Rockstar mang bản gốc của GTA Trilogy trở lại PC sau màn ra mắt thảm họa

Sau khi buộc phải gỡ bỏ GTA Trilogy Definitive Edition khỏi Rockstar Games Launcher, nay "Sao đá" chính thức đưa ra lời xin lỗi và mang các bản gốc quay trở lại cửa hàng

Những ngày gần đây có lẽ là quãng thời gian vô cùng khó quên đối với Rockstar Games, nhưng hoàn toàn không phải là một trải nghiệm tích cực, khi phiên bản làm lại của bộ ba game Grand Theft Auto kinh điển một thời đã đón nhận màn ra mắt thảm họa, đặc biệt là với cộng đồng PC. Không lâu sau khi ra mắt, hãng Grove Street Games xác nhận đang nỗ lực giải quyết những vấn đề mà người chơi gặp phải với phiên bản Definitive Edition, và nay đến lượt Rockstar Games đưa ra công bố xin lỗi chính thức, kèm theo hành động mang những bản gốc trở lại. Theo tuyên bố mới nhất, Rockstar Games gửi đến bất kì ai gặp phải các vấn đề với GTA Trilogy Definitive Edition "lời xin lỗi chân thành", thừa nhận phiên bản tổng hợp này "đã không được phát hành trong trạng thái đáp ứng được các tiêu chuẩn chất lượng của Rockstar".

Rockstar mang bản gốc của GTA Trilogy trở lại PC sau màn ra mắt thảm họa

Nhằm giải quyết những vấn đề của GTA Trilogy Definitive Edition, Rockstar đã lên kế hoạch phát hành một số bản cập nhật trong tương lai gần, với hi vọng bộ sưu tập này cuối cùng sẽ đạt tới những tiêu chuẩn của hãng khi ra mắt game. Những cập nhật đầu tiên sẽ được tung ra "trong vài ngày tới", nhắm đến cả ba tựa game. Rockstar cũng cho biết một số nhà phát triển của Grove Street Games, đơn vị chịu trách nhiệm thực hiện các bản nâng cấp này, đã phải hứng chịu nhiều sự quấy rối trên mạng xã hội, và chính thức kêu gọi cộng đồng "duy trì cuộc thảo luận tôn trọng và công bằng" trong lúc họ đang sửa chữa các vấn đề. Ngoài ra, hãng cũng sẽ phát hành trở lại ba phiên bản gốc của GTA 3, GTA Vice City và GTA San Andreas thông qua nền tảng Rockstar Games Launcher, và bất kì ai sở hữu phiên bản Definitive Edition sẽ nhận được chúng hoàn toàn miễn phí. 

Rockstar mang bản gốc của GTA Trilogy trở lại PC sau màn ra mắt thảm họa 2

Tuy vậy, có vẻ như Rockstar không có ý định mang những tựa game này trở lại PlayStation Store. Đây chắc chắn là sự thất vọng với game thủ console, đặc biệt là khi phiên bản PS4 được nhiều người đánh giá là tốt nhất, với độ phân giải, hiệu suất được cải thiện và hỗ trợ thành tựu. Hiện tại, game thủ console vẫn phải tiếp tục gắn bó với các bản Remaster. Rockstar Games vốn nổi tiếng với những sản phẩm cực kì chất lượng, điển hình như GTA 5 và Red Dead Redemption 2, do đó sự đón nhận của cộng đồng với GTA Trilogy Definitive Edition chắc chắn là một "cú sốc" với danh tiếng của hãng. Hãy cùng LagVN đón chờ xem liệu rằng những bản cập nhật sắp tới đây có đủ sức khiến "gió xoay chiều" hay không. Game hiện đang được phát hành trên PC, PS4, PS5, Xbox One, Xbox Series X và Nintendo Switch.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang