Star Wars Jedi: Fallen Order giảm độ bạo lực vì Disney

Với một tựa game hành động xoay quanh thương hiệu Star Wars, nhiều người đã mong chờ được chém đối thủ bằng Lightsaber sao cho ngầu nhất. Nhưng Disney có thể sẽ làm game thủ thất vọng

Trong khi các bộ phim Star Wars thường có những cảnh chém đứt tay đối thủ, dường như Star Wars Jedi: Fallen Order sẽ khó có thể "tái hiện" lại chúng. Bất kể việc nhân vật chính Cal Kestis đang sở hữu một thanh kiếm laser có khả năng chém qua bất kì thứ gì, sẽ không có cảnh nhân vật con người nào trong game bị chặt đứt tay chân. Rõ ràng những luật lệ của Disney đã tác động đến mức độ bạo lực trong các tựa game Star Wars. Drewry Carvin, một họa sĩ cốt truyện từng tham gia vẽ cho Star Wars: The Clone Wars mùa 7 đã có những giải thích về các điều luật của Disney. "Một trong các điều luật mà chúng tôi nhận được là luôn giấu đi các cảnh chặt đầu, và không bao giờ cho thấy máu. Sức nóng của thanh kiếm ánh sáng lẽ ra đã đốt cháy da ngay."

Star Wars Jedi: Fallen Order giảm độ bạo lực vì Disney

Respawn Entertainment sẽ phải làm việc với các luật lệ tương tự khi phát triển Star Wars Jedi: Fallen Order, do đó không có cảnh "máu chảy đầu rơi" trong game. Tuy vậy, người chơi có thể chặt đứng bộ phận của những sinh vật khác, như lũ nhện khổng lồ hoặc lũ robot. Trong khi một số người chắc hẳn sẽ muốn một trải nghiệm Star Wars đẫm máu hơn, những người khác vẫn có thể nhận thấy điều này phù hợp với bản thân thương hiệu. Các bộ phim Star Wars thường có những cảnh chặt đứt người, nhưng đều được giảm mức độ bạo lực xuống. Chưa kể điều này chỉ xảy ra với một số nhân vật cụ thể, trong các trường hợp cụ thể, chứ không phải liên tục như trong một trò chơi.

Star Wars Jedi: Fallen Order giảm độ bạo lực vì Disney 2

Tuy vậy, Star Wars Jedi: Fallen Order dường như vẫn sẽ có một tông màu u ám hơn về mặt nội dung. Những hình ảnh của nó tạo sự liên tưởng đến Rogue One, một trong những bộ phim khá tăm tối trong seri, và thậm chí nó cũng có một số nhân vật trong Rogue One. Dù sao chúng ta sẽ phải chờ đến 15 tháng 11 để xem liệu Star Wars Jedi: Fallen Order có thể giữ được nhịp điệu "tăm tối" của nó và khiến người chơi hoàn toàn nhập tâm vào thế giới game, trong khi vẫn phải giảm độ bạo lực của kiếm ánh sáng hay không. Game được phát hành trên PC, PS4 và Xbox One.

KL Jackarl
Theo GameRant

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang