Game thủ Baldur's Gate 3 speedrun cốt truyện chính chỉ trong 10 phút bằng chiến thuật lạ

Một game thủ speedrun trò chơi Baldur's Gate 3 đã hoàn thành cốt truyện chính chỉ với hơn 10 phút bằng một chiến thuật khá kì lạ

Larian Studios từ lâu đã khá cởi mở về thực tế rằng trò chơi mới nhất của họ, Baldur's Gate 3, cũng là trò chơi tham vọng nhất. Nhà phát triển đến từ Bỉ trước đây từng nhân định lần chơi đầu tiên sẽ phải ngốn của game thủ khoảng 75 giờ chơi, và nếu muốn hoàn thành mọi thứ cần đến 200 giờ chơi. Tuy vậy, các speedrunner lại không nghĩ thế, và một game thủ đã tìm ra cách hoàn thành game chỉ trong vòng hơn 10 phút, tạo nên kỷ lục thế giới về speedrun cực kì ấn tượng cho một trò chơi chỉ mới ra mắt chưa đầy 2 tuần.

Game thủ Baldur's Gate 3 speedrun cốt truyện chính chỉ trong 10 phút bằng chiến thuật lạ

Xem thêm: Những chủng tộc của Dungeons & Dragons hoàn toàn có thể góp mặt trong Baldur's Gate 3

Speedrunner người Canada này có tên Mae, đã đánh bại cốt truyện chính của Baldur's Gate 3 với tổng thời gian 10 phút 3 giây, bao gồm cả thời gian load game, bằng cách bỏ qua gần như toàn bộ các thử thách cho đến khi tới được một địa điểm gần cuối Chương 2, khi Gale có thể chọn tự sát ngay bên dưới Moonrise Tower bằng cách kích  nổ quả cầu Netherese Destruction gắn trên ngực mình. Đây gần như là cách duy nhất để bỏ qua màn đấu trùm cuối game và toàn bộ sự kiện Chương ba, vốn dĩ chưa hề bắt đầu ở thời điểm Mae và Gale tự sát.

Game thủ Baldur's Gate 3 speedrun cốt truyện chính chỉ trong 10 phút bằng chiến thuật lạ 2

Chiến thuật của người chơi này là thi triển Enhance Leap lên Gale để tăng gấp ba khoảng cách nhảy, nhanh chóng chiêu mộ Shadowheart, sau đó thực hiện một loạt các bước nhảy liên tục cho đến Chương 2. Từ đó, họ lên cấp lần đầu tiên để nhận được sự tăng cường máu rất qan trong, rồi để người bạn đồng hành duy nhất của mình thi triển Sanctuary lên người Gale, bảo vệ anh khỏi những đòn tấn công đơn mục tiêu. Sa khoản vài chục bước nhảy, Gale sẽ xuất hiện ở khu vực liền kề với địa điểm tự sát. Lúc này người chơi Mae thăng cấp lần thứ hai để học chiêu Misty Step

Game thủ Baldur's Gate 3 speedrun cốt truyện chính chỉ trong 10 phút bằng chiến thuật lạ 3

Xem thêm: Mod game Baldur's Gate 3 giúp việc khám phá trở nên dễ dàng hơn

Phép thuật Conjuration này cho phép người chơi dịch chuyển qua khỏi hai con trùm canh giữ khu vực cuối của Chương 2, kích nổ Gale và hoàn thành game. Nhờ những chiến thuật này, Mae đã trở thành người nắm giữ kỷ lục hoàn thành trò chơi của Larian Studios nhanh nhất, theo như trang Speedrun công bố.

Hiện chưa biết người chơi này sẽ nắm giữ kỷ lục trong bao lâu, nhất là khi các cộng đồng speedrunning trực tuyến lớn nhất chỉ mới bắt đầu chấp nhận các đơn đăng kí cho Baldur's Gate 3 gần đây. Việc mọi người chờ một khoảng thời gian sau khi game phát hành mới bắt đầu speedrun nhằm mục đích khuyến khích game thủ tận hưởng và trải nghiệm trò chơi mới, trước khi bắt đầu hành trình chinh phục game nhanh nhất có thể.

Toàn bộ quá trình "phá đảo" Baldur's Gate 3 trong 10 phút

Baldur's Gate 3 hiện đang phát hành trên PC, và sẽ ra mắt trên PS5 vào ngày 6 tháng 9.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang