Không đủ tiền mua game nuôi vợ ảo, game thủ thi nhau tải bản lậu về và khoe khắp MXH

Nhiều game thủ đã không khỏi bất ngờ khi hàng loạt game thủ đã không ngại ngần tải bản crack của game "nuôi vợ ảo" về với lý do không đủ tiền mua game bản quyền

Vào tháng 3 vừa qua thì một tựa game nuôi "vợ ảo" mang tên AI Shoujo đã chính thức được ra mắt trên Steam và trở thành tâm điểm chú ý của cộng đồng game thủ Việt khi người chơi sẽ được đồng hành cùng với một cô "vợ" xinh đẹp trên môt hoang đảo.

Trong thời điểm mà Steam đang kiểm soát vô cùng gắt gao những nội dung người lớn thì có thể thấy những tựa game thuộc nội dung này đã giảm đi một cách đang kể. Có thể thấy AI Shoujo đã vượt qua được rất nhiều những kiểm duyệt gắt gao về nội dung và hình ảnh mà phía Valve đưa ra, để rồi có thể chễm chệ trên kệ cửa hàng của Steam suốt những ngày qua.

Rủ nhau chơi crack chứ nhất quyết không bỏ tiền mua game “nuôi vợ ảo” trên Steam - Ảnh 1.

Tuy nhiên một điều khó khăn đối với game thủ đó chính là giá thành của tựa game này khi AI Shoujo niêm yết giá trên Steam lên đến 1 triệu VND và với mặt bằng chung của game thủ Việt hiện nay thì việc bỏ một số tiền lớn như vậy để mua game là điều không hề đơn giản.

Cũng vì lý do này mà nhiều người đã không muốn bỏ một số tiền quá lớn để đầu tư vào game, thế là suy nghĩ tải những phiên bản game lậu đã nhanh chóng được nhiều game thủ áp dụng. Thậm chí trên một diễn đàn game lớn của game thủ Việt cũng xuất hiện nhiều những ý kiến sử dụng phiên bản crack của AI Shoujo để trải nghiệm game.

Rủ nhau chơi crack chứ nhất quyết không bỏ tiền mua game “nuôi vợ ảo” trên Steam - Ảnh 2.

Đối với cộng đồng game thủ Việt thì việc dùng những tựa game crack đã trở nên quá phổ biến và vô hình chung tạo nên một thói quen xấu trong cộng đồng. Điều này không chỉ ảnh hưởng nặng nề đến quyền lợi của nhà phát hành game mà còn trực tiếp ủng hộ những hành động ăn cắp bản quyền và sở hữu trí tuệ nữa.

Tất nhiên những hành động này là đáng lên án và cần phải từ bỏ, khi mà làng game thế giới đang từng ngày từng ngày thay đổi ý thức của mình thì game thủ Việt cũng nên có những chuyển biến mang hướng tốt hơn. Điều này đồng nghĩa với việc bỏ tiền và mua game bản quyền là điều cần làm để có thể thực sự trải nghiệm thoải mái tựa game mà mình yêu thích.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang