PS5 và Xbox One X có thể tạo nên "Kỷ nguyên vàng" mới trong phát triển game

Cùng với nhau, PS5 và Xbox Series X có thể tạo nên "Kỷ nguyên vàng" cho các nhà phát triển game, mang đến "những nâng cấp khổng lồ"

Một nhà phát triển độc lập vừa tiết lộ rằng PS5 và Xbox Series X có thể tạo nên "kỷ nguyên vàng" của việc phát triển game. Nhà phát triển này còn cho rằng teraflops không thực sự quan trọng như nhiều người nghĩ, sau khi cấu hình chính thức của PS5 được công bố đã xác nhận rằng cỗ máy này sẽ không mạnh bằng Xbox Series X. Trên trang ResetERA, Koralsky, một nhà phát triển thuộc Kyodai, hãng phát triển tựa game phiêu lưu khoa học viễn tưởng Elea, cho biết họ "phấn khích hơn" với PS5 vì tốc độ SSD của nó. Hãng "muốn mọi thứ phải liền mạch" trong Elea, và không có màn hình chờ, nhưng sau khi thử nghiệm nó trên ổ HDD thông thường, Kyodai buộc phải thay đổi vài phần của game để nó có thể hoạt động được. Đây là lý do vì sao ổ SSD của PS5, vốn sẽ hỗ trợ những tựa game lớn hơn chạy không cần màn hình chờ tải, dường như hấp dẫn hơn khá nhiều.

PS5 và Xbox One X có thể tạo nên Kỷ nguyên vàng mới trong phát triển game

Rất nhiều nhà phát triển khác đã nói những thứ như thế này về PS5 và ổ SSD của nó. Một nhà phát triển game The Last of Us 2 đã gọi ổ SSD của PS5 là "bước nhảy lớn nhất" trong sự nghiệp của mình. Trong khi những tính năng khác của cỗ máy cũng quan trọng không kém, điều này cho thấy sức mạnh của ổ SSD khi khiến cho nhiều nhà phát triển khen ngợi nó. Koralsky cũng nói rằng hai cỗ máy chơi game mới này là "những nâng cấp khổng lồ" nếu so sánh với những hệ máy đang bán trên thị trường (PS4, PS4 Pro, Xbox One, Xbox One S), và chúng dự kiến sẽ mang đến "một kỷ nguyên vàng mới" của việc phát triển game. Sony và Microsoft vẫn chưa xác nhận nhiều game cho hai cỗ máy mới này. Hiện chỉ mới có Godfall được xác nhận cho PS5 và Hellblade 2: Senua's Saga sẽ được ra mắt cả trên Xbox Series X. Nhưng chưa hãng nào tung ra bất kì đoạn gameplay nào, và các nhà phát triển cũng không tiết lộ gì về quá trình phát triển chúng.

PS5 và Xbox One X có thể tạo nên Kỷ nguyên vàng mới trong phát triển game 2

Một mảnh thông tin khác đến từ nhà phát triển Elea có thể khiến nhiều người bất ngờ khi biết rằng có một sự khác biệt nhỏ giữa sức mạnh của PS5 và Xbox Series X. Koralsky vốn có một người bạn đang sở hữu những bộ dev kit của PS5 và Xbox Series X, đã ra dấu hiệu bằng tay cho thấy hai cỗ máy gần như tương đương nhau. Một cựu giám đốc tiếp thị của Xbox cũng khẳng định ông không cảm thấy thất vọng trước teraflops của PS5, khẳng định rằng có lẽ nó sẽ không quá quan trọng để cho thấy các tựa game chạy tốt như thế nào trên hệ máy này. Sony không có những hành động cụ thể để thể hiện điều này, mặc dù như vậy có nghĩa là Xbox Series X dường như mạnh hơn. Tựa game Elea sẽ phát hành trên PC, PS4, Xbox One và Nintendo Switch.

PS5 và Xbox One X có thể tạo nên Kỷ nguyên vàng mới trong phát triển game 3

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang