Doom Eternal hóa ra còn có chi tiết ẩn liên quan đến Termintor 2: Judgment Day

Là cái tên đang được thảo luận rất nhiều kể từ khi chính thức ra mắt đến nay, Doom Eternal thực sự chứa đựng những chi tiết ẩn vô cùng thú vị, đáng để người hâm mộ tìm kiếm

Doom Eternal đã chính thức ra mắt, và nó thực sự hấp dẫn hơn những gì người ta mong đợi. Không những vậy, game còn mang trở lại một trong số những chi tiết ẩn phổ biến nhất của phiên bản 2016: Một mối liên hệ đến bộ phim Terminator 2: Judgment Day ra mắt năm 1911. Những ai từng chơi qua Doom 2016 hẳn sẽ cảm thấy quen thuộc với chi tiết ẩn liên quan đến Terminator 2: Judgment Day này, và có thể nhiều người sẽ muốn tìm nó trước tất cả mọi thứ khác. Chi tiết ẩn này cũng không quá khó để phát hiện: Chỉ cần người chơi chết trong dung nham nóng chảy. Có lẽ nói đến đây ai cũng sẽ nhận ra đó chính là phân đoạn nhân vật Terminator của Arnold Schwarzenegger từ từ tan chảy và giơ ngón tay cái lên trước sự chứng kiến của Sarah với John Connor.

Doom Eternal hóa ra còn có chi tiết ẩn liên quan đến Termintor 2: Judgment Day

Tương tự phân đoạn nói trên, khi Doomguy chìm vào dung nham, dù là vô tình hay bị đánh ngã vào đó bởi kẻ thù, anh cũng sẽ giơ ngón tay cái lên trong lúc máu đang giảm dần. Nó giống như là các nhà phát triển tại id Software biết rằng sẽ không còn cách nào khác. Một người hùng hành động khi chết trong dung nham núi lửa sẽ phải đưa ngón tay cái lên, chỉ đơn giản là để tỏ lòng tôn trọng đến phân đoạn hi sinh của Schwarzenegger. Và phân đoạn này diễn ra cũng y hệt như phiên bản Doom 2016 vậy, vì chuyển động của nhân vật tỏ ra vô cùng kì quái theo một cách rất đáng nhớ. Trước hết, Doomguy không chìm vào dung nham, thế nên tay của anh chỉ là thấp hơn, và dường như chúng thậm chí còn không đủ thấp để biến mất. Cánh tay của Doomguy cũng được đặt theo một tư thế tương đối kém thoải mái khi anh chết, trước khi giơ ngón cái lên.

Có lẽ các nhà phát triển đã đặt chuyển động này vào nhanh chóng chủ yếu cho nó thêm phần thú vị, hoặc một chuyển động khác đã được điều chỉnh để có thể giơ ngón cái theo kiểu Terminator và dẫn đến kết quả là đoạn clip nói trên. Dù thế nào đi nữa, nó đều rất đáng nhớ. Hi vọng rằng id Software sẽ tiếp tục để những chuyển động như vậy vào mọi tựa game Doom trong tương lai. Hãng phát triển này vô cùng nổi tiếng trong việc bỏ các chi tiết ẩn vào những tựa game của họ, đặc biệt rất hứng thú với việc liên hệ đến các tựa game trước đây. Ví dụ điển hình nhất có lẽ là việc người chơi có thể chơi cả game Doom 1993 và hậu bản của nó ngay trong Doom Eternal. Ngoài ra còn có một kệ sách với những cái tên thân thuộc như Wolfenstein, Deus Ex, Unreal Duke Nukem.

Doom Eternal hóa ra còn có chi tiết ẩn liên quan đến Termintor 2: Judgment Day 2

Doom Eternal hiện đang phát hành trên PC, PS4, Xbox One và Google Stadia.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang