Từ bánh mì, bác sĩ phẫu thuật, game thủ hóa thân thành chim bồ câu

Bossa Studios đã từng nổi tiếng với hai tựa game I Am Bread và Surgeon Simulator siêu hài hước. Nay, hãng tung ra một dự án mới cho phép game thủ hóa thân thành ... bầy chim bồ câu "vô hại"

Pigeon Simulator sẽ là tựa game mới nhất của Bossa Studios, hãng phát triển từng tạo ra hai tựa game cực "dị" là Surgeon Simulator và I Am Bread. Đây là dự án đầu tiên kể từ sau khi hãng hủy bỏ Worlds Adrift, một tựa game trực tuyến cho phép người chơi xây dựng các con tàu bay và trở thành những hải tặc trên trời. Trong Pigeon Simulator, người chơi sẽ vào vai một ... chú chim bồ câu. Tuy có vẻ vô hại, nhưng những chú chim này hoàn toàn có khả năng gây ra đủ các thể loại thảm họa lên đầu người dân, từ những doanh nhân bận rộn cho đến những chiếc xe dám phạm tội ... cản đường bồ câu.

Như trong trailer, người chơi có thể đi thành đàn với những con bồ câu khác, khiến xe hơi phát nổ, nhấc bổng người dân lên không, và thú vị nhất là có thể ... "xả" lên bất kì ai. Có những sự mê tín cho rằng việc bị một con chim xả lên người là điều may mắn, nhưng các NPC trong Pigeon Simulator chắc chắn không đồng ý điều này. Bossa Studios đã khá nổi tiếng thông qua việc cho ra đời những tựa game mô phỏng với các tương tác vật lý vô cùng kì quái. Trong Surgeon Simulator, điều mang đến niềm vui cho game thủ chính là ... tấn công những bệnh nhân trên bàn mổ, thay vì thực hiện thành công các ca phẫu thuật.

Từ bánh mì, bác sĩ phẫu thuật, game thủ hóa thân thành chim bồ câu

Pigeon Simulator được so sánh với Goat Simulator, tựa game tương tác vật lý đến từ Coffee Stain Studios, trong đó người chơi đóng vai một ... con dê đang muốn gây nên những thảm họa. Tuy không thể "xả" lên những người xung quanh, người chơi có thể kéo bất kì ai đi lòng vòng ... cho vui. Goat Simulator đã cực kì thành công, và Bossa cũng từng phối hợp với Coffee Stain để tung ra DLC cho tựa game I Am Bread. Tuy vậy, Bossa vẫn cần phải tích cực phát triển để cho người hâm mộ thấy được những hình thức giải trí khác biệt hoặc thú vị hơn khi hóa thân thành một chú chim bồ câu.

Từ bánh mì, bác sĩ phẫu thuật, game thủ hóa thân thành chim bồ câu 2

Một số người hâm mộ tỏ ra tò mò về khả năng thịnh hành của những tựa game như Pigeon Simulator. Khoảng thời gian khi Goat Simulator ra mắt, có một xu hướng dành cho những tựa game mô phỏng với cơ chế vật lý siêu ngớ ngẩn liên tục được tung ra trong khoảng từ 2013 đến 2016. I Am Bread là một trong số đó, và ngoài ra còn có Bear Simulator, Viscera Cleanup Detail, và cả tựa game Rock Simulator theo phong cách game sim đậm chất troll. Bossa hi vọng rằng vẫn sẽ có một lượng game thủ hào hứng với thể loại này. Pigeon Simulator vẫn chưa có thời điểm ra mắt và nền tảng phát triển cụ thể.

Từ bánh mì, bác sĩ phẫu thuật, game thủ hóa thân thành chim bồ câu 3

KL Jackarl
Theo GameRant

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang