Resident Evil 3: Hoàn thành game không cần súng đạn, liệu có thể?

Theo đội ngũ thiết kế game Resident Evil 3 Remake, người chơi có nhiều cách khác nhau để hoàn thành game, bao gồm cả việc không dùng đến súng

Thương hiệu Resident Evil từ lâu đã mang đến cho cộng đồng hâm mộ thể loại kinh dị sinh tồn những tựa game biểu tượng. Với một di sản kéo dài, các tựa game Resident Evil thường gặp một số kì vọng tương đối bất thường, bao gồm khả năng hoàn thành game mà không bắn bất kì viên đạn nào. Đây là một thử thách cho nhiều game thủ, và dường như bản làm lại của Resident Evil 3 cũng cho phép game thủ chơi theo kiểu này một lần nữa. Bất kể những lời khen ngợi dành cho bản làm lại của Resident Evil 2, một số người chơi đã cảm thấy phiền phức khi các con dao có thể bị hỏng, do đó việc dùng súng là không thể tránh khỏi. Mặc dù đây có lẽ chỉ là vấn đề với một vài người chơi thích thử thách, dường như Capcom đã lắng nghe và quyết định thực hiện một vài điều chỉnh cho Resident Evil 3.

Resident Evil 3: Hoàn thành game không cần súng đạn, liệu có thể?
Con dao đáng tin cậy nhưng lại có thể bị hỏng

Nhà sản xuất của Resident Evil 3, ông Peter Fabiano, đã thảo luận về vấn đề của những con dao có thể bị hỏng, "Chúng tôi đã giữ cho dao vô tận trong Resident Evil 3, thế nên các bạn có thể dùng nó vĩnh viễn," ông tiếp tục. "Chúng ta đang đối mặt với thể loại kinh dị sinh tồn và mọi thứ đều có thể cạn kiệt. Bạn hết đạn, bạn hết bình máu, bạn không còn thứ gì có thể dùng nữa. Vậy nên nếu bạn cạn kiệt mọi thứ, bạn sẽ còn lại gì? Con dao. Đạo diễn game luôn muốn ít nhất các bạn vẫn có được con dao đáng tin cậy của mình. Đó luôn là một thứ các bạn có thể dựa vào." 

Đây hẳn sẽ mang đến một sự yên tâm đáng kể cho những người hâm mộ muốn thử thách bản thân trước một vài con quái vật đáng sợ trong thương hiệu Resident EvilMột số người hâm mộ có thể nghĩ rằng kiến thức của họ về Resident Evil 3 bản gốc sẽ cho phép họ hoàn thành game mà không dùng súng một cách dễ dàng, nhưng phiên bản làm lại còn cho phép người chơi khám phá thành phố Raccoon đa dạng hơn. Sự thay đổi này chắc chắn sẽ mang đến trải nghiệm mới cho game thủ, và giúp game đáp ứng được các mong đợi ngày nay, khi tựa game gốc vốn khá ngắn dựa theo tiêu chuẩn của PlayStation thời đó.

Resident Evil 3: Hoàn thành game không cần súng đạn, liệu có thể? 2
Thành phố Raccoon sẽ hấp dẫn hơn

Với một bản đồ ấn tượng hơn trong bản làm lại của Resident Evil 3 và một loạt những tính năng mới, chắc chắn không thể tránh khỏi những câu hỏi về tính nguyên vẹn của game, và việc bổ sung một thử thách mà những "fan cứng" yêu thích chắc chắn sẽ làm giảm đi những lo ngại nhất định. Với thời điểm ra mắt game đang đến rất gần, nhiều người sẽ rất háo hức để xem thử các tính năng mới trong game hoạt động như thế nào, và hi vọng có thể trải nghiệm game mà không tốn bất kì viên đạn nào. Số khác, dĩ nhiên vẫn muốn tìm cơ hội tiêu diệt những con quái vật trong game. Resident Evil 3 dự kiến ra mắt vào ngày 3 tháng 4 trên PC, PS4 và Xbox One.

Resident Evil 3: Hoàn thành game không cần súng đạn, liệu có thể? 3
Cất súng đi bạn ei, phòng này chơi dao!

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang