Steam Deck hứa hẹn chạy cực tốt nhiều tựa game bom tấn, điển hình như Devil May Cry 5

Dân gian thường có câu "trăm nghe không bằng mắt thấy", và Valve dường như đang làm như vậy để chứng tỏ rằng cỗ máy Steam Deck của mình đủ sức chạy tốt nhiều tựa game hấp dẫn trên PC

Mặc dù Valve nổi tiếng với khả năng phát triển một số tựa game chất lượng, nhiều người hâm mộ không thể không hoài nghi về khả năng chạy game tốt của chiếc máy chơi game cầm tay Steam Deck sắp ra mắt. Và để chứng minh nỗ lực của mình, hãng quyết định tung ra một đoạn video trải nghiệm Devil May Cry 5 trên máy Steam Deck. Đoạn video đã được đăng tải trên kênh Youtube chính thức của Devil May Cry, mang đến nhiều khoảnh khắc khác nhau xuyên suốt quá trình chơi DMC5 bằng Steam Deck. Valve đã rất tự tin vào khả năng hệ thống máy này đủ sức chạy mượt các trò chơi chất lượng cao, và đoạn video cho thấy rõ điều đó với tốc độ khung hình 60FPS mà gần như không có độ trễ.

Có thể thấy Valve không hề nói đùa khi khẳng định hãng đã "lướt" qua toàn bộ thư viện game Steam để đảm bảo Steam Deck đủ khả năng xử lý gần như mọi trò chơi. Mặc dù lời khẳng định này có vẻ khá chất lượng, nhiều người hâm mộ lại cho rằng nó đồng nghĩa với việc những trò chơi yêu cầu khả năng xử lý kỹ thuật cao hơn có thể sẽ chạy với tốc độ khung hình thấp hơn và thiết lập đồ họa thấp hơn. Nhưng đoạn video của Devil May Cry 5 dường như đang cho thấy điều ngược lại, và ngầm khẳng định Steam Deck sẽ mang đến một trải nghiệm mượt mà hơn nhiều so với những gì người hâm mộ mong chờ.

Steam Deck hứa hẹn chạy cực tốt nhiều tựa game bom tấn, điển hình như Devil May Cry 5

Steam Deck là một trong những phần cứng chơi game được kì vọng nhất thời gian tới, với lời hứa về một chiếc "PC cầm tay" dường như sắp trở thành sự thật, đặc biệt với những ai cảm thấy thất vọng trước sự thiếu hụt cập nhật thông tin cho Nintendo Switch, chiếc máy chơi game cầm tay đáng chú ý nhất hiện nay. Nhưng thời điểm ra mắt Steam Deck đã bị dời từ tháng 12 năm nay sang tháng 2 năm sau, nghĩa là những ai đặt trước máy sẽ phải chờ lâu hơn nữa.

Dù sao thì không mấy người tỏ ra khó chịu trước sự trì hoãn này, đặc biệt là trong tình hình thiếu hụt chip do đại dịch COVID hiện nay. Hầu hết chỉ nóng lòng muốn có được một "con máy" trong tay sớm nhất có thể vì tất cả những thông tin hấp dẫn về nó, mà đoạn video mượt mà của Devil May Cry 5 là một trong số các thông tin như vậy. Ít nhất thì trong lúc chờ, bạn đọc LagVN có thể trải nghiệm Devil May Cry 5 trên PC, PS4, PS5, Xbox One và Xbox Series X.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Hawkeye: Tiếp tục soi trứng phục sinh cùng LagVN trong tập phim thứ ba

Hawkeye: Tiếp tục soi trứng phục sinh cùng LagVN trong tập phim thứ ba

Tập 3 của seri truyền hình Hawkeye, Echoes, đã chính thức lên sóng Disney+ vào tối thứ tư vừa qua, mang đến vô số những chi tiết ẩn được cài cắm xuyên suốt phim, rất nhiều trong số đó cực kì đáng chú ý. Ngoài ra, bộ phim cũng có nhiều hé lộ về một kẻ phản diện đáng gờm sẽ xuất hiện trong các tập phim còn lại

Phim Ảnh
Lên đầu trang