Cha đẻ Prince of Persia mong muốn tạo một tựa game mới

Từng một thời nổi tiếng không thua gì Assassin's Creed, nhưng Prince of Persia đã lùi vào bóng tối trong hơn một thập kỷ qua, cho đến khi cha đẻ của nó bắt đầu lên tiếng

Jordan Mechner, người đã tạo nên thương hiệu game hành động - giải đố Prince of Persia cho biết ông rất muốn làm thêm một tựa game mới trong seri này. Seri Prince of Persia là một trong số nhiều thương hiệu mà người hâm mộ mong muốn Ubisoft có thể hồi sinh và mang trở lại bên cạnh Tom Clancy's Splinter Cell. Chia sẻ tại GameLab Barcelona, Mechner đã được một người hâm mộ hỏi rằng liệu ông có hứng thú với việc tạo ra một tựa game Hoàng tử Ba Tư mới không. Và ông trả lời "Tôi rất yêu thích việc chơi lại những tựa game cũ đó" khi nói về một bản Remaster của Prince of Persia, và "Có chứ," khi được hỏi về một game PoP hoàn toàn mới.

Cha đẻ Prince of Persia mong muốn tạo một tựa game mới

Mechner vẫn dành nhiều tình cảm cho seri mà ông đã tạo ra, và hiện đang lam việc với Museum of Play và tạp chí Stripe Press để ra mắt quyển sách The Making of Prince of Persia nhằm kỉ niệm 30 năm seri này ra đời. Đây không phải lần đầu tiên Mechner chia sẻ về mong muốn làm ra một tựa game Prince of Persia mới. Sau khi nữ tác giả kiêm người mãu Chrissy Teigen đăng tải một dòng Tweet về seri này vào năm ngoái, Mechner đã phản hồi rằng "chúng tôi đang làm tất cả để nó thành hiện thực". Ông không nói rõ "chúng ta" là ai, và liệu điều đó có nghĩa là nhà phát triển đang bàn thảo với Ubisoft để mang seri trở lại hay không. Nhưng người hâm mộ chắc chắn rất vui mừng khi biết về khả năng tái sinh của Prince of Persia.

Cha đẻ Prince of Persia mong muốn tạo một tựa game mới 2

Nếu Mechner và Ubisoft đang hợp tác với nhau cho dự án đó, vẫn chưa thể biết được dự án đó đang đứng ở đâu, và liệu có một tựa game nào đang trong quá trình phát triển hay không. Ubisoft vẫn chưa hoàn toàn quên seri Prince of Persia, và hãng dường như nhận thức được sự hào hứng của người hậm mộ dành cho dòng game phiêu lưu - hành động này. E3 2019 có thể xem là một bằng chứng, khi Ubisoft công bố dịch vụ Uplay+ và xác nhận sẽ cho phép người hâm mộ trải nghiệm các tựa game Prince of Persia. Tuy không phải một tựa game mới hay một bản Remaster mà mọi người vẫn đang trông chờ, nhưng đó vẫn là một tín hiệu tích cực.

Cha đẻ Prince of Persia mong muốn tạo một tựa game mới 3

Sự ủng hộ cho quyển sách của Mechner có thể mang đến cho Ubisoft lý do để đưa thương hiệu này quay trở lại, nếu hãng nhận thấy người hâm mộ Prince of Persia có cảm giác hoài cổ. Từ phản hồi của những teaser về một công bố dành cho Prince of Persia, Ubisoft biết rằng người hâm mộ muốn một tựa game mới. Dù sao thì ít nhất người hâm mộ biết rằng cha đẻ của thương hiệu này đang đứng về phía họ.

KL Jackarl
Theo GameRant

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang