Người hâm mộ Resident Evil: Survivor ra mắt bản Mod biến nó thành trải nghiệm truyền thống

Resident Evil: Survivor vốn là một tựa game bắn súng hồng tâm, nay đã được các Modder biến đổi để trở thành trải nghiệm góc nhìn thứ ba truyền thống

Resident Evil là một trong số những thương hiệu hiếm hoi trên thị trường game hiện nay có rất nhiều các phiên bản làm lại, "demake" (cố tình giảm chất lượng hình ảnh) và nhiều biến thể khác. Với bề dày lịch sử 25 năm, Resident Evil trải qua vô số những tựa game với các cơ chế gameplay khác nhau, do đó cộng đồng hâm mộ cũng rất đa dạng, khi luôn có những người yêu thích phong cách chơi này hơn phong cách chơi khác.

Nhắc đến "Demake", đây là một dạng chuyển đổi tựa game từ hiện đại trở ngược về nền tảng cũ kĩ với cơ chế điều khiển và phong cách đồ họa có phần "lỗi thời", trong khi các bản làm lại sẽ hiện đại hóa nó, hoặc thay đổi một vài điều cơ bản của nó. Trong khi Capcom đang chìm đắm trong việc nâng cấp những tựa game Resident Evil cũ, cộng đồng hâm mộ lại có xu hướng "đi lùi",  hay thậm chí là tự mình điều chỉnh các tựa game Resident Evil cũ sang lối chơi khác biệt.

Người hâm mộ Resident Evil: Survivor ra mắt bản Mod biến nó thành trải nghiệm truyền thống

Mới đây, người dùng Twitter Aydan Watkins đã chia sẻ một bản mod mang tên "Resident Evil: Survivor Redux" dành cho tựa game Resident Evil: Survivor, chủ yếu kéo góc nhìn của trò chơi ra thành góc nhìn thứ ba với camera cố định, khá giống Resident Evil 2 hoặc Resident Evil 3: Nemesis. Resident Evil: Survivor và những phần hậu truyện spin-off khác của nó mặc dù có thể không mang tính biểu tượng vì phong cách bắn súng hồng tâm, nhưng sự thay đổi của Aydan có thể sẽ khiến người hâm mộ Resident Evil quan tâm hơn đến game, và có cơ hội tìm hiểu một chút về cốt truyện của trò chơi.

Cách đây không lâu, một số modder khác cũng đã "demade" góc nhìn thứ nhất của Resident Evil 7 thành phong cách game PlayStation kinh điển với góc nhìn thứ ba và chất lượng đánh bóng cực kì thấp, cùng hệ thống camera cố định quen thuộc với cơ chế "điều khiển xe tăng". Điều này cho thấy mặc dù các phiên bản mới cực kì thành công, vẫn luôn có một cộng đồng hâm mộ trung thành với kỷ nguyên PlayStation của Resident Evil, khi chúng đã góp phần tạo nên tác động không nhỏ với thể loại kinh dị sinh tồn.

Người hâm mộ Resident Evil: Survivor ra mắt bản Mod biến nó thành trải nghiệm truyền thống 2

Một bản làm lại khá phổ biến khác trong thương hiệu Resident Evil được ra mắt gần đây chính là bản chuyển thể VR dành cho Resident Evil 4, và dĩ nhiên không thể thiếu các bản mod của người hâm mộ. Điều thú vị là bản làm lại của Aydan dành cho Resident Evil: Survivor lại nằm trong phần Mod dành cho Resident Evil 2, vốn là một điều khá hợp lý khi Resident Evil: Survivor chủ yếu "xào nấu" những kẻ thù bắt nguồn từ Resident Evil 2. Resident Evil 2 và 3 đều đã được Capcom chính thức làm lại và hiện đại hóa để đạt hiệu quả ấn tượng, và trong khi các bản làm lại của Capcom sẽ tiếp tục phát triển theo góc nhìn thứ ba, những bản gốc có lẽ sẽ bám theo góc nhìn thứ nhất.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang