Resident Evil 7 Biohazard nhận được một phiên bản Demake từ người hâm mộ

Giữa một làn sóng các phiên bản Remake và Remaster, một số game thủ lại chọn lối đi riêng khi quyết định "Demake" những trò chơi mà mình yêu thích, bao gồm cả Resident Evil 7

Ngành công nghiệp trò chơi điện tử luôn có xu hướng tiến lên phía trước, thúc đẩy chất lượng hình ảnh, lối chơi và trải nghiệm chung của game thủ. Mặc dù đôi khi có những phiên bản nâng cấp gây ra nỗi thất vọng lớn trong cộng đồng game thủ, điển hình như GTA Trilogy Definitive Edition vừa phát hành gần đây, việc mang những tựa game cũ sang kỷ nguyên hiện đại là điều khá hợp lý, đặc biệt với những ai chưa được trải nghiệm chúng ở lần đầu phát hành. Nhưng bên cạnh đó cũng có những người thích "đi ngược thời đại". Với một phiên bản Demake của Bloodborne theo phong cách PS1 dự kiến được tung ra vào năm sau, vài người quyết định chọn những tựa game tương đối mới và khoác lên mình chúng lớp sơn "hoài cổ", điển hình như Resident Evil 7.

Resident Evil 7 Biohazard nhận được một phiên bản Demake từ người hâm mộ

Trong một đoạn video được đăng tải bởi kênh Youtube Rustic Games, một đội ngũ modder đã nỗ lực tạo ra phiên bản PlayStation dành cho tựa game kinh dị nổi tiếng năm 2017, Resident Evil 7: Biohazard. Mặc dù có thời lượng khá ngắn, đoạn clip này cho thấy được chất lượng của trò chơi khi nó có các góc camera cố định, cơ chế điều khiến cứng nhắc, và chất lượng hình ảnh khá "cổ" vốn thuộc về giai đoạn giữa thập niên 90 chứ không phải thế kỷ 21. Đáng tiếc rằng các modder dường như không có ý định phát triển một phiên bản hoàn chỉnh dành cho tựa game Resident Evil 7 Demake này để tung ra cộng đồng, cho biết thêm đó chỉ là một bản chơi thử dựng trên nền tảng Unreal Engine. Resident Evil 7 vốn là một trong những tựa game kinh dị hay nhất của thế hệ console PS4 và Xbox One, do đó nhiều người hâm mộ sẽ muốn trải nghiệm một phiên bản fan-made có khả năng gợi lại cảm giác của bộ ba game Resident Evil đầu tiên ra mắt từ thập niên 90.

Dù sao đây cũng là quyết định dễ hiểu, vì rõ ràng các modder sẽ không muốn tranh chấp bản quyền với Capcom. Điều thú vị là đây không phải phiên bản Demake đầu tiên của dòng game Resident Evil được người hâm mộ thực hiện. Gần đây, một đoạn video khác đã cho thấy Resident Evil 4 sẽ trông như thế nào nếu là một tựa game PS1. Một số game khác cũng từng được demade bao gồm The Witcher 3, The Last of Us, thậm chí có cả một đoạn trailer Demade dành cho Cyberpunk 2077. Điều này cho thấy có một xu hướng trong cộng đồng để mang những tựa game mới mẻ về thời kì hệ máy PlayStation đầu tiên ra mắt, hay thậm chí xưa hơn. Đã từng có một bản demake của Doom dành cho hệ máy Atari 2600, chứng tỏ không phải lúc nào những tựa game mới hơn cũng được chú ý nhiều. Resident Evil 7 hiện đang phát hành trên PC, PS4, Xbox One, Stadia và Luna.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang