Một Trò Chơi Nhập Vai Kinh Điển Năm 1981 Được Làm Lại Và Tái Phát Hành Trên Steam

Wizardry: Proving Grounds of the Mad Ovelord là trò chơi nhập vai ra mắt năm 1981, thiết lập nên những tiêu chuẩn cho thế hệ game nhập vai sau này

Sau nhiều tháng trải qua Early Access, bản làm lại 3D hoàn chỉnh của Wizardry: Proving Grounds of the Mad Overlord đã chính thức ra mắt trên Steam. Được phát triển bởi Digital Eclipse, đây là phiên bản làm lại của một trò chơi nhập vai kinh điển phát hành vào năm 1981, góp phần tái hiện những yếu tố nền tảng đã làm nên thành công của game ngày trước, kết hợp cùng những cải tiến hiện đại.

 

Trước đây, game được phát triển bởi Sir-Tech Software, sở hữu hệ thống lập đội cho phép người chơi điều khiển tối đa 6 nhân vật, được chia ra làm các lớp nhân vật mà cộng đồng hâm mộ game nhập vai sau này khá quen thuộc: Fighter, Mage, Priest và Thief. Game mang đến cơ chế đánh theo lượt cùng hệ thống phát triển nhân vật, với những hầm ngục phức tạp đầy rẫy quái vật, bẫy và kho báu.

Nổi tiếng vì chiều sâu chiến thuật cùng gameplay đầy thách thức, Wizardry: Proving Grounds of the Mad Overlord đã có tác động rất lớn đến thể loại game nhập vai sau này. Bản làm lại được ra mắt 43 năm sau khi trò chơi phát hành lần đầu tiên, trung thành với nguyên tác, đồng thời giới thiệu nền tảng đồ họa được nâng cấp và cơ chế cải tiến hơn trước. Điều này hứa hẹn một sự kết hợp giữa hoài niệm và cải tiến chờ đón các game thủ, giúp cộng đồng hâm mộ game nhập vai tìm về một trong những trò chơi đặt nền móng cho vô số cơ chế và nguyên tắc về thiết kế game nhập vai sau này.

Một Trò Chơi Nhập Vai Kinh Điển Năm 1981 Được Làm Lại Và Tái Phát Hành Trên Steam

Một Trò Chơi Nhập Vai Kinh Điển Năm 1981 Được Làm Lại Và Tái Phát Hành Trên Steam 2

Hệ thống góc nhìn thứ nhất, xây dựng tổ đội, chiến đấu theo lượt của trò chơi đã trở thành đặc trưng trong thể loại game nhập vai.Game cũng đặt ra tiêu chuẩn về độ phức tạp và chiều sâu trong việc khám phá hầm ngục, tạo nhân vật và phát triển các nhân vật mình tạo ra. Rất nhiều những hậu bản và bản port đã được truyền cảm hứng từ Wizardry: Proving Grounds of the Mad Overlord, trong đó đáng chú ý nhất là các seri đình đám như Final Fantasy và Dragon Quest.

Một Trò Chơi Nhập Vai Kinh Điển Năm 1981 Được Làm Lại Và Tái Phát Hành Trên Steam 3

Một Trò Chơi Nhập Vai Kinh Điển Năm 1981 Được Làm Lại Và Tái Phát Hành Trên Steam 4

Ngày nay, với sự phát triển của công nghệ và phần cứng, rất nhiều những trò chơi điện tử kinh điển xưa cũ không còn khả năng tương thích để game thủ có thể tiếp cận được nữa. Bên cạnh đó là các vấn đề về mặt pháp lý, cũng như việc đóng cửa hệ thống máy chủ. Do đó, sự tồn tại của Wizardry: Proving Grounds of the Mad Overlord trên Steam càng trở nên đáng quý hơn. Nó góp phần duy trì di sản vượt thời gian của game, cho phép game thủ hiện đại trải nghiệm những nền tảng đầu tiên trong thể loại nhập vai đánh theo lượt ngay trên các thiết bị hiện đại nhất của mình.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang