đến trò chơi chặt chém Otogi.

Sau Elden Ring, Chủ Tịch Hidetaka Miyazaki Bày Tỏ Mong Muốn Làm Game JRPG

King's Field - Trò chơi nhập vai đầu tay của FromSoftware

Đến khi Hidetaka Miyazaki trở thành chủ tịch vào năm 2014, FromSoftware đã tự thu mình lại trong một vài thể loại nhất định, bao gồm các dự án Soulslike chủ đạo. Mặc dù điều này rõ ràng không hề tệ, nhưng có vẻ như sau 10 năm điều hành và đặc biệt là đảm nhận vai trò giám đốc sáng tạo Elden Ring, ông Miyazaki đang muốn đổi mới một chút. Mới đây, ông đã hé lộ mình rất muốn thử phát triển một trò chơi nhập vai Nhật Bản truyền thống trong tương lai.

Sau Elden Ring, Chủ Tịch Hidetaka Miyazaki Bày Tỏ Mong Muốn Làm Game JRPG 2

Hidetaka Miyazaki quan tâm đến thể loại JRPG

Trong nhiều năm qua, Miyazaki được biết đến chủ yếu thông qua thể loại Soulslike cực kỳ thành công tại FromSoftware, do đó việc ông bày tỏ mong muốn thực hiện một dự án thuộc thể loại khác biệt hoàn toàn chắc chắn khá bất ngờ. Dù vậy, ý tưởng về một trò chơi nhập vai Nhật Bản được thực hiện bởi những người tạo ra Elden Ring hoàn toàn có thể làm người hâm mộ cảm thấy phấn khích. Bản thân FromSoftware trước đây đã từng phát triển một dự án game JRPG mang tên Enchanted Arms, được phát triển dành cho Xbox 360 và phát hành bởi Ubisoft.

Sau Elden Ring, Chủ Tịch Hidetaka Miyazaki Bày Tỏ Mong Muốn Làm Game JRPG 3

Enchanted Arms

Tuy vậy, có một điều chắc chắn rằng người hâm mộ không nên kỳ vọng FromSoftware sẽ nghĩ đến việc ra mắt Enchanted Arms 2, hay thậm chí là quay trở lại với bối cảnh các trò chơi cũ trước đây. Bản thân chủ tịch hãng không thực sự hứng thú với việc tạo ra các phần game mới trong những thương hiệu mà ông không tham gia vào quá trình phát triển chúng ngay từ đầu.

Giải thích về quan điểm này, Miyazaki cho rằng "rất nhiều trò chơi trong số này đã gắn bó với những đạo diễn gần như phát minh ra phong cách của game đó". Vì vậy, ông không nhìn thấy viễn cảnh mà chính ông "sẽ tạo ra một trò chơi như King's Field, Otogi hay Enchanted Arms."

Sau Elden Ring, Chủ Tịch Hidetaka Miyazaki Bày Tỏ Mong Muốn Làm Game JRPG 4

Otogi

Việc FromSoftware chỉ đang tập trung vào một vài thể loại nhất định đã chứng minh hiệu quả của chiến lược kinh doanh này, với bằng chứng rõ nét nhất là thành công từ bản mở rộng Shadow of the Erdtree của Elden Ring. Dù sao thì vẫn sẽ rất thú vị nếu FromSoftware và Miyazaki quyết định thực hiện một trò chơi nhập vai Nhật Bản truyền thống theo kiểu như Final Fantasy hay dòng game Tales.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang