Hogwarts Legacy: Những loại hình Nghệ thuật Hắc ám không được đưa vào game

Hogwarts Legacy cho phép người chơi sử dụng ma thuật hắc ám, nhưng có rất nhiều loại hình Nghệ thuật Hắc ám đã không được cân nhắc đưa vào game

Trong Hogwarts Legacy, game thủ có thể quyết định xem mình muốn học và sử dụng ba Lời Nguyền Bất Dung Thứ hay không, và đó gần như là cách duy nhất để người chơi thể hiện sự tàn ác của mình, khi game không có bất kì hệ thống đạo đức với hệ quả thực sự nào cả. Mặc khác, khá dễ hiểu khi nhà phát triển chọn tập trung vào ba Lời Nguyền Bất Dung Thứ để đại diện cho phép thuật Nghệ thuật Hắc ám trong Hogwarts Legacy, với việc chúng đều là những câu thần chú đáng sợ nhất của thế giới phù thủy.

Hogwarts Legacy: Những loại hình Nghệ thuật Hắc ám không được đưa vào game

Bên cạnh phép thuật, có một số Talent của Hogwarts Legacy được phân loại Nghệ thuật Hắc Ám dưới dạng những lời nguyền khác nhau dùng trong chiến đấu. Đa phần chúng sẽ gia tăng tác động lên các đối tượng bị dính lời nguyền. Điển hình như khi dùng Blood Curse, tấn công kẻ thù bị nguyền rủa sẽ gây sát thương lên mọi kẻ thù bị nguyền khác trong khu vực. Tuy vậy, khái niệm Nghệ thuật Hắc ám rất rộng lớn, và có vô số những phép thuật, vật phẩm, thuốc hay thậm chí sinh vật Hắc Ám mà người chơi Hogwarts Legacy không được nhìn thấy.

Hogwarts Legacy: Những loại hình Nghệ thuật Hắc ám không được đưa vào game 2

Lời nguyền luôn được xem là loại hình Ma thuật Hắc ám phổ biến nhất trong thế giới Harry Potter, do đó chúng dễ dàng được nhà phát triển Hogwarts Legacy tập trung vào. Nhưng còn có một số phép thuật hắc ám khác bị bỏ qua như Hex và Jinx. 

Các loại phép thuật này đôi khi được góp mặt trong những game Harry Potter khác, như phép Bat-Bogey Hex (Bùa Quỷ Dơi) trong Hogwarts Mystery, khiến những con quỷ lùn hình dơi bắn ra từ mũi của đối tượng. Hex và Jinx có thể khiến các hoạt động phụ như câu lạc bộ thách đấu hoặc những cuộc chạm trán khác trở nên thú vị hơn.

Hogwarts Legacy: Những loại hình Nghệ thuật Hắc ám không được đưa vào game 3

Hogwarts Legacy cũng loại trừ đi một số đặc trưng Nghệ thuật Hắc ám trong cơ chế của mình, như các cổ vật Hắc Ám. Mặc dù người chơi có thể thông qua Phòng theo Yêu cầu để dùng Trait nâng cấp trang bị nhằm tăng hiệu ứng cho các phép thuật, những vật phẩm bị yểm ma thuật hắc ám như sách bị nguyền hay chiếc vòng cổ Opal Necklace trong Harry Potter và Hoàng Tử Lai. 

Khá đáng tiếc khi các món đồ tương tự đều bị loại bỏ, vì chúng có thể dùng làm phần thưởng cho những game thủ khám phá hoặc chế tạo nên các vật phẩm ma thuật làm tăng cường sức mạnh Nghệ thuật Hắc Ám khác biệt đi so với chỉ tăng sát thương.

Hogwarts Legacy: Những loại hình Nghệ thuật Hắc ám không được đưa vào game 4

Ngoài ra, những người muốn khám phá một Tử thần Thực tử hay một hướng lên đồ theo kiểu phù thủy hắc ám trong Hogwarts Legacy đều không thể pha chế thuốc hắc ám để ném vào người đối thủ, hoặc dụ dỗ chúng, như Thức uống của Sự Tuyệt Vọng. Ngoài ra, chắc chắn không hề có bất kì cửa hàng nào chuyên bán nguyên liệu hay vật phẩm liên quan đến Nghệ thuật Hắc ám, như hẻm Knockturn, nơi Harry đi lạc vào. Và dù cho người chơi có thể tạo ra Căn phòng Theo yêu cầu lấy cảm hứng từ Nghệ thuật hắc ám, chẳng có hoạt động hắc ám gì tại đây cả.

Hogwarts Legacy: Những loại hình Nghệ thuật Hắc ám không được đưa vào game 5

Người chơi không thể tìm cách bắt và nuôi dưỡng các sinh vật như Basilisks, mà thay vào đó chỉ có thể đánh nhau với các kẻ thù khó chịu như Acromantula và Inferi. Có thể nói, tuy Hogwarts Legacy là một trò chơi thế giới mở bao gồm khá nhiều thứ, vẫn còn vô số cơ hội để mở rộng yếu tố Nghệ thuật Hắc ám nếu game có ý định làm phần 2, nhất là với sự phổ biến bất ngờ của Nhà Slytherin. Hogwarts Legacy hiện đang phát hành trên PC, PS4, PS5, Xbox One và Xbox Series X/S, với phiên bản Nintendo Switch sẽ ra mắt ngày 14 tháng 7 tới đây.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Spoiler One Piece 1112: Mars xuất hiện ngăn chặn việc phát sóng !!!

Spoiler One Piece 1112: Mars xuất hiện ngăn chặn việc phát sóng !!!

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

Spoiler One Piece 1112: Với việc người máy cổ đại thức tỉnh, Brogy và Dorry đến trợ giúp kịp thời đại chiến với toàn bộ Ngũ Lão Tinh thì đây đúng là trận chiến của những Titan, toàn khổng lồ với khổng lồ. Và trong chương này, có khả năng chúng ta sẽ được chứng kiến sức mạnh của Người Máy Cổ Đại, cũng như hé lộ thêm thông tin về nguồn gốc của nó

Giải trí
Lên đầu trang