Doom Eternal: Dễ dàng vượt qua con trùm Gladiator với những lưu ý sau

Là một tựa game được đánh giá khó hơn Doom 2016 khá nhiều, Doom Eternal cũng mang đến những màn đấu trùm tương đối căng thẳng, mà con Gladiator là một ví dụ điển hình

Doom Eternal có thể là một tựa game tương đối khó chịu ở một vài thời điểm, đặc biệt với những ai "cày ải" qua chế độ Nightmare, chế độ khó nhất trong game. Gladiator, một con trùm trong game, chắc chắn sẽ là thử thách đántg kể cho những ai đang chiến đấu với binh đoàn địa ngục trong Doom Eternal, tuy vậy vẫn có một vài mẹo để dễ dàng vượt qua nó. Người chơi sẽ đối mặt với Gladiator trong nhiệm vụ Sentinel Prime, ngay sau một đoạn phim cắt cảnh nói về quá khứ của Doom SlayerGladiator là một kẻ thù tương đối lớn xác, với một cái khiên khổng lồ chắn trước mặt, và một cái chùy có thể ném về phía người chơi, kết hợp với một cú bắn năng lượng ngẫu nhiên. Tuy vậy, cả hai thứ đó hoàn toàn có thể né được. 

Doom Eternal: Dễ dàng vượt qua con trùm Gladiator với những lưu ý sau

Qua nửa màn đấu, chiếc khiên của Gladiator sẽ bị phá hủy, khiến nó dễ bị dính sát thương hơn nhưng cũng hung hăng hơn. Ngoài ra, nó sẽ có thêm cây chùy thứ hai, được dùng để đa dạng hóa các đòn tấn công. Đôi mắt của Gladiator đôi lúc sẽ lóa lên ánh sáng xanh lá, báo hiệu nó chuẩn bị tấn công hoặc lao lên, để người chơi có thể nhận biết lúc nào cần di chuyển liên tục. Ngoài ra, Gladiator sẽ bắt đầu xoay cây chùy của nó và bắn ra các quả bóng năng lượng về phía người chơi. Chúng di chuyển khá nhanh, nhưng cũng có thể né được bằng Quick Dodge. Đòn chết người nhất của Gladiator là cú giậm hai cây chùy xuống hai phía của người chơi và bắn ra những tia năng lượng về phía chúng. Cách duy nhất để tránh được là nhảy lên.

Doom Eternal: Dễ dàng vượt qua con trùm Gladiator với những lưu ý sau 2

Điều quan trọng là người chơi phải di chuyển liên tục, và những kẻ thù yếu hơn cũng sẽ được triệu hồi vào sàn đấu. Dứt điểm chúng bằng đòn Glory Kill hoặc cưa máy là một cách tốt để hồi máu hoặc đạn dược. Đó là khía cạnh chính không chỉ của màn đấu trùm này, mà còn là của toàn bộ game, và có thể giúp người chơi hoàn thành DOOM Eternal trong thời gian tương đối ngắn. Nhìn chung, Gladiator là một con trùm khá thú vị, một thử thách mà không có bất kì khó khăn quá lố nào. Ngoài ra, thiết kế của con quỷ này cũng rất thú vị, chắc chắn có thể xem là một trong những con quỷ có tạo hình đẹp mắt nhất. Ngoài ra còn có nhiều thứ thú vị khác, góp phần lý giải vì sao DOOM Eternal lại có những đánh giá tốt.

Doom Eternal: Dễ dàng vượt qua con trùm Gladiator với những lưu ý sau 3

Doom Eternal hiện đang phát hành trên PC, PS4, Xbox One và Google Stadia.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Fan nháo nhào với spoiler kết thúc của One Piece: Im-sama và Joyboy là anh em - Luffy quay về quá khứ?

Fan nháo nhào với spoiler kết thúc của One Piece: Im-sama và Joyboy là anh em - Luffy quay về quá khứ?

hoanlagvnHoan Hoa Hậu

Thông tin spoiler kết thúc của One Piece sau đây tuy chưa rõ độ xác thực nhưng đã khiến cộng đồng fan OP toàn cầu vô cùng ngỡ ngàng bởi sự điên rồ và sức hấp dẫn của nó: Im-sama và Joyboy là anh em, Akainu gia nhập hải quân là vì [SPOILER], Luffy quay về quá khứ và xóa bỏ Trái Ác Quỷ cùng vô vàn những thông tin "ảo ma" khác!

Giải trí
Lên đầu trang