Không ngờ Spider-Man: Miles Morales cũng lắm lỗi chứ chẳng hề hoàn hảo

Tựa game Spider-Man: Miles Morales đã đón nhận vô số lời khen ngợi và đánh giá tích cực từ phía người hâm mộ, thế nhưng một khi đã là game thì dường như kiểu gì cũng có ... lỗi

Lỗi trong các tựa game thường là một sự phiền phức vì nó có thể làm hỏng trải ngiệm của người chơi. Từ lỗi văng game, mất file save, hay thậm chí lỗi hình ảnh đều có thể hủy hoại một trò chơi, hoặc gây ra tác động tiêu cực lên cảm xúc game thủ. Nhưng đôi khi, một lỗi game hài hước lại có thể tạo ra những tiếng cười, và đó là trong trường hợp của Spider-Man: Miles Morales với một lỗi vô cùng kì lạ, có thể "biến" người nhện của chúng ta thành những thứ đồ vô tri vô giác. Bản thân tựa game Spider-Man: Miles Morales đã được đánh bóng và thể hiện rõ chất lượng của mình, nhưng quả thật rất khó để tìm thấy bất kì tựa game nào hoàn hảo về mặt kĩ thuật, khi lỗi và các vấn đề khác nhau rất khó để tránh được 100%, nhất là với thể loại game 3D thế giới mở. Với Spider-Man: Miles Morales, một lỗi kì lạ đã vô tình khiến Miles trở thành một ... chiếc đèn đường.

Youtuber Zet Q đã đăng tải đoạn video về lỗi gặp phải trong Spider-Man: Miles Morales. Đoạn video mở đầu khá bình thường khi Miles vừa hoàn thành xong một nhiệm vụ. Nhưng ngay khi nhiệm vụ kết thúc, và game chuyển cảnh về lại đường phố New York, Miles đã "biến mất", và thay vào đó là một chiếc đèn đường, hay chúng ta có thể gọi vui là Spider-Lamp cũng được. Trong clip, người dân của New York cảm ơn Spider-Man vì những sự giúp đỡ của cậu. Nhưng thay vì là một Miles Morales, giờ đây cậu lại là một chiếc đèn đường cao 10 phân. Phân đoạn này vốn dĩ là điều khiến cho Miles Morales trở nên đặc biệt, bao gồm mối liên hệ của cậu với khu Harlem và nền tảng đa sắc tộc của cậu. Nhưng khi Spider-Man là một cây đèn đường, mọi thứ lại trở nên hài hước. Người thợ cắt tóc nói với Spider-Lamp rằng anh sẵn sàng cắt tóc cho cậu bất kì lúc nào. Trong khi đó, Spider-Lamp còn được nhắc rằng cậu đang tuổi ăn tuổi lớn, và luôn được chào đón ở nhà hàng bất kì lúc nào. Tất cả điều này đều rất tuyệt vời với Milesnhưng với Spider-Lamp thì chắc hẳn khó mà nhịn cười.

Không ngờ Spider-Man: Miles Morales cũng lắm lỗi chứ chẳng hề hoàn hảo

Điều khiến cho lỗi này trở nên thú vị hơn là khi Spider-Lamp bắt đầu lượn quanh thành phố. Spider-Man: Miles Morales là một trải nghiệm thế giới mở đã cắt giảm đi so với tựa game Marvel's Spider-Man, nhưng nó cũng được thiết kế khá ấn tượng. Phần lớn thú vui trong game là sự tự do lướt đi qua thành phố New York, và khi làm điều đó trong hình hài của một cái đèn đường, với giọng của Miles, thì càng thú vị hơn nữa. Nhưng chưa ngừng lại ở đèn đường, một người chơi khác còn cho thấy Miles "thiên biến vạn hóa" hơn nữa khi cậu có thể biến thành ... cục gạch. Cụ thể, người dùng Rob Sheridan trên Twitter đã chia sẻ đoạn clip về việc anh biến Spider-Man thành ... Spider-Birck. Bản thân viên gạch có lẽ là bằng khoảng 1/10 chiều cao của Spider-Man, và vẫn có thể bắn tơ để di chuyển như bình thường. Và mặc dù đây là một khám phá đáng kinh ngạc, rõ ràng đó không phải điều mà Insomniac Games muốn dành cho người chơi khi Spider-Man: Miles Morales ra mắt. Nhưng dù sao những phát hiện này có thể giúp nhà phát triển tìm được cách sửa lỗi cho game.

Dĩ nhiên với những ai tận hưởng các lỗi không quá nghiêm trọng này, việc không còn có thể "biến đổi" chắc hẳn sẽ bớt vui đi một chút. Dù sao thì, Spider-Man: Miles Morales vẫn còn rất nhiều thứ khác để khám phá, từ các chi tiết ẩn cho đến những thứ gợi lại các thành phẩm Spider-Man và Marvel khác. Insomniac Games cũng cung cấp một lượng lớn Spider-Suit cho người chơi lựa chọn, bao gồm cả bộ trong Into the Spider-Verse. Trong khi những lỗi được nhắc đến ở trên thường khá thú vị khi phát hiện ra, vẫn còn một số lượng lớn nội dung được che giấu và đang chờ người chơi khám phá. Spider-Man: Miles Morales hiện đang phát hành trên PS4 và PS5.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang